Stylish Travellers: หยก "บีชเกิร์ลและบิกินี่ตัวเก่งของเธอ" - CLEO Thailand Online Magazine

Stylish Travellers: หยก “บีชเกิร์ลและบิกินี่ตัวเก่งของเธอ”

หยก-กุญจนาท รัตนวุฒิกร (IG: @yokelia)

Beach Girl and her bikini

สาวหุ่นดีคนนี้ชื่อ หยก ตอนนี้เธอเป็นดีไซน์เนอร์และเจ้าของแบรนด์ชุดว่ายน้ํา TRY by YORATA “Everyday is a holiday” ขอบอกว่าชุดว่ายน้ำเหล่านี้แทบจะดึงออกมาจากไลฟ์สไตล์ของตัวหยกเลย เพราะเราจะเห็นเธอไปเที่ยวทะเลใส่ชุดว่ายน้ำตัวจิ๋วถ่ายรูปอยู่บ่อยๆ หยกคือบีชเกิร์ลที่มีความโบฮีเมี่ยนหวานๆ แฝงด้วยความเฟลิร์ตตี้นิดๆ ลุคประจำของเธอคือความบอดี้คอนที่เบรคความเซ็กซี่ด้วยดีเทลกรุยกรายและลายดอกไม้ และที่สำคัญเธอคือบีชเกิร์ลที่รักเมืองไทยสุดๆ

 

 

ออกนอกกรุงเทพทุกเดือน

ทะเลเมืองไทยคือที่ที่หยกชอบเที่ยวที่สุด สำหรับเธอทะเลไทยคือดีที่สุดแล้ว ชอบทรายขาวๆ และความรู้สึกที่ได้ลงน้ำทะเลอุ่นๆ หยกเคยไปทะเลของยุโรป แต่เพราะมันเย็นเธอก็เลยไม่ชอบ หยกบอกว่าทะเลควรเป็นอะไรที่ซัมเมอร์ “สงสัยเป็นเพราะโตมากับอากาศเมืองร้อนมั้ง เวลาลงทะเลเย็นๆ ก็จะรู้สึกว่าไม่ใช่ ” เธอจะจัดทริปไปกับเพื่อนอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ถ้าไปที่ใกล้ๆ ก็จะไปแป๊บเดียว 2-3 วัน

 

คนที่มีโอกาสออกต่างประเทศมากเท่าไหร่ จะยิ่งรักประเทศไทยมากเท่านั้น

จากที่ได้ไปใช้ชีวิตต่างประเทศ เธอสังเกตว่าคนที่ได้ไปเที่ยวนอกประเทศแค่แป๊บๆ จะรู้สึกอยากย้ายไปอยู่ประเทศอื่นมากๆ เธอคิดว่าน่าจะเป็นเพราะพวกเขาไปเจอแต่ที่ดีๆ สถานที่ๆ เขาจัดไว้ให้เที่ยว เห็นแต่ข้อดีของประเทศนั้น แต่กับคนที่ได้ไปใช้ชีวิตเมืองนอกจะไม่เหมือนกัน เพราะจะเห็นทั้งข้อดีและข้อเสีย หลายคนอายมากที่มาจากประเทศไทย แต่หยกคิดว่าจริงๆ แล้วประเทศไทยไม่ได้มีดีน้อยไปกว่าประเทศอื่นเลย “ประเทศไทย ใครๆ ก็อยากมา”

 

 

สำหรับกระเป๋าขาไปก็โล่งๆ ค่อยไปหาซื้อเอาที่โน่น

ส่วนใหญ่เวลาไปทริปก็จะเตรียมกระเป๋าใบใหญ่ 1 ใบ กระเป๋าถือ 1 ใบ ถุงผ้าโลกร้อน 1 ใบเพราะเธอไม่อยากเสียเงินซื้อถุงพลาสติกใช้ (โอโห้ รักโลกด้วย!) ส่วนขาไปก็จะไม่เตรียมอะไรไปเยอะ จะชอบไปช้อปเอาที่เที่ยว ซื้อแล้วก็จะใช้เลย สำหรับการเตรียมเสื้อผ้า ถ้าไปแป๊บเดียวจะเตรียมครบวัน ไม่ต้องมีการฟิตติ้งก่อน แต่หยกจะแพลนหมดว่าแต่ละวันไปที่ไหน ควรใส่ชุดอะไร สีโทนไหน ถ้าอยู่นานก็ซื้อใส่เพิ่มที่โน่นเลย ส่วนรองเท้าจะเอาไป 1-2 คู่

 

ชุดว่ายน้ำจากแบรนด์ของตัวเองคือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกทริป

สิ่งที่ต้องมีติดไปทุกทริปคือชุดว่ายน้ํา 2 ชุด “เตรียมไปก่อนใส่หรือไม่ใส่ค่อยว่ากันอีกที” แต่ที่สำคัญต้องเป็นชุดที่มาจากแบรนด์ TRY เพราะเธอ “หลงรักผลงานของตัวเอง”
ลิปติกสีแดง กู้ลุคได้ทุกสถานการ์ณ

บิวตี้ไอเท็มที่หยกจะติดตัวไปด้วยทุกทริปคือลิปมันของ Neutrogena เพราะปากจะแห้งตลอดเวลา ส่วนสำหรับผิวหน้าก็จะติด Estee Lauder advanced night repair มาก เธอบอกว่าซ่อมผิวได้เร็วมากจริงๆ แต่ที่ขาดไม่ได้ในการคอมพลีทลุคเลยคือลิปสติกสีแดง! “เติมปุ๊บเต็มทันที” ปกติหยกจะเป็นคนแต่งตัวซอฟท์ แต่งหน้าอ่อนๆ พอทาลิปสีแดงปุ๊บเธอจะกลายเป็นสาวเฉี่ยว “ทุกๆ คนต้องเกรงข้าม” ขนาดเวลาทำงานถ้าทาลิปสีแดงปุ๊บลูกค้าจะเชื่อใจทันที เธอบอกว่ามันช่วยสร้างคาแร็คเตอร์ได้

 

 

รูปไหนเห็นขารูปนั้นรอดชัวร์

“มุมขา” คือมุมที่หยกมั่นใจที่สุดเวลาถ่ายรูป แต่กว่าจะได้เฟรมโปรดเธอจะให้เพื่อนร่วมทริปถ่ายให้แบบรัวๆ แล้วเธอค่อยมาเลือกเอง แต่ก็จะเน้นถ่ายไกลๆ เพราะเป็นคนที่กลัวรูปออกมาดูผอมมาก อันนี้หยกบอกว่าอาจจะฟังดูน่าหมั่นใสซะหน่อย แต่เพราะเธอเป็นคนที่ผอมสุดๆ ก็เลยจะกลัวดูขี้ก้างมากๆ

รูปสวยขนาดนี้ใช้แค่ iPhone เท่านั้น

หยกบอกว่ารูปสวยๆ ที่เห็นในอินสตาแกรมของเธอได้มาจากกล้อง iPhone ทั้งนั้น แค่หามุมให้ได้แค่นี้ก็พอ แต่ช่วงนี้เธอจะติดถ่ายรูปจากแอป HUJI และ GUDAK เป็นพิเศษ ทำให้ได้รูปที่เหมือนมาจากกล้องฟิลม์ มีความเป็น 80’s หน่อยๆ แต่ที่สำคัญเลยคือ “มันทําให้หน้าจิกกล้องได้โดยดูไม่เจื่อน” ส่วนถ้าปรับสีรูปก็จะใช้ Adobe Lightroom

 

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE