ลิ้มรสชาติที่ไม่จำเจและไม่เหมือนใครของ 4 ย่าน New York - CLEO Thailand Online Magazine

ลิ้มรสชาติที่ไม่จำเจและไม่เหมือนใครของ 4 ย่าน New York

ลิ้มรสชาติที่ไม่จำเจและไม่เหมือนใครของ 4 ย่าน New York

New York นี่แหละที่ตามฝันของใครหลายๆ คน ไม่ว่าคุณจะมีความฝันแบบไหนที่นี่คือที่ที่คุณจะรู้สึกเป็นอิสระที่ได้เป็นตัวเอง นิวยอร์กเป็นเมืองที่รวมอิสระของความหลากหลายเอาไว้ แต่ละย่านของนิวยอร์กจึงให้ความรู้สึกที่แตกต่าง 4 ย่าน New York นี่แหละมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง

 

 

Upper East Side, Manhattan

กรี๊ดดดตื่นเต้นกับบรรยากาศ Upper East Side เหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในเรื่อง Gossip Girl เสพบรรยากาศผู้ดีได้ทั้งย่าน เริ่มจากเที่ยว The Metropolitan Museum of Art พิพิธภัณฑอาร์ตที่ควรแวะสักครั้งในชีวิต มีทั้งของเก่าสมัยอียิป กรีก ไปจนถึงภาพวาด และเสื้อผ้าผลงานมาสเตอร์ พีซ ของแบรนด์ไฮเอนด์ เราแนะนำให้ไปทั้งวัน เพราะถ้าอินมากๆ ดูวันเดียวก็ไม่ครบ!! แต่ไม่ต้องห่วง ซื้อตั๋วครั้งเดียวเข้าได้ตั้ง 3 วัน ตั๋วราคาอยู่ที่ $25 เอง!!!

 

เสร็จแล้วก็ไปเดินเล่นต่อที่ Central Park ประทับใจแก๊งค์แทงโก้รุ่นเดอะที่จองพื้นที่ในสวน จับคู่เต้นกันบนพื้นอิฐอย่างโรแมนติก!! เดินไปๆ สักพักเจอรถม้าวิ่งมาเป็นขบวน อยากขึ้นไปนั่ง ทำตัวเป็นซินเดอร์เรลล่าซะจริง

Dumbo, Brooklyn

สาวอาร์ตต้องชอบ เต็มไปด้วยร้านฮิปๆ ทั้งคาเฟ่ และร้านขายของที่ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความโลคัลอย่างจริงจัง มีห้องที่จะเป็นแกเลอร์รี่เล็กๆ ให้เด็กมาแสดงงานอาร์ต ต้อนรับคนทั่วไปเข้าไปชมผลงาน มีน้ำและขนมให้กินไปด้วยระหว่างชม แล้วน้องเขาก็จะอธิบายถึงแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานให้ฟัง

 

โชคดีนะที่วันนั้นเป็นวันอาทิตย์ เพราะที่ Dumbo เขามี ตลาดนัดวันหยุด ฟินไปกับของมือสองที่มีสเน่ห์และหาไม่ได้ในประเทศไทย เสร็จแล้วก็เดินต่อไปอีกนิดเพื่อไปขึ้น Brooklyn Bridge แลนด์มาร์กยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปเก็บสักครั้ง เป็นสะพานสีน้ำตาลเบจที่เต็มไปด้วยเรื่องราว!

 

Jackson Heights, Queens

เป็นย่านที่มีความโลคัลไปอีกแบบ มีสีสันเพราะเต็มไปด้วยชาวต่างชาติและภาษาที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เรียกได้ว่าเป็นย่านที่รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรมไว้ที่เดียวเราเอ็นจอยกับการทานอาหารรสชาติแปลกๆ ทั้งทาโก้ที่เปิดถึงหลังเที่ยงคืน สั่งแล้วก็ยืนกินข้างทางเลยเพราะไม่มีที่นั่ง ไหนจะร้านอาหารสไตล์อีกัวดอที่กินไปกินมาก็รสชาติคล้ายๆ ข้าวแกงไทยเหมือนกันนะ

นอกจากนี้ก็มีร้านเสริมสวย บ้างก็เป็นชาวเม็กซิกัน บางร้านก็เป็นของคนเอเชี่ยนนี่แหละ แต่ที่มีเหมือนกันทำคิว เว็กซ์ขน ทรีตเมนต์หน้า! เราไปลองทำคิ้วมาแล้ว เราว่าก็เริ่ดอยู่นะ เสียไปแค่ $4 เอง!!!

Time Square, Manhattan

มาถึงนิวยอร์กทั้งทีก็ต้องแวะมาถ่ายรูปที่ Time Square เราไปที่นั้นตั้งแต่ช่วงบ่ายแต่ไฟก็เปิดเต็มซะแล้ว

เดินเล่นไปทั่วๆ แต่ที่ตื่นเต้นที่สุดก็น่าจะเป็นร้าน Line ที่เดินเข้าไปเหมือนได้เข้าไปอยู่ในสวนสนุก!! ร้านใหญ่มาก ของเยอะด้วย มีมุมนสำหรับตุ๊กตา BTS21 สาวก BTS คงจะปลื่มนักแหละ!!!

เดินไปเดินมาก็ค่ำมืด ขอบอก Time Square ตอนกลางคืนสวยขึ้นคูณ 100 ตั้งใจไปดูละครเวทีบทถนน Broadway ซึ่งขอบอกว่ามีโรงละครเรียงกันเป็นแถว ในคืนนั้นเราเลือกดูเรื่อง Chicago ที่โรงละคร Ambassador แล้วก็สัมผัสได้ถึงความเป็นชาวนิวยอร์กเกอร์ที่โก๋และเก๋าตั้งแต่คืนนั้น

HOROSCOPE