ยาสีฟันที่จะช่วยให้ทริปนี้สนุกกว่าเดิม - CLEO Thailand Online Magazine

ยาสีฟัน ที่จะทำให้การเดินทางสนุกและสะดวกขึ้นกว่าเดิม!

ยาสีฟัน, ยาสีฟันแปลๆ

ให้เวลาสิบวินาทีแล้วตอบว่า สรรพสิ่งอะไรบ้างที่คุณจะเอาขึ้นเครื่องไปด้วยถ้าต้องบินไฟลท์ดึก

10 9 8 7 6 5 4 3 2 1…

แปรงฟันและยาสีฟันไง

การบินไฟลท์ดึก ก่อนบอร์ดดิ้ง เชื่อเหอะว่าไม่มีใครไม่กินจุบจิบมาก่อน เพราะงั้นก่อนเข้านอนก็ต้องแปรงฟันนะ (อย่าพูดว่าไม่แปรง!?!) พอเช้าแลนด์ปุ๊บ ก็ต้องเที่ยวปั๊บ ก็ต้องแปรงอีกรอบสิ บางคนอาจจะเที่ยวทั้งแบบสดๆ นั่นแหละ แต่คิดดู ถ้าต้องทักทาย ตม. หรือต้องตอบคำถาม ตม. แบบที่เมื่อคืนกินข้าวผัดกระเพรามาก่อน แถมต่อด้วยข้าวยำเกาหลีบนเครื่องโดยที่ไม่แปรงฟันจะเป็นยังไง แต่การจะพกพายาสีฟันหลอดเขื่อง ไหนจะแปรงสีฟันอีก บางทีก็รู้สึกว่า “ฉันจริงจังไปมั้ย” เรามียาสีฟันที่เหมาะกับการเดินทาง หรือบางอันเราเหมาะกับการออกทริปที่ลุยๆ หน่อย มีข้อจำกัดต่างๆ นานาได้ดีเลยล่ะ ทั้งหมดที่เรารีครูตมาให้ สามารถเอาขึ้นเครื่องได้นะ แต่แนะนำให้ใส่ถุงซิปล็อกไว้ด้วยก็ดี

 

Curaprox BE YOU.

ยาสีฟันของ Curaprox เขาโดดเด่น และเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับการแปรงฟันด้วยวิธีการแปรงฟันแห้งอะ ไม่เคยได้ยินใช่มั้ยล่ะ สงสัยใช่มั้ยล่ะว่ามันจะแปรงยังไง แล้วมันจะสะอาดเหรอ แปรงแห้งเนี่ย วิธีการแปรงก็ง่ายๆ แถมในเซ็ตก็มีแปรงสีฟันมาให้พร้อม ก่อนอื่น ล้างแปรงให้สะอาด บีบยาสีฟัน แล้วแปรงที่บริเวณเหงือก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ แปรงให้ทั่วปาก ระวัง! อย่ากลืนยาสีฟันนะจ๊ะ จากนั้นพอเสร็จแล้วก็บ้วนทิ้งแล้วไม่ต้องล้างออก เป็นอันจบ!

อ้อ! แนะนำนิดว่าหลังแปรง 30 นาที อย่าเพิ่งกินอะไรล่ะ ในเนื้อยาสีฟันนี้มี Power Pearl ที่ให้รสสัมผัสสดชื่นและช่วยขจัดคราบแบคทีเรีย รวมทั้งยังไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างสารที่ทำให้เกิดฟอง หรือ SLS ไตรโคซาน พาราเบน (สารกันบูด) กลูเต็น อีกด้วย เหมาะพกไปทริปมาก

CURAPROX BEYOU, ยาสีฟัน, ยาสีฟันไม่ต้องบ้วน

รสชาติ: มีให้เลือก 6 รส Rising Star เกรปฟรุต และเบอร์กามอต (มะกรูด) Pure Happiness พีช และแอปริคอต Candy Lover แตงโม Challenger จูนิเปอร์ เบอร์รี่และเพอร์ซิมม่อน Day Dreamer แบล็กเบอร์รี่ และชะเอมเทศ และ Explorer แอปเปิ้ล และว่านหางจระเข้

ราคา ยาสีฟัน CURAPROX BE YOU 90ml พร้อม แปรงสีฟัน CURAPROX cs 5460 ultra soft 1 ด้าม ราคา 795 บาท

 

Lush Toothy Tabs & Mouthwash Tabs

ยาสีฟันอัดเม็ดในแพ็กเกจจิ้งสีเรียบหรูดูดีและรักษ์โลกของแบรนด์ LUSH ความสะดวกคือง่ายต่อการพกพา ไม่ต้องบีบ ไม่ต้องกลัวเนื้อยาสีฟันปลิ้นออกมา วิธีใช้งานก็ง่ายๆ หยิบเม็ดยาฟันนี้เข้าปากแล้วก็เคี้ยวๆ จากนั้นก็แปรงฟันได้เลย

นอกจากนี้ยังมีน้ำยาบ้วนปากอัดเม็ดสูตรต่างๆ อีกด้วย แค่เคี้ยวๆ แล้วบ้วนด้วยน้ำเปล่า เท่านี้ก็สะอาดได้ เหมาะกับการออกทริปที่มีข้อกำจัดหรือต้องการความรวดเร็วในการทำความสะอาดฟัน อย่างเช่น บนเครื่องบิน เข้าป่า เป็นต้น

 

รสชาติและราคา:

Toothy Tabs มีทั้งหมด 4 รสชาติ คือ

Mile of Smiles รสมินต์ (495 บาท)

Boom ผงชาและชาโคล (495 บาท) 

Dirty ผงคาโอลิน น้ำมันสกัดจากเนโรลิ และน้ำมันสกัดจากมินต์ (495 บาท)

Limelight มะนาว เลมอน และผงจากผลบาวบาบ (495 บาท) 


Mouthwash Tabs มีทั้งหมด 3 รสชาติ Pan Galactic Gargle Blaster เลมอน  (525 บาท) Crème de Menthe มะละกอและส้มบราซิล  (525 บาท) และ Ugai ชาเขียวและเกลือทะเล (425 บาท)LUSH, ยาสีฟันแบบเม็ด

 

Lion Tobacco Toothpaste Powder

ตัวนี้อิมพอร์ตจากแดนดินถิ่นปลาดิบเลยจ้า ยิ่งถ้าใครชอบบจิบกาแฟ ชา แล้วก็สูบบุหรี่แล้วละก็ แนะนำให้มีติดบ้านไว้ด่วน แต่…ยังไม่มีขายที่เมืองไทยนะ ถ้าใครมีเพื่อนไปญี่ปุ่นก็ฝากเพื่อนเอา หายากนิดหนึ่งเพราะมันขายดี วิธีใช้ก็ง่าย เพราะมันมาเป็นผงจ้า เอาแปรงฟันจิ้มผง แล้วก็แปรงได้เลย

รสชาติ มีรสเดียวคือรสมินต์

 

NUDE Liquid Toothpaste

ยาสีฟันน้ำพกพาง่าย ใช้ง่าย เหมาะเอาไปทริปเหมือนกัน วิธีใช้ก็คือ “อม กลั้ว แปรง” เทน้ำยาใส่ฝาไม่ต้องเยอะนะ แค่ประมาณหนึ่งในสี่ของฝาก็พอแล้วก็กลั้วๆ จนเกิดฟอง เสร็จก็ใช้แปรงฟันแปรงได้เลย แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นอันจบ ตัวนี้เขาบอกว่าปราศจากสารละคายเคือง 5 ชนิดด้วยนะ คือ แอลกอฮอล์ พาราเบน ไตรโคซาน  SLS และสารขัดฟัน ปลอดภัยสุดๆ แถมหอมสมุนไพรด้วย

รสชาติ มีให้เลือก 2 สูตร คือ สูตรมินต์ คูลแอนด์เฟรช และสูตรเอ็กซ์ตร้า กัมเฮลท์

ราคา 39 บาท (80 ml)

Toothbrush Onboard

เป็นแปรงฟันที่สะดวกสุดๆ แล้ว เพราะมันอยู่ในห้องน้ำบนเครื่องบินไง! (ฮ่าาาา) ตอนแรกเราก็มองหาในตะกร้าว่าเอ๊า ยาสีฟันอยู่ไหน ทำไมมีแต่แปรงฟัน อ้อ ยาสีฟันมันเคลือบมาบนขนแปรงแล้วเด้อ แค่แปรงไปเรื่อยๆ เดี๋ยวฟองยาสีฟันมันจะออกมาเอง คือดีมากกกก สะดวก รวดเร็ว จบ กลับไปนอนต่อได้จ้า! (อันนี้ขำๆ นะ)

 

ถ้าไม่สะดวกพกอุปกรณ์แปรงฟันเลยล่ะ ทำยังไง

  1. ลดการกินของที่มีน้ำตาล แต่ถ้าอดใจไม่ได้ แนะนำให้บ้วนปากสักหน่อยก็ยังดีนะ
  2. พกหมากฝรั่งที่ไม่มีน้ำตาล ก็สามารถช่วยทำความสะอาดได้ประมาณหนึ่งได้ หรือจะเป็นลูกอมที่มีส่วนผสมของชาเขียวก็ได้แต่ต้องไม่มีน้ำตาลด้วยนะ
  3. เดินไปที่ห้องน้ำเพราะบางสายการบินก็จะวางแปรงฟันพร้อมใช้ไว้ให้เลย หรือถ้าไม่มี สามารถขอจากพนักงานต้อนรับบนสายการบินได้ เขามีให้จ้า

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE