Stylish Travelers : อิ๋ว "แบ็คแพ็คเกอร์สาวหน้าสวย ขอลุยไปทั่วโลก" - CLEO Thailand Online Magazine

Stylish Travelers : อิ๋ว “แบ็คแพ็คเกอร์สาวหน้าสวย ขอลุยไปทั่วโลก”

อิ๋ว – ลลิตา ลิขิตมาศกุล (IG: @Eiwlalita)

“Give a girl the right backpack and she can conquer the world.”

เธอคือเจ้าของเพจ Lalita หญิงสาวที่ใช้เวลากับการท่องเที่ยวเพื่อดื่มด่ำความสวยงาม สูดอากาศธรรมชาติ เธอไปมาแล้วกว่ายี่สิบประเทศ เห็นหน้าตาสะสวยอย่างนี้แต่จริงๆ แล้วเธอลุยกว่าที่คิด แบ็กแพคไปเที่ยวปีนเขา ขึ้นสูงลำบากแค่ไหนไม่หวั่น แถมยังรักธรรมชาติแบบสุดๆ ด้วย

 

เที่ยวเดือนเว้นเดือน

“ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศ ช่วงปีที่ผ่านมาก็ไปบ่อยเหมือนกัน อาจจะเดือนเว้นเดือน แต่ช่วงตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม เราเที่ยวทุกเดือนเลย ส่วนใหญ่ก็เที่ยวเป็นสิบวัน ประมาณ 7 ถึง 15 วัน”

 

น้ำหนักเกิน เอาขึ้นมาใส่

“ส่วนใหญ่จะมีกระเป๋าใบใหญ่ กระเป๋าขึ้นเครื่องหนึ่งใบ และกระเป๋าเป้หนึ่งใบ ระหว่างประเทศมันไม่มีปัญหา เพราะน้ำหนักกระเป๋าพออยู่แล้ว แต่พอบินภายในประเทศ มันจะจำกัดน้ำหนัก เราก็ไม่ได้ซื้อเพิ่ม ถึงนอร์เวย์ พอจะบินข้ามจังหวัด เราก็เอาเสื้อหนาวมาใส่ อะไรที่หนักๆ เอามาใส่ตัว”

Getting Dressed Schedule

“ล่าสุดก็จินตนาการเองเลย อาจจะมีลองบ้าง แต่จะไม่ลองทุกชุด เราจะเตรียมคีย์พีซ แล้วเอาไปแมทช์กัน ถ้าต้องมีรีวิวเสื้อผ้า ก็อาจจะต้องเปลี่ยน แต่ส่วนใหญ่ก็จะไม่เปลี่ยน เราพยายามรับมาพอดี แล้วเมเนจว่าวันนี้เราไปที่ไหน เสื้อผ้าที่เราเตรียมมามันเหมาะกับที่ไหน ต้องวางแผนก่อน เซฟเป็นวันๆ ทำตารางของตัวเองไว้เลย ”

 

Must Have!

“พวกเครื่องอาบน้ำ ครีมบำรุง หนักๆ เราก็แบกไปได้ ครีมทาหน้า ครีมกันแดดยิ่งต้องทาเลย เราจะให้ความสำคัญกับผิวกับผมมากกว่า ส่วนหน้าเราใช้พวกคุชชั่น พาเลทอายแชโดว์ กับบรัชออนก็จะอยู่ในพาเลทเดียวกัน เราจะเอาทราเวลเซ็ทไปเลย เพราะไม่ชอบพกเครื่องสำอางเยอะ มันหนักและกินที่”

ไม่ถ่ายเยอะ เน้นดื่มด่ำกับธรรมชาติ

“เราเป็นคนถ่ายน้อยมาก ชอบให้มีเวลาดื่มด่ำกับทุกอย่างด้วย ถ่ายนิดๆ หน่อยๆ ก็พอ ถ้าโอเคแล้วก็โอเคเลย ไม่ต้องถ่ายเยอะ เหมือนเราก็เกรงใจคนถ่ายให้ด้วย เอาเวลาไปดื่มด่ำมากกว่า ส่วนแอปแต่งภาพประจำก็จะเป็น En Light, VSCO หลังๆ ก็จะมีแต่ง Lightroom ในคอมบ้าง”

 

ประสบการณ์สุดพีค

“ล่าสุดไปนอร์เวย์รถชนแรงมาก รถที่เราเช่ามายับเลย แต่โชคดีที่ทำประกันชั้น 1 มา แล้วพอไปคุยกับศูนย์มาคือเขาทิ้งเลย ซ่อมไม่ไหว มันเป็นหิมะ แล้วถนนมันลื่นมาก พี่คนขับ แล้วฝั่งทางขวามันครูดกับภูเขา แล้วเขาก็คงตกใจแหละ เขาก็เลยหักรถไม่ให้สีกับภูเขาไปอีกเลนนึง ก็คอนโทรลไม่ได้เลย แล้วก็ไปชนกับรถอีกคันนึง โชคดีไปชนกับรถอีกคนนึงที่จอดอยู่ ดีที่ไปชนกับรถคันนั้น เพราะข้างล่างเป็นเหว ถึงไม่ลึกมากแต่ก็มีน้ำ แล้วคันนั้นก็มีเด็กนั่งอยู่ในนั้นด้วย มันชนแรงมาก แต่โชคดีไม่มีใครบาดเจ็บรุนแรง”

 

ให้ไปอีกกี่ครั้งก็ยอม

“อเมริกาใต้ ถึงแม้มันจะไกลมาก นั่งสามสิบชั่วโมงกว่าๆ ถึงแม้ว่าจะเดินทางเหนื่อย แต่พอไปแล้วมันสวยมาก ล่าสุดไป พาทาโกเนีย อาร์เจนติน่า กับชิลี มันสวยทุกตรงเลย อย่างโบลิเวีย เราต้องไปเจอชาวต่างชาติเหมือนไปเป็นกรุ๊ป ที่นอนก็แย่ อากาศก็แย่ ความดันกับความกดอากาศสูงมาก ถึงแม้จะลำบากแต่มันสวย เราไปเจอชาวต่างชาติจากทั่วโลกเลย เขาเก็บเงินมาเที่ยวที่นี่กัน ลาออกจากงานมาเที่ยวกันเลย มันดีจริงๆ”

HOROSCOPE