Stylish Travelers : สอง "ต้องเริ่ดแค่ไหน ถึงจะเป็น Classy backpacker ได้แบบเธอ" - CLEO Thailand Online Magazine

Stylish Travelers : สอง “ต้องเริ่ดแค่ไหน ถึงจะเป็น Classy backpacker ได้แบบเธอ”

สอง – สวรรยา พุทธวรรณ ( ig – @swanya.b )

Classy backpacker

 

สาวหน้าหวานลุค Minimal ปน Classy ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบลุยๆ เที่ยวแนวธรรมชาติ ป่า เขา ทะเล แม้จะขัดกับลุคและคอสตูมก็ตาม เพราะเป็นแอร์โฮสเตสเลยได้เริ่มไปเที่ยวต่างประเทศมากขึ้นจากที่แต่ก่อนลุยเที่ยวแค่ในไทยเฉยๆ ถึงจะลุยป่า ฝ่าดงแค่ไหน ไม่กลัว กลัวไม่สวยอย่างเดียว

 

สวยด้วย ลุยได้

“แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งจัดเต็มแต่ชอบเที่ยวแบบลุย เห็นแต่งตัวแบบไม่ลุยก็จริงแต่เป็นคนลุยแนวแบคแพคเลยนะ ไปเดินป่าก็ได้แต่ต้องสวย ใส่ส้นสูงไปขึ้นเรือก็ไม่เป็นปัญหา”

 

ขั้นตอนนี้สำคัญมาก

“ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือเตรียมเสื้อผ้า ต่อให้มีเวลาน้อยแค่ไหนก็ต้องเตรียม แมทช์ชุด ฟิตติ้ง ก่อน อยากได้ซีนแบบไหน ชุดจะแมทกับที่ไหน เตรียมแม้กระทั่ง นาฬิกา กระเป๋า รองเท้า เตรียมตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ชอบเซ็กซี่แต่ชอบใส่เกาะอกมาก เดรสเกาะอก จั๊มสูทเกาะอกอะไรแบบนี้”

 

เกินได้ แต่ห้ามขาด

“ทริปที่เอาชุดไปเยอะที่สุดคือทริปอิตาลี เป็นทริปที่แพลนไว้ล่วงหน้านานมาก เลยมีเวลาเตรียมตัวเยอะเป็นพิเศษ เราไปประมาณครึ่งเดือน เตรียมเสื้อผ้าไปเยอะมากจนทุกคนถามว่าเอาไปกี่ชุด จำไม่ได้เลยว่าเอาไปเยอะแค่ไหน uncountable ขนาดที่ใส่ไม่ทัน มีชุดที่เตรียมไว้ว่าจะใส่ก็ใส่ไม่หมด”

เยอะบ้าง บางโอกาส

“บางทีก็มีเปลี่ยนชุดระหว่างวันบ้าง ถ้าวันไหนไปเที่ยวคนละซีนที่ต่างกันก็จะเปลี่ยนชุดนิดนึงจะได้หลายๆ บรรยากาศ

ส่วนความเยอะของชุดขึ้นอยู่กับความหนาว ถ้าหนาวมากๆ ก็จะกางเกงสามชั้น เสื้อก็สามชั้น มีสูท มีผ้าพันคอ ขนมิ้ง ทับด้วยแจคเก็ต คิดว่าถึงสิบชั้นชัวร์ๆ ”

ชิ้นนี้ ถ้าไม่มีก็ไม่รอด

“นาฬิกากับขนตาปลอมสำคัญมาก เป็นคนไม่ค่อยเมคอัพเยอะ แต่เป็นคนหน้าหมวย ต่อให้ทาลิปสติกสีแดงเข้มแต่ไม่มีขนตาก็ไม่รอด แต่ถ้าตื่นมาติดขนตาปลอมแล้วก็ออกได้ รอดแล้ว!”

 

ในกระเป๋าถือมีแค่นี้..

“ในกระเป๋าถือเราไม่ใช่กระเป๋าผู้หญิงเลย ใครมายืมอะไร เราแทบไม่มีให้เลย ถ้าถามหาทิชชู่เปียก ลิปสติก ของจุกจิกแบบสาวๆ มีแค่กระเป๋าตัง มือถือ แล้วก็กล้องถ่ายรูป”

เป๊ะทุกรูป เพราะครีเอทซีนไว้แล้ว

“เราใช้กล้องมือถือซัมซุงถ่าย แต่ถ้าเป็นกล้อง Mirror less ก็ใช้ของ Panasonic Lumix คนไหนไปด้วยก็ให้คนนั้นถ่ายให้ เราจะมีซีนในใจ เล็งให้เขาก่อน แล้วค่อยให้เขากดถ่าย จะได้ไม่เสียเวลา แล้วใช้ Snapseed แต่งภาพ”

HOROSCOPE