Stylish Travelers : พริม “รูปเป๊ะ โพสต์ปัง แต่เธอพร้อมลุยลงไปเจอทุกอย่างในทริป" - CLEO Thailand Online Magazine

Stylish Travelers : พริม “รูปเป๊ะ โพสต์ปัง แต่เธอพร้อมลุยลงไปเจอทุกอย่างในทริป”

เขียนโดย MissP

พริม – พิมพ์ชนก ภิบาลญาติ (IG : @primpcn)

Don’t judge me by my IG

 

ถ้าแค่เห็นรูปของ พริม ในไอจีหลายคนคงคิดว่าเธอก็คือเด็กวัยรุ่นที่ชอบถ่ายรูปสวยๆ เวลาไปในที่ต่างๆ ซึ่งก็จริง พริมเป็นสาวใสวัย 22 ปีที่สนุกมากกับการได้แต่งตัวสวยๆ แมตช์กับสถานที่ใหม่เวลาไปไหนก็ตาม ก็มีภาพที่เราไม่ได้เห็นส่วนที่เป็นเธออีกด้านด้วยเหมือนกัน

 

เต็มขนาดนี้ใช้แค่หนึ่งอาทิตย์ก่อนเดินทาง

“จัดกระเป๋าก่อนประมาณหนึ่งอาทิตย์ น้อยที่สุดสองวันค่ะ ก็มีฟิตติ้งนะ 5 วันเราเอาไปสัก 8-9 ชุด รองเท้ามากสุดสามคู่ ผ้าใบ ส้นสูง บูทสั้น ถ้าหนาวเอาบูทยาวไปด้วย เราจะต้องคิดว่าที่ไหนเหมาะกับชุดไหน ที่ไหนที่เราอยากไป ใส่ชุดแบบนี้จะถ่ายรูปออกมาสวย แค่คิดพริมก็สนุกแล้ว พอไปถึงร้านไหนก็ตามจะมองไว้ก่อนเลยว่าเราอยากได้ภาพมุมนี้จะได้ถ่ายแปปเดียวไม่กวนคนอื่นในร้าน ถ้าไปกับครอบครัวเราจะต้องคล่องตัว แต่ไปกับเพื่อนจะเปลี่ยนชุดระหว่างวันได้”

พาร์ทลุยก็มี

“บาหลีเป็นที่ๆ พริมชอบมาก ครั้งแรกไปกับเพื่อนสี่คนเราเป็นคนที่ลุยที่สุดและเป็นคนที่วางแผน ความลำบากคือต้องแบกกระเป๋าไปขึ้นเรือข้ามเกาะ เส้นทางก็ไม่ใช่ทางปกติ เป็นหินเป็นทราย ได้แวะจุดชมวิวที่ต้องเดินลงไปตามทางไม้ไผ่ ไม่มีใครลงไปเลยมีพริมคนเดียว แต่ก็คุ้มเพราะข้างล่างสวยมากจริงๆ”

 

แพคอะไรไปด้วยบ้าง

“สิ่งที่เอาไปเผื่อเลือกนอกจากเสื้อผ้าคือต่างหูกับแว่นตา จะไม่เลือกไปก่อน ส่วนเมคอัพก็เอาไปแค่อะไรที่ต้องใช้แน่ๆ ปกติพริมจะไม่แต่งหน้านะ ที่เห็นตอนไปเที่ยวคือเราแน่นกว่าวันปกติ ต่อขนตาเอาไว้อยู่แล้ว ลิปสติกสามแท่งพริมไม่ใช้หลายสี แต่ที่ต้องมีเลยคือไฮไลท์ อยากดูผิวสุขภาพดี จริงๆ แล้วอยากผิวแทนนอกจากครีมกันแดดก็จะทาแทนนิ่งออยล์ และมอยส์เจอร์ไรเซอร์คือสิ่งที่ต้องมีเลย กล้องไม่ค่อยใช้ ถ่ายภาพใช้ไอโฟนค่ะ”

 

เสียหายไปร่วมแสน

“จริงๆ แล้วเวลาไปเที่ยวบางประเทศเราก็พยายามไม่แต่งตัวโดดเด่น อย่างอิตาลี ตอนนั้นไปมิลาน ตั้งใจจะพกเงินไปซื้อกระเป๋าใส่ในเป้ ไปถึงพอดีร้านปิดเลยกลับโรงแรมถึงได้มาเช็คอีกทีว่าเงินหายไปหนึ่งแสน คิดว่าคงโดนล้วงไปบนรถไฟ พริมสะเพร่าเองที่สะพายเป้เอาไว้ข้างหลัง คราวหน้าต้องระวังมากกว่านี้”

 

HOROSCOPE