5 บัตรเครดิตท่องเที่ยว สุดคุ้มที่ต้องมี - CLEO Thailand Online Magazine

5 บัตรเครดิตท่องเที่ยว สุดคุ้มที่ต้องมี

กรุงไทยแทรเวลการ์ด, Krungthai Travel Card, บัตรเครดิต

5 บัตรเครดิตท่องเที่ยว 

เที่ยวไร้เงินสด แถมยังได้ส่วนลดอีกเพียบ

เผื่อใครยังไม่รู้ว่าตอนนี้ไม่ต้องพกเงินสดไปเที่ยวเยอะๆ แล้วนะ เพราะมีบัตรแทรเวลการ์ดออกมาให้เลือกเปิดแล้วพกไปเที่ยวหลายเจ้าเลย แถมเรตนั้นก็พึงใจเรามากๆ เรียกว่าแทบไม่ต่างจากร้านแลกเงินที่เรานิยมใช้บริการเลย เอาเป็นว่าพกไปก็ไม่เสียหลาย แถมยังลดความเสี่ยงเงินสดหายตั้งแต่วันแรกที่เดินทางไปถึงด้วย บางบัตรก็เอาไปใช้เป็นส่วนลดร้านค้า โรงแรม เช่ารถยนต์ และอื่นๆ อีกเพียบ

 

Krungthai Travel Card

เหมาะกับคนชอบไปอเมริกา ยุโรป​ (ประเทศที่ใช้เงินยูโร) สหราชอาณาจักร ฮ่องกง ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย สิงคโปร์ นิวซีแลนด์ แคนาดา สวิสเซอร์แลนด์ 

กรุงไทยแทรเวลการ์ด, Krungthai Travel Card, บัตรเครดิต  

บัตรกรุงไทยแทรเวลการ์ดนี้รองรับอัตราแลกเปลี่ยนสุดพิเศษได้มากถึง 10 สกุลเงิน ได้แก่ USD, GBP, EUR, HKD, JPY, AUD, SGD, NZD, CAD และ CHF และสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ออกนอกประเทศ ก็คือเอาไปแลกเป็นเงินสดมาเก็บไว้ก่อนเดินทาง และเมื่อไปถึงแล้วก็สามารถใช้ถอนเงินสดที่ตู้ ATM ในประเทศนั้นๆ และใช้รูดชำระสินค้าที่ร้านค้าที่มีเครื่องหมาย VISA ได้ในเรตอัตราพิเศษเช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถซื้อของผ่านทางร้านค้าออนไลน์ที่ต่างประเทศได้ด้วย

ค่าธรรมเนียม หากรูดบัตรใช้จ่ายที่ต่างประเทศ ไม่มีค่าธรรมเนียม และตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ กดเงินสดที่ตู้ ATM ฟรี ยกเว้นค่าธรรมเนียม จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2562 ไปเลย!   

เช็กอัตราแลกเปลี่ยน บัตรนี้ต้องโหลดแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT มาเพื่อตรวจสอบเรตเท่านั้นนะ

ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

SCB My Travel Card  

เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

จุดเด่นของบัตรนี้คือ เอาคะแนนไปแลกไมล์ได้ ทั้งการบินไทย แอร์เอเชีย และบางกอกเอเวย์ส นอกจากนั้นสิทธิพิเศษอื่นๆ ยังมีอีกมากมาย เช่น ถ้าเราซื้อบัตรโดยสารใช้บัตรนี้จ่าย ก็จะได้ประกันอุบัติเหตุการเดินทางไปเลยฟรีๆ เช่ารถ เช่า pocket wifi ในราคาพิเศษ แลกเงินในอัตราพิเศษแถมด้วยส่วนลดตามเงื่อนไขของธนาคาร หรือถ้าชอบช็อปปิ้ง ก็ยิ่งดีเพราะจะได้คะแนนคูณสองไปเลย! ช่วงนี้มีโปรพิเศษให้สำหรับเปิดบัตรใหม่ด้วย เช่น ส่วนลดจองที่พักในเว็บไซต์ agoda, traveloka เป็นต้น

ค่าธรรมเนียม ฟรี สำหรับแรกเข้า ค่าธรรมเนียมรายปี 3,000 บาท หากใช้จ่าย 300,000 บาท/บัตร/ปี ขึ้นไป ฟรีค่าธรรมเนียม

ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 

TMB All Free

เหมาะกับคนที่ชอบเที่ยวในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก

เป็นอีกหนึ่งบัตรที่พกไปแทนเงินสดได้เลย ชูจุดเด่นเรื่องเรตเงินที่ถูกมากๆ เหมือนพกร้านแลกเงินไปด้วย จะรูดที่ร้านค้า ร้านอาหาร หรือห้างฯ ที่ต่างประเทศเลยก็ได้ หรือจะซื้อของผ่านออนไลน์ในเว็บไซต์ต่างประเทศก็ได้ เรตดีเหมือนกัน ถ้าเงินที่พกไปหมด แล้วบางที่ไม่รับบัตร ก็เอาบัตรนี้ไปกดเงินสดผ่านตู้ ATM ได้เรตถูกเหมือนแลกมาจากร้านแลกเงินที่เมืองไทยด้วย (ค่าธรรมเนียมการกดขึ้นอยู่กับแต่ประเทศ ถูกสุดก็ 75 บาทเอง) สะดวกด้วยแอปพลิเคชั่น TMB TOUCH ใช้ควบคุมวงเงินและจัดการบัตรได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง

ค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียมแรกเข้าบัญชี ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี พร้อมออกบัตรเดบิตครั้งแรก 500 บาท ค่าธรรมเนียมรายปีบัญชี ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี พร้อมบัตรเดบิต 350 บาทต่อปี ต่อบัตร และไม่คิดค่าธรรมเนียมออกบัตรทดแทนบัตรเดิมทุกกรณี (บัตรหาย/ บัตรชำรุด/ บัตรหมดอายุ) และต้องสมัครคู่กับบัญชี ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี เท่านั้น

เช็กอัตราแลกเปลี่ยน ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 

JCB Kasikorn

เหมาะกับคนที่ชอบไปประเทศญี่ปุ่น

บัตรนี้สำหรับสายญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ถ้ารู้ว่าไปบ่อยๆ เหมือนมีบ้านหลังที่สองที่อยู่ที่นั่น หรือยังคงเข้าร้านญี่ปุ่นนั่นนี่ในประเทศ แนะนำว่าสมัครไว้เลย มีโปรโมชั่นดีๆ เพียบ ทั้งส่วนลดร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านช็อปปิ้งสัญชาติญี่ปุ่น หรือจะซื้อบัตรโดยสารไปญี่ปุ่นก็สามารถผ่อนจ่ายได้สบายๆ 0% นานสี่เดือนไปเลย ถ้าเอาไปใช้ที่ญี่ปุ่นก็จะได้คะแนนคูณสองด้วย และส่วนลดเมื่อแลกเงินเยนที่กสิกรผ่านบัตรใบนี้ 0.15 บาททุก 100 เยน

ค่าธรรมเนียม ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก ปีถัดไปฟรีเมื่อใช้จ่าย 12 ครั้งต่อปี

เช็กอัตราแลกเปลี่ยน ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 

Bangkok Bank UnionPay Credit Card

เหมาะกับคนที่ชอบไปประเทศจีน ฮ่องกง และมาเก๊า

บัตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบไปจีน ฮ่องกง และมาเก๊ามากๆ เพราะมีร้านค้าต่างๆ มอบส่วนลดให้เพียบ ยิ่งช่วงแกรนด์เซลส์นี่ ฟินลืมไปเลย นอกจากนี้ยังใช้จ่ายได้ทั่วโลกมากถึง 157 ประเทศที่มีเครื่องหมาย UnionPay แถมด้วยประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทางตามเงื่อนไขของธนาคาร และแน่นอนว่าสะสมแต้มเพื่อเอาไว้ใช้แลกรางวัลได้ด้วย

ค่าธรรมเนียม แรกเข้า 1,000 บาท รายปี 1,500 บาท

เช็กอัตราแลกเปลี่ยน ที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 

HOROSCOPE