จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2018 - CLEO Thailand

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2018

autumn japan 2018, ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น, ใบไม้เปลี่ยนสี

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ดีที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2018

ใบไม้เปลี่ยนสี เป็นหนึ่งในฤดูกาลท่องเที่ยวที่หลายๆ ชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้ชมความสวยสะพรึงของใบไม้สีต่างๆ แล้ว ยังถ่ายรูปสวยอีกด้วยนะ และหากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในเอเชีย Klook ได้จัดอันดับสถานที่ที่ดีที่สุดมาไว้ให้แล้ว โดยอิงจากยอดการจองทัวร์ชมใบไม้เปลี่ยนสีต่าง ๆ ที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นถึง 104% ตั้งแต่เดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา

แต่…หากวางแพลนไปไม่ทัน เพราะหลายๆ ที่ใบไม้ก็เริ่มผลัดใบพร้อมเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว ก็เก็บลิสต์เหล่านี้ไว้ใช้ในปีหน้าก็ได้! Klook ได้รวบรวมรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด 5 แห่งสำหรับการชื่นชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีมาไว้ให้คุณแล้ว โดยมีตั้งแต่พื้นที่ชนบทในประเทศญี่ปุ่น ไปจนถึงอุทยานแห่งชาติในประเทศเกาหลีใต้ด้วย มีที่ไหนบ้าง ไปดู!

autumn japan 2018, ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น, ใบไม้เปลี่ยนสี

Izu Peninsula

แหลมคาบสมุทรอิซุ, ญี่ปุ่น

ขึ้นชื่อในเรื่องของป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์และภูเขาสูงใหญ่ตระหง่าน แหลมคาบสมุทรอิซุ คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการผจญภัยในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นที่สุด สามารถจองบัตรโดยสารอิซุ-คิวไลน์สำหรับ 1 และ 2 วัน จากโตเกียว เพื่อโดยสารรถไฟสายอิซุ-คิวทั้งหมดได้โดยไม่จำกัดเที่ยว เพื่อสัมผัสกับกิจกรรมการเดินสำรวจสำรวจป่าไม้อันน่าทึ่ง ชมใบไม้เปลี่ยนสีอันตระการตา และผ่อนคลายไปกับบ่อน้ำพุร้อนอันทรงเสน่ห์ในพื้นที่

 

autumn japan 2018, ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น, ใบไม้เปลี่ยนสี

Hakone

ฮาโกเน่, ญี่ปุ่น

ทัวร์จุดชมวิวสถานีคามาคุระโคโคมาเอะ, น้ำพุร้อนใต้ดิน และทะเลสาบอาชิ ที่นี่เราจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติในฤดูใบไม้ผลิที่รายล้อมตัวอยู่ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีหุบเขาฮาโกเน่ โอยากิให้สำรวจความงดงามของธรรมชาติ พร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับชาเขียวในพื้นที่จากไกด์มากประสบการณ์อีกด้วย สามารถจองบัตรฮาโกเน่ฟรีพาส (2 วัน หรือ 3 วัน) เพื่อออกเดินทางได้อย่างไม่จำกัดกับ 8 ระบบขนส่งที่มีประสิทธิภาพ อาทิ รถไฟ และ กระเช้าลอยฟ้า โดยกระเช้าลอยฟ้าถือเป็นวิธีการเดินทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการชื่นชมความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีในภูมิภาคอย่างแท้จริง

 

Kyoto

เกียวโต, ญี่ปุ่น

ที่เกียวโตนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำไปกับจุดที่งดงามที่สุดของพื้นที่ชนบทในเกียวโต ชมธรรมชาติของภูเขาอาราชิยามะ และเยี่ยมวัดคิโยะมิซุที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก นอกจากนี้ยังมีวัดอีกมากมายในจังหวัดเกียวโต เช่น วัดคินคะคุจิ วัดที่มีเจดีย์สีทองอร่ามอันเป็นเอกลักษณ์ และวัดโทไดจิที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก และสวนกวางนาราอันเงียบสงบ

autumn japan 2018, ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น, ใบไม้เปลี่ยนสี

Nikko

นิกโก้, ญี่ปุ่น

เมืองนิกโก้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองโตเกียว แนะนำให้เดินทางด้วยบัตรนิกโก้พาส ที่สามารถใช้เดินทางได้โดยไม่จำกัดเที่ยว  นิกโก้คือเมืองยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ต้องการชมใบไม้เปลี่ยนสี ด้วยการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าอะเคจิไดระ จากจุดชมวิวบนยอดเขาแห่งนี้ จะได้ชมธรรมชาติและความงดงามของน้ำตกเคกอน ทะเลสาบชูเซ็นจิ และทัศนียภาพของใบไม้สีทองที่ปกคลุมอยู่ทั่วทั้งพื้นที่

autumn korea 2018, ใบไม้เปลี่ยนสี เกาหลี, ใบไม้เปลี่ยนสี

Naejangsan National Park

อุทยานแห่งชาติแนจังซาน, เกาหลีใต้

ภูเขาแนจังซาน 1 วัน คือสถานที่ที่เราจะได้สามารถสัมผัสความตระการตาของใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศเกาหลีใต้ วิธีการชมใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ก็คือการนั่งกระเช้าลอยฟ้าไปตามเส้นทางที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้ ใบหญ้า ทั้งสีส้ม แดง และเหลืองทั่วทั้งบริเวณ รับรองสะดกสายตาแน่ๆ

 

ข้อมูลและรูปภาพ: Klook

HOROSCOPE