แว่นกันแดด ใส่ได้ทุกรูปหน้า หน้ารูปไหนใส่ทรงอะไร จะใช่ที่สุด!

แว่นกันแดด ใส่ได้ทุกรูปหน้า หน้ารูปไหนใส่ทรงอะไร จะใช่ที่สุด!

ใส่ แว่นกันแดด ผิดชีวิตเปลี่ยนเลยนะสาวๆ เพราะ แว่นกันแดด เนี่ยถ้าใส่แล้วไม่เหมาะกับทรงหน้า นอกจากจะไม่สวยแล้ว ยังจะไปทำให้จุดที่เราไม่มั่นใจเด่นขึ้นอีกด้วยนะ เราเลยอยากจะมาแนะนำแว่นสวยๆ ที่เหมาะกับทรงหน้าแบบต่างๆ ให้เลือกกันคราวนี้รับรองไม่พลาด!

 

 

หน้ารูปไข่ (OVAL FACE)

สำหรับสาวหน้ารูปไข่นั้นจัดว่าเป็นอะไรที่โชคดีที่สุดเพราะใบหน้าแบบนี้นั้นสามารถที่จะเข้าได้กับรูปแบบแว่นแบบไหนก็ได้ง่ายมากๆทั้งทรงแมว ทรงกลมหรือแม้แต่ทรงแฟชั่นแปลกๆก็เหมาะไปเสียหมด การเลือกแว่นตาสำหรับคนหน้าทรงนี้นั้นง่ายแสนง่ายเพียงเลือกแว่นตาที่ขนาดเหมาะสมกับใบหน้าไม่กว้างใหญ่จนเกินไปจนดูเทอะทะแค่นี้เองจ้า

SPEKTRE Frida , 5,740 บาท

LOEWE Masque Sunglasses Black , 11,545 บาท

Izipizi #SUN SNOW Pink, $110

 

หน้ารูปหัวใจ (HEART-SHAPED FACE)

เก๋สุดๆกับใบหน้ารูปหัวใจสาวๆใบหน้าแบบนี้จะมีโหนกแก้มที่สูงจนคล้ายกับรูปหัวใจ หรือถ้าจะให้เรียกง่ายๆก็คือใบหน้าแบบสายฝอนั่นเองการเลือกแว่นตาควรเลือกทรงสุดฮิตอย่าง Aviator ดูเพราะแว่นตาทรงนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณเด่นขึ้นใครเห็นเป็นอันเหลียวหลังเลยทีเดียว

Chanel SS19 Aviator, 22,000 บาท

RAY-BAN Aviator Shooter , 5,355 บาท

QUAY High Key Aviator , 2,100 บาท

 

ใบหน้าเหลี่ยม (SQUARE FACE)

อย่างเพิ่งเศร้าไปกับใครที่มีใบหน้าเหลี่ยมแล้วคิดว่าเป็นจุดด้อยของตัวเอง ลองปลับมุมมองดูแล้วจะเห็นเลยว่าใบหน้าแบบนี้แหละสวยสุดๆทั้งสันกราม หรือหน้าผากก็เข้ากันไปเสียหมดการเลือกแว่นตาก็เลือกอะไรที่ตรงข้ามกับรูปหน้าเราเท่านั้นเองเถ้ารูปหน้าเหลี่ยมก็เลือกแว่นทรงกลมดู เพราะแว่นทรงนี้จะทำให้หน้าเราดู Soft และเรียวขึ้นบอกลาโบท็อกไปได้เลย

LOEWE Round Sticth Sunglasses Pink , 11,550 บาท

MOSCOT Zev-TT Se sun , 12,777 บาท

Blake Kuwahara GROPIUS

 

ใบหน้ากลม (ROUND FACE)

สาวหน้ากลมนะน่ารักจะตาย! สำหรับสาวหน้ากลมเรื่องที่น่ากังวลใจมากที่สุดก็คงไม่แพ้เรื่องหน้าไม่มีมิติ หรือหน้าใหญ่จนเกิดไปแต่ต้องขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะว่าแค่เลือกแว่นตาให้ถูกก็โยนคอนทัวร์กับเฉดดิ้งทิ้งไปได้เลย สำหรับสาวใบหน้ากลมแว่นตาที่เหมาะก็คือแว่นตาที่มีความกว้างเท่าหน้าเรา และมีรูปทรงเหลียมนั่นเอง เพราะแว่นแบบนี้จะไปทำให้เวลาแสงตกกระทบกับแว่นเกิดเงาที่ทำให้หน้าเราเล็กลง!

MYKITA X Maison Margiela MMRAW008 , 17,325 บาท

แว่นกันแดด

Bolon Cool Attitude Series BLAKE

Cazal

 

อ่านคอนเทนต์อื่นต่อได้ทาง CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE