Stylish Travelers : เพิร์ล "เธอคือ Urbanista ที่เก๋ ชิค และแกลมในนิวยอร์ค" - CLEO Thailand Online Magazine

Stylish Travelers : เพิร์ล “เธอคือ Urbanista ที่เก๋ ชิค และแกลมในนิวยอร์ค”

เพิร์ล – พิมพ์ญาดา วิไลลักษณ์ (IG : @Pearlpimyada)

NYC Urbanista!!

สาว Urbanista ที่เห็นแวบแรกก็รู้เลยว่าชีวิตของเธอน่าสนใจ นอกจากจะเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวที่ดูแกลม ไฮเอนด์ ผสมกับสตรีทนิดๆ แล้ว เธอยังเป็นคนชอบเสพงานศิลป์ แถมยังเดินทางมาแล้วกว่า 20 ประเทศ และตอนนี้ก็กำลังเรียนปริญญาโทในมหานครนิวยอร์คด้าน Media Management ด้วย

 

ช้อปปิ้งวีคละครั้ง

“เราช้อปปิ้งอาทิตย์ละครั้ง แต่ถ้าช้อปออนไลน์มันก็เรื่อยๆ ถ้าอยู่ที่ไทย ส่วนมากก็ช้อปปิ้งแบรนด์ Irada แต่ถ้าอยู่นิวยอร์คส่วนมากก็จะแนวสตรีทนิดนึง ส่วนตัวจะไม่ชอบเสื้อผ้าลายเยอะ แต่เน้นดีเทล คัตติ้ง”

 

เพิร์ลกับเลข 3

“ของในร่างกายต้องมีมากกว่าสามอย่าง ไม่รวมกระเป๋า รองเท้า สมมติมีเสื้อ กางเกง ก็ต้องมีผ้าพันคอ ไม่ก็ต้องมีแจ็คเก็ต เพราะเพิร์ลไม่ชอบใส่ชุดลายๆ อย่างบางทีมีแจ๊กเก็ต เทรนช์โค้ทครึ่งตัว เหมือนแบบเสื้อกั๊ก มันจะได้มิกซ์แอนด์แมทช์ได้”

 

Less is More Make-up

“ส่วนมากเราจะเน้นไฮไลท์ โกลว์ๆ แทนๆ หน่อย ของ Fenty Beauty สี Girl Next Door และ Mean Money แล้วก็มีบรอนเซอร์ Gucci ตาเราจะแค่ดัดขนตา แล้วปัดมาสค่าของ Giorgio Armani เน้นปัดขนตาล่าง มันจะดูมีมิติมากขึ้น แล้วก็ใช้คุชชั่น คิ้วส่วนมากเราเน้นมาสคาร่าคิ้ว ของ Glossier ”

 

ของที่ขาดไม่ได้

“ลิปมัน ลิปสติกแมท ทิชชู่ และเจลล้างมือ เจลล้างมือนี่คือสำคัญมาก วันๆ เราใช้มือจับของเยอะ คนอื่นอาจจะไม่ค่อยสนใจแต่จริงๆ แล้วมันสำคัญมาก”

Fomofeed

“อย่างที่นิวยอร์คมันจะมีกำแพงหลายอัน เราก็จะดูในไอจี Fomofeed จะแพลนก่อนว่าถ้าวันนี้เรากินข้าวตรงนี้ เราก็จะเดินผ่านกำแพงนี้ อย่างประตูหัวใจสีชมพู อันนี้เราแพลนก่อน เพราะว่าเพื่อนเราอยากมาถ่ายอันนี้ เหมือนมันเป็นร้านสีชมพูหมดเลย”

ทะเลไทยอิสเดอะเบสท์

“เพิร์ลชอบไปทะเลไทยมากสุด ชอบไปเกาะสิมิลัน ไปมาทุกที่แล้วแต่รู้สึกทะเลไทยสวยกว่าที่อื่น อย่างที่มัลดีฟส์มันก็สวยจริง แต่อาหารก็ไม่ค่อยมีอะไรเท่าภูเก็ต แล้วเราก็ชอบกินอาหารไทยด้วย”

 

ไม่มีดวงเรื่องเครื่องบิน

“เป็นคนไม่ค่อยมีดวงเรื่องเครื่องบิน คือถ้าไม่ตกเครื่องบินก็จะเหมือนเครื่องบินอยู่ดีๆ ก็ไม่ไป ก็ต้องไปไฟลท์ต่อไป ตอนนั้นเราอยู่อังกฤษจะบินมานิวยอร์ค ตอนแรกก็ตกเครื่องบินที่สนามบินฮีทโทร แล้วพอไปอีกวันก็ตกเครื่องอีก แล้วพอวันที่สามถึงจะได้ไป เหมือนวันแรกเราวิ่งๆ แล้วคนที่เคาท์เตอร์เขาบอกว่าทัน แล้วพอไปถึงเขาปิดประตูเกทไปแล้ว เราก็เลยกลับไป แล้วอีกวันก็มาอีก ก็ตกเครื่องอยู่ดี”

 

HOROSCOPE