Stylish Travelers : แอมมี่ "เธอพกสีสันและความสดใสไปทุกที่ของการเดินทาง" - CLEO Thailand Online Magazine

Stylish Travelers : แอมมี่ “เธอพกสีสันและความสดใสไปทุกที่ของการเดินทาง”

แอมมี่ – นารา ขำหิรัญ ( ig – @aminara )

Be bright, Run my life colorful

 

เธอคนนี้สดใสจนสะดุดตาจากสีเสื้อผ้าที่เธอใส่ไปเที่ยว ชนิดที่ว่าเล่นบอลลูนสีแล้วชนะรวดในตาเดียวเลยก็ว่าได้ การเดินทางไปต่างประเทศกับครอบครัวตั้งแต่เด็กทำให้เธอหลงรักการท่องเที่ยว ก็ยิ่งไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ตอนนี้เธอจะทำงานเป็นกราวด์อยู่สนามบิน ลุยเที่ยวต่างประเทศ 4-5 ครั้งต่อปี คอยตามเก็บ Museum และ Art Gallery ในทริป เพราะศิลปะช่วยให้เธอเปิดกว้างทางความคิดสร้างสรรค์ไปเต็มๆ ไม่ค่อยอินสายธรรมชาติพงไพร แต่ถ้าชวนไป ก็ไปหมดไม่ปฏิเสธเลย

 

อะไรก็ได้ที่สีสดใส

“ไม่ได้แค่ชอบเสื้อผ้าโทนสีสันอย่างเดียว แต่ชอบทุกอย่างที่มีสีสันสดใส ด้วยความที่ผิวเราขาวซีด พอใส่เสื้อผ้าที่มีสีสดก็จะทำให้รู้สึกตัวเองมีชีวิตชีวาขึ้น ความแน่นของชุดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ถ้ายิ่งหนาวก็ยิ่งแน่นชิ้นขึ้น ใส่ซ้ำๆ ไปไม่มีใครเห็นหรอก เพราะไม่ชอบแบกกระเป๋าหลายใบ เคลื่อนตัวลำบาก ปกติที่ดูเยอะอาจเป็นเพราะสีสันมากกว่าเลเยอร์”

 

ไม่เน้นเยอะ เน้นแมทช์

“ก่อนจัดกระเป๋าจะ List ชุดในแต่ละวันไว้ในมือถือก่อน แล้วค่อยจับลงกระเป๋าทีเดียว ไม่เน้นเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยเท่าไหร่ จะมีก็เป็นหมวกกับถุงเท้าซะส่วนใหญ่ รองเท้าก็เอาไปไม่เกิน2คู่ จะพยายามให้ทุกชุดเข้ากับรองเท้าได้หมด เพื่อประหยัดน้ำหนักกระเป๋า ถ้ามีเวลาก็จะลองใส่ชุดที่เตรียมไว้ แต่ถ้าไม่มีก็แค่นึกภาพตัวเองในหัวแล้ว List ลงมือถือ”

 

ของมันต้องมี ชิ้นนี้ห้ามขาด

“ไม่ได้แต่งหน้าจัด แต่งแบบเดิมทุกวัน ขอให้มีตาและปากแดงก็พอ ที่ขาดไม่ได้ก็คือ Lip balm เป็นคนติดทาปากมากกก ต้องพกไปทุกที่ ถ้าเวลาเดินทางไปต่างประเทศจะไม่ค่อยพกสเปรย์น้ำแร่ แต่จะมี Face Mask ติดไว้เวลาอยู่บนเครื่องบิน เพราะบนนั้นอากาศจะแห้งมาก”

ชอบที่ไหน ก็ถ่ายเลย แชะ!

“ไม่ได้แพลนเรื่องถ่ายรูปเลย เจอที่ไหนสวยก็ถ่าย บางครั้งสถานที่ธรรมดาแต่แสงดีมาก รูปก็ออกมาสวย พี่สาวเป็นคนถ่ายรูปให้ feelตามใจคนถ่าย เน้นความสดใส ไม่ได้มีมุมไหนพิเศษ แค่เน้นว่าต้องยิ้มกว้างๆ มีคนบอกว่าเวลาเรายิ้มแล้วเหมือนโลกทั้งโลกยิ้มไปด้วย”

 

ชุดโปรด 3 ชุดที่หยุดเลิฟไม่ได้

ชุดตอนไปดูนิทรรศการของ Kusama Yayoi (คุณป้าลายจุด)

ชุดที่ใส่เป็นผ้าลายแอฟริกันทั้งตัว มีการโพกหัวมัดเป็นโบว์ใหญ่ๆ สะพายกระเป๋าเป้ทรงผีเสื้อสีรุ้ง รวมกันแล้วเหมือนตัวเองเป็นงานศิลป์อีกชิ้นนึงของคุณป้ายังไงยังงั้น

 

ชุดตอนทริปเกาหลีกับแก้งเพื่อนสาว

ช่วงนั้นถักทั้งหัวไล่สีเป็นสีรุ้ง ใส่เสื้อคอเต่าลายทางสีรุ้ง คลุมด้วย Oversized Denim Jacket ที่ทำเองด้วยตัวรีดจำนวนมาก จบด้วยถุงเท้ายาวเหนือเข่าขอบรุ้งเข้ากันดีกับที่หัวใจบอกไว้

 

ชุดบิกินี่หลากสีทั้งตัว กับผ้าคลุมสีรุ้งเหมือนทัวร์จีนไม่มีผิด ถึงจะไม่ Sexy แต่ก็ขี้เล่นใช้ได้


เป็นไงล่ะ เจอความสดใสของแอมมี่เข้าไป รีบพุ่งไปค้นเสื้อผ้าสีสดๆ มาใส่ อย่าให้น้อยหน้าเชียว อย่างที่เธอบอก “มีสีสดก็จะทำให้รู้สึกตัวเองมีชีวิตชีวาขึ้น” สนุกไปกับการแต่งตัวและเป็นตัวเองในทุกๆ วันแบบแอมมี่ และสุขสันต์วันเกิดให้เธอในวันนี้ด้วยจ้า <3

HOROSCOPE