โตเกียว ดีสนีย์ ครบ 35 ปีแล้ว!!! ความสุข+สนุกรออยู่ทั้งปี...บอกเลยว่าฟินมาก - CLEO Thailand Online Magazine

โตเกียว ดีสนีย์ ครบ 35 ปีแล้ว!!! ความสุข+สนุกรออยู่ทั้งปี…บอกเลยว่าฟินมาก

By Rhapsoly 

พอรู้ว่าทางโตเกียว ดีสนีย์ จะเชิญคลีโอไปฉลองครบรอบ 35 ปีก็ต้องบอกว่านับวันรอเลยดีกว่า เพราะถึงจะไปมาหลายครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งที่ได้กลับไปก็จะรู้สึกว่าไม่เคยเบื่อ ยังกลับมาเที่ยวได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก และชัวร์ว่าครั้งนี้ต้องสนุกและมีอะไรเซอร์ไพร์สรอเราอยู่แน่นอน!!

 

 

สุดพิเศษกับ 35 ปี!!

ที่โตเกียว ดีสนีย์ เพิ่งครบรอบ 35 ปีไปเมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมานี้เอง เขาเลยจัดงานฉลองยิ่งใหญ่ 35 Happiest Celebration Tokyo Disney Resort ที่มีทั้งพาเหรดพิเศษ โชว์ใหม่ๆ ขนมที่ครีเอทมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ไหนจะยังการตกแต่งแล้วยังของน่ารักๆ ให้เราช้อปปิ้งอีกล่ะ เอาเป็นว่าเซอร์ไพร์สนี้มีตลอดไปจนถึง 25 มีนาคม 2019 กันไปเลย

 

 

 

Tokyo Disney Sea

ขอเริ่มต้นที่นี่ก่อนเลย แนะนำให้มาแต่เช้า (ประมาณ 9.30-9.40 น.) หามุมเหมาะๆ รอบๆ Mediterranean Harbor จะได้ทันโชว์พิเศษครบรอบ 35 ปีกับ Happiest Celebration on the Sea ที่ขนทั้งมิกกี้เมาส์ ดัฟฟี่แสนน่ารักเวอร์ชั่นใหม่ แล้วยังเพื่อนๆ อีกเต็มลำเรือเลย แค่ไม่กี่นาทีแต่ก็เรียกพลังความสนุกจากเราได้ตลอดโชว์

 

 

 

 

ใครมาถึงที่นี่ต้องไม่พลาดซื้อเจ้าดัฟฟี่ และเชลลี่เมย์ สองคาแรกเตอร์ประจำดีสนีย์ซีที่รอบนี้มาพร้อมคอสตูมใหม่น่ารักสมกับการฉลองครบรอบ 35 ปีซะด้วย มีทั้งตุ๊กตา กระเป๋า พวงกุญแจ ฯลฯ

 

 

 

ส่วนใครชอบกินป็อปคอร์น ที่นี่จะมีรสพิเศษคือ “กุ้งกระเทียม” ที่หอมอร่อยฟินมาก กินแล้วหยุดไม่ได้ (พิกัดคืออยู่ตรง Pier 33) ยิ่งใครชอบบัคเก็ตใส่ป็อปคอร์นระวังตัวไว้ แต่ละจุดมีชิ้นพิเศษไม่ซ้ำกัน

 

 

 

 

อีกกิมมิคที่น่ารักมากคือ ใกล้ๆ โรงแรมสุดหลอน Hotel Hightower ด้านขวามือจะมีจุดล้างมืออยู่ แบมือแล้วกดโฟมจะได้เป็นรูปมิกกี้เมาส์ออกมานะจ๊ะ คาวาอี้มาก ส่วนใครเป็นแฟนของมิกกี้เมาส์แล้วฟังภาษาญี่ปุ่นออก แนะนำให้ช้อปเจ้า Happiest Micky Spot แขวนติดตัวไว้ เวลาถึงสปอตที่มีมิกกี้สีทองให้เดินเข้าไปใกล้ๆ จะพูดเป็นภาษาญี่ปุ่นออกมา

 

เอาเป็นว่านี่แค่เริ่มต้นครึ่งเช้าเท่านั้น หลังจากนั้นเราก็ขึ้นรถไฟไปต่อที่ โตเกียว ดีสนีย์แลนด์กัน เห็นขบวนรถไฟตกแต่งซะน่ารักไปทั้งขบวน ทั้งด้านในด้านนอก น่ารักจนต้องถ่ายรูปเก็บรัวๆ

 

 

 

 

Tokyo Disneyland

ภาคบ่ายขอจัดเต็มที่นี่เลย เริ่มจากโชว์ใหม่ It’s a Small World ที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่าเดิม ใครมากันเป็นครอบครัว มีเด็กเล็กเราว่าที่นี่เหมาะมาก ล่องเรือเฉยๆ ก็เพลินรอบด้านแล้ว มีตัวการ์ตูนจากดีสนีย์กว่า 40 คาแรกเตอร์แทรกตัวรอเราอยู่ตลอดเส้นทาง คลอไปกับเพลง Small World ที่เรียกรอยยิ้มได้ตลอดเวลา

 

 

 

ใครเดินแล้วเริ่มเมื่อย แนะนำให้พักกินขนมปังมิกกี้สอดไส้ที่ Sweetheart Café ขนมปังชิ้นใหญ่นุ่มๆ ขนาดเท่าฝ่ามือ สอดไส้แต่ละจุดไม่เหมือนกัน ชิ้นเดียวอิ่มเลย หรือจะเลือกเป็นชิฟฟ่อนนุ่มๆ สอดไส้ครีม ที่มีมาพร้อมชามซิลิโคนมิกกี้สุดคิ้วท์ กินกับชาเย็นๆ และวุ้นผลไม้อีกถ้วยก็สดชื่น มีแรงเดินต่อได้สบาย

 

 

 

แต่พอใกล้ๆ บ่ายสามก็ได้เวลาสำหรับขบวนพาเหรด Dreaming Up! (โชว์ประมาณ 15.00-15.45 น.) รอบแรก เป็นโชว์ใหม่ที่คุ้มค่ากับการรอคอย อลังการและสนุกสนานไปกับคาแรกเตอร์ดีสนีย์สุดน่ารัก เพลินจนลืมเวลาไปเลยจริงๆ

 

เสร็จแล้วไปหาอะไรสนุกๆ ให้หัวใจเต้นรัวๆ หน่อย หลายคนอาจเล่น Space Mountain เบื่อแล้ว ลองมาเล่น Splash Mountain ดูหน่อยมั้ย เป็นความหวาดเสียวแบบเด็กๆ (เห็นเด็กจิ๋วๆ ก็เล่นกันหลายคน รวมทั้งผู้ใหญ่ก็มีเยอะ) ที่ดิ่งลงมาจากความสูง 16 เมตร ที่ความชันแบบ 45 องศา พร้อมละอองน้ำที่สาดกระเซ็น เหมือนจะไม่มีอะไรแต่ก็ทำให้หวาดเสียวได้เป็นระยะ และทำให้ Heart Rate ถึงกับสั่นระริกได้เลยทีเดียว 5555 แต่เอาเป็นว่าสนุกมากจนพูดถึงได้อีกหลายวัน

 

 

 

ลงมาแล้วไปหาขนมอร่อยๆ พักหัวใจกันแปปนึงที่ Pastry Palace กับ Chocolate Crunch ขนมประจำดีสนีย์ที่รอบนี้พิเศษตรงครบ 35 ปี เลยมีกล่อง ฝากล่องและริบบิ้นให้เราเลือก 3 แบบ พร้อมช็อกโกแลต ครันช์ กรุบกรอบ อีก 6 รสชาติ ซื้อไปฝากใครก็เลิฟ เสร็จแล้วแวะร้านไอศกรีม Ice Cream Cones พักใจให้เย็นสดชื่นด้วย Chocolate-Nute Ice Milk&Chocolate Crunch หรือจะเป็นไอศกรีมโคน Milk Soft Serve&Chocolate Crunch ที่มาพร้อมช้อนสีทองให้กลับบ้านได้เลย

 

 

 

 

ก่อนจบคืนนี้ ขอทิ้งทวนด้วยโชว์สุดท้ายที่ Toyko Disney Sea อีกสักรอบ (ประมาณ 20.00 น.) นี่คือความอลังการกลางทะเล ที่มาพร้อมแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม และท้ายสุดๆ ขอเก็บความประทับใจนี้ไปอีกนานๆ ด้วยโชว์พลุ (ประมาณ 20.30 น.) ที่สว่างวาบเต็มท้องฟ้า กลับโรงแรมด้วยความประทับใจแบบฟินๆ กันเลย

 

 

ส่วนใครพักที่โรงแรม Tokyo Disney Resort ก็เตรียมกลับไปฟินกันต่อให้เต็มอิ่ม ทั้งการแตกแต่งของโรมแรม ห้องนอน ข้าวของเครื่องใช้ รวมไปถึงอาหารเช้าด้วย น่ารักระดับสิบๆๆๆ

 

Ikspiari Shopping Mall

ใกล้ๆ กับดิสนีย์แลนด์ ยังมีอีกหนึ่งห้างให้เราเดินเล่นเพลินๆ มีทั้งเสื้อผ้า ร้านหนังสือ ร้านอาหาร ติดกันยังเป็นสถานีรถไฟที่ต่อไปถึงสนามบิน หรือเข้าเมืองโตเกียวได้แบบง่ายๆ แล้วยังมีช็อปของ Disney ให้ช้อปปิ้งส่งท้ายด้วย เผื่อใครลืมซื้อของฝากอะไรก็ยังมาเก็บตกได้ที่นี่อีก ใครเดินเล่นอยู่แถวนี้ตอนกลางคืนยังอาจจะได้เห็นโชว์พลุจากดีสนีย์มาถึงที่นี่ด้วยเช่นกัน เอาเป็นว่าอย่ารอช้า รีบหาวันว่างแล้วจองตั๋วไปเที่ยวโตเกียว ดีสนีย์กันดีกว่า

HOROSCOPE