Pink Beach ทะเลสีชมพูที่มีอยู่ในเอเชีย ใกล้ๆ ประเทศไทยนี่เลย!

Pink Beach ทะเลนี้สีชมพู!

ทะเล, ทะเลสีชมพู, Pink Beach, บาหลี, เที่ยวบาหลี, Bali

Pink Beach

ทะเล, ทะเลสีชมพู, Pink Beach, บาหลี, เที่ยวบาหลี, Bali

คลีโอคราวนี้ชวนกันไปไกลหน่อย แต่รับรองว่า ได้ความฟินแบบสวยๆ กลับมาแน่นอน  ว่าแล้วก็บุ๊กตั๋วเครื่องบินไปลงบาหลี นอน เที่ยวเล่นให้หนำใจ แล้วต่อเครื่องอีก 1 ชั่วโมงไปเมืองลาบวน บาโจ (Labuan Bajo) เมืองเล็กๆ ที่มีจุดเด่นอันยิ่งใหญ่คือ อุทยานแห่งชาติโคโมโด คุ้นๆ ไหม

 

หลายคนน่าจะเคยได้ยินกิตติศัพท์ของมังกรโคโมโด ที่เป็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ อาศัยอยู่บนเกาะที่มีลักษณะคล้ายๆ หนังจูราสสิกปาร์กหน่อยๆ  ใช่แล้ว เขาอยู่กันที่นี่แหละ เพียงแต่ว่าเขาจะอยู่กันเฉพาะบางเกาะ บางเกาะเป็นการเลี้ยง บางเกาะอยู่กันเองตามธรรมชาติ เอาเป็นว่า ถ้าเราอยากไปดู ให้ดูอยู่ห่างๆ ดีกว่านะ เพราะน้ำลายของมังกรโคโมโด มีแบคทีเรียอยู่ถึง 2,000 กว่าชนิด ฉะนั้นวิธีการล่าเหยื่อของเขาคือ การกัดทิ้งเอาไว้ก่อน รอให้แบคทีเรียเข้าไปทำลายเหยื่อแล้วอีกสองวันค่อยมากิน

ทะเล, ทะเลสีชมพู, Pink Beach, บาหลี, เที่ยวบาหลี, Bali
เอาละ ผ่านส่วนสยองสี่ขาไปก่อน มาว่ากันที่จุดหมายของเรา Pink Beach สวรรค์สีชมพูที่มีแค่ไม่ถึงสิบแห่งในโลก แต่ที่ใกล้บ้านเราที่สุด ต้องที่นี่ Pink Beach อุทยานแห่งชาติโคโมโด ประเทศอินโดนีเซีย ชายหาดนี้ เป็นหาดที่ระยะทางไม่ได้ยาวจนสุดลูกหูลูกตา แต่เป็นลักษณะของอ่าวขนาดกลางที่มีการรวมตัวกันของเศษปะการังสีแดงที่ชื่อว่า foraminifera เศษปะการังชนิดนี้เมื่อมีจำนวนมาก และปะปนไปกับทรายและแคลเซียมคาร์บอเนตแล้ว มันกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สวยงามอย่างนี้เลย

เทคนิคการถ่ายยังไงให้พิงก์สมใจ

แนะนำเลยว่า ถ้าตัวแห้ง ภาพจะไม่แรงสมใจนะ ต้องเปียกเท่านั้น! โดยเฉพาะโซนที่น้ำซัดมาชนกับพื้นทราย จะพาเอาความชมพูมามากกว่าจุดอื่นๆ เพราะน้ำซัดเอาเศษปะการังมากองปนกับทรายนั่นเอง

อุปกรณ์ห้ามพลาด ถ้าอยากได้หาดชมพูงามๆ

– กล้องสิ! จะพลาดได้ไง

– โดรน งานมุมสูงต้องมา

– ชุดว่ายน้ำ จะสวยแบบเรียบหรูดูแพง หรือสีจัด ตัดกับความชมพูก็ได้ตามสไตล์ที่ชอบเลย

– สุดท้าย ห้ามขาด ตากล้องที่พร้อมจะเปียกไปกับคุณ

การเดินทางไปจาก Labuan Bajo

ซื้อทริปแบบเดย์ทริปก็ได้ แต่จะเหนื่อยหน่อย ถ้าเป็นไปได้ แนะนำเลยว่า ถ้าได้ไปกับเรือ liveaboard คือกินนอนกับเรือน่ะ จะดีที่สุด (เราแนะนำเรือ Panunee yacht เป็นเรือไทยสัญชาติอินโด อยากได้อะไร เขาจัดให้ได้เต็มที่!) เพราะจะได้ไปถึงช่วงเวลาแสงเย็น เป็นแสงทองอาบบนหาด แถมคนน้อย จนแทบจะกลายเป็นหาดส่วนตัวเลยแหละ

ทะเล, ทะเลสีชมพู, Pink Beach, บาหลี, เที่ยวบาหลี, Bali
รูปเซ็ตนี้ถ่ายประมาณเกือบหกโมงเย็นน่ะ

 

มากกว่าความเป็นหาดสีหวาน

นอกจากความสวยของหาดแล้ว จุดนี้ยังเป็นจุดดำน้ำลึกในตอนกลางคืน (Night Dive) ที่โคตรเจ๋ง มีสัตว์เล็กตัวน้อยเต็มไปหมด จนได้ชื่อว่า เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดจุดหนึ่งของอุทยานแห่งชาติโคโมโดเลย

เที่ยวทะเลธรรมชาติให้สวยงามได้อีกนานๆ อย่าลืมเก็บขยะที่เราสร้างขึ้นกลับมาด้วย แล้วพกกระติกน้ำเติมน้ำไปดีกว่าใช้ขวดพลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง และพอได้รูปสวยๆ แล้วอย่าลืมโชว์ความสวยของจิตใจเราให้โลกด้วยนะ 🙂

by View Patibhanthewa

เครดิตภาพ : View Patibhanthewa, Surfer’s Holiday, PattanaScubaClub

HOROSCOPE