Tochigi : เบื่อโตเกียว เที่ยวโทจิงิ เมืองมรดกโลก- CLEO Thailand

Tochigi : เบื่อโตเกียว เที่ยวโทจิงิ เมืองมรดกโลก

Tochigi

Tochigi : เบื่อโตเกียว เที่ยวโทจิงิ เมืองมรดกโลก

ทริปหนีฝุ่นPM 2.5 ไปสัมผัสอากาศหนาวติดลบ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ  จังหวัดโทจิงิ ประเทศญี่ปุ่นเมืองมรดกโลก ใครที่รู้สึกเบื่อกับความวุ่นวายในโตเกียวหรือเมืองดังอื่นๆ  อยากลองไปพักผ่อนเมืองเงียบๆ บรรยากาศสงบ นั่งจิบชาดูหิมะตก หรือจะออนเซนก็ดีงามไม่แพ้กัน โทจิงิคืออีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ จังหวัดนี้โดดเด่นเรื่องวัฒนธรรม หรือไม่ว่าจะฤดูไหนเมืองนี้ก็สวย น่าหลงไหลมากจริงๆ เดินทางง่าย ห่างจากห่างจากโตเกี่ยวประมาณ 50 นาที

 

นิกโก้ Nikko (นิกโก้) เมืองมรดกโลก

เที่ยวโทจิงิ

Tochigi

 

ถ้ามาเที่ยวเมืองโทจิงิ ที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ นิกโก้ เมืองมรดกโลกขององค์การยูเนสโกและสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม ไม่ว่าจะมาฤดูไหนควรได้ไป ศาลเจ้านิกโกะโทโชกุ (Nikko Tosho-gu Shrine) ศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงที่สุด นักท่องเที่ยวนิยมมาขอพรโชคลาภหรือความรัก สวยมากที่สุดในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี  แต่ไฮไลท์ฤดูหนาวต้อง เทศกาลชม Kamakura and Snow Festival ด้วยเพราะ ถือเป็น Unseen ของนิกโก้เลย จัดเฉพาะฤดูหนาว ในปีนี้จัดถึงแค่ 5 กุมภาพันธ์ เขาเอาหิมะที่ตกลงมาสร้างบ้านน้ำแข็งเอสกิโม (igloo) ตอนกลางคืนจะจุดไฟในโดมสวยมากๆ หรือใครจะลองจองคิวไปปิ้งย่างในโดมก็ได้ น่าสนุกดี  ชิคมากปิ้งย่างท่ามกลางหิมะ

 

Ashikaga Flower Fantasy เทศกาลไฟ LED

 

สวนดอกไม้อาชิคางะ (Ashikaga Flower Park) จัดการแสดงใช้หลอดไฟแบบ LED ประดับตกแต่งสวนมากกว่า 4.5 ล้านดวง มันใหญ่มากกกก มีความตระการตาสุดๆ ไม่คิดว่าจะยิ่งใหญ่อลังการได้ขนาดนี้  นึกว่าเข้าไปอยู่ในดินแดนแฟนตาซี เทศกาลไฟครั้งนี้จัดเพื่อสร้างความประทับใจให้คนญี่ปุ่น(แต่ไม่ใช่คนญี่ปุ่นก็ประทับใจเหมือนกัน) เขาแบ่งเป็นโซนถ่ายทอดผ่าน 4 ฤดูกาล และยังถูกเลือกว่าเป็นงานประดับไฟที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น บรรยากาศของงานทำให้รู้สึกถึงความรักและความอบอุ่นของธรรมชาติที่เป็นหนึ่งเดียวกับโลกตลอดเส้นทาง 94,000 ตารางเมตร

 

Ichigo no Sato (อิจิโกะ โนะ ซาโตะ) สตรอว์เบอร์รี่

โทจิงิ คืออาณาจักรแห่งสตรอว์เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่จากโทจิงิ ได้รับขนานนามให้เป็น ราชาแห่งสตรอว์เบอร์รี่ เพราะลูกใหญ่มาก! ใหญ่อลังการเกือบเท่าฝ่ามือ ส่วนความสดและรสชาติไม่ต้องพูดถึง คือมันดีมากอยู่แล้ว เราสามารถเก็บทานสดๆ จากต้นได้เลย แค่ซื้อตั๋วเข้าสวนแบบบุฟเฟ่ต์ มีเวลาให้ 30 นาที สตรอว์เบอร์รี่ มี 2 สายพันธุ์ “สกายเบอร์รี” สตรอว์เบอร์รี่ชั้นเลิศรสชาติหวานฉ่ำประจำโทจิกิ และ “โทจิโอโตเมะ” รสชาติหวานอมเปรี้ยวกำลังดีเป็นสายพันธุ์ที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบที่สุด

 

Sano Premium Outlets

สำหรับขาช้อป ถึงแม้ว่าโทจิงิจะมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องของธรรมชาติและวัฒธรรม แต่อีกนึงไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ Sano Premium Outlets เป็น Outlets ที่มีความหรูหรา วิวสวย ช้อปต่างๆตกแต่งสวย สามารถไปช้อปปิงหรือถ่ายรูปได้ และที่สำคัญของถูกกว่าช้อปทั่วไปมากๆ คุณภาพและรุ่นของสินค้าก็ยังเป็นที่นิยม ไม่ตกรุ่น มีแบร์นดังๆมากมาย เช่น Gucci, Prada, Tommy Hilgfiger, Bottega Venega, Jimmy Choo, Kate Spade, Coach, Addidas, Nike, Lacoste, Fukuske, New balance, Paul Smith และแอบกระซิบนิดนึงว่า Addidas ที่นี้ถูกสุด ถูกตาแตกตะลึงไปเลยโดยเฉพาะช่วงจัด sale คุ้มมากๆ

 

ช่วงนี้ โทชิงิ อากาศหนาวมากๆ ต้องเรียกว่าหนาวเจ็บก็ว่าได้(555)  ถ้าใครอยากเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวล่ะก็เตรียมตัวให้พร้อม ชุดควรใส่ 3 ชั้นขึ้นไป เพราะมันหนาวจริงๆ ยิ่งเจอหิมะตก ลมแรงๆ และควรพกถุงร้อน เวลามือแข็งเอาถุงร้อนมากำมันฟินมาก ถ้าเที่ยวแบบร่างกายไม่อบอุ่นบอกเลยไม่สนุก อย่าลืมโบกครีมให้พร้อมผิวจะได้ไม่แห้งแตก สวยสู้หิมะได้แน่นอน แล้วเอารูปสวยๆ มาอวดกันนะ

เขียนโดย : KongkwanPnk 

HOROSCOPE