Maldives Do’s & Dont’s อยากไปมัลดีฟส์ใจจะขาด + ลิสต์ที่พักมัลดีฟส์สุดชิล

Maldives Do’s & Dont’s อยากไปมัลดีฟส์ใจจะขาด + ลิสต์ที่พักมัลดีฟส์สุดชิล

ถ้านึกถึงทะเลสีสวย น้ำใสแจ๋ว กับบรรยากาศสุดชิล หนึ่งในลิสต์ที่หลายคนฝันถึงก็ต้อง Maldives นี่แหละ สวยโรแมนติกตั้งแต่ท้องฟ้าไปถึงชายหาด ใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์อยู่ เรามี 5 เรื่องต้องรู้ก่อนเดินทาง พร้อมลิสต์ที่พักมัลดีฟส์ดีเริ่ดสุดใจมาฝาก

 

มัลดีฟส์ไม่ต้องขอวีซ่า

กรี๊ดที่สุด เพราะอยากไปเมื่อไหร่ก็สามารถเดินทางได้เลย ทำให้หลายคนไม่ต้องคิดเยอะหรือเผื่อเวลามาก เจอตั๋วราคาดีก็พร้อมเดินทางได้เลย ส่วนการเดินทางจากกรุงเทพมามัลดีฟส์ก็มีให้เลือกหลายสายการบิน ตั้งแต่ตั๋ว Low Cost ราคาน่ารัก ไปจนถึงเที่ยวบินส่วนตัวระดับพรีเมี่ยม แถมใช้เวลาเดินทางแค่ 4 ชั่วโมง หลับไปแปปเดียวก็ถึงที่พักมัลดีฟส์ เกาะในฝันของคนทั้งโลกแล้ว

 

ใช้เงินสกุลรูเฟียยา (MVR)

นี่คือสกุลเงินท้องถิ่นของมัลดีฟส์ แต่เวลาเราเดินทางจริงๆ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเลือกใช้เงินดอลลาห์สหรัฐ (USD) กันมากกว่า เพราะที่นี่เขาก็รับเหมือนกัน แต่อย่าลืมแลกแบงก์ย่อยมาเยอะๆ หน่อย เผื่อให้ทิปส์พนักงานหรือซื้อของเล็กๆ น้อยๆ จะได้สะดวกกว่า ไม่จำเป็นต้องแลกเงินท้องถิ่นก็ได้

 

อาหารทะเลสดๆ

เพราะเป็นเกาะทำให้ที่มัลดีฟส์มีอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดีและอร่อยไว้บริการเพียบ แต่จริงๆ แล้วด้วยเมืองท่องเที่ยวแบบนี้ ก็ไม่ค่อยต้องห่วงเรื่องอาหารการกินเท่าไหร่ เพราะมีอาหารหลากหลายเชื้อชาติให้เลือก อย่าง อาหารเอเชีย ยุโรป อเมริกัน หรืออาหารอินเดีย แม้แต่ใครอยากลองอาหารท้องถิ่นก็มีให้เลือกด้วยเหมือนกัน ที่สำคัญอร่อยดี แนะนำพิกัดร้านตามนี้เลย

Kaani Beach Restaurant

ที่นี่เน้นเมนูอาหารทะเลเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกุ้งชุบแป้งทอดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย หรือจะเป็นเมนูมัลดิเวียนสไตล์ที่เป็นปลาบาร์บีคิวทั้งตัว เสิร์ฟพร้อมข้าวก็อร่อยไม่แพ้กัน

ขอบคุณรูปจาก muldivesmagazine.com

Seagull Restaurant

ที่นี่มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของคาวหรือของหวานก็ตาม ทั้งสลัดซีซาร์ ข้าวหมกไก่ และที่ห้ามพลาดเลยก็คือไอศกรีมเจลาโต้สุดอร่อยที่เขาบอกว่าอร่อยที่สุดในเมืองด้วยล่ะ

ขอบคุณรูปจาก muldivesmagazine.com

Sea Underwater Restaurant

ห้องอาหารใต้ทะเล นอกจากวิวอลังการถ่ายรูปรัวๆ แล้ว ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารมัลดีฟส์และอาหารนานาชาติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นเมนูมัลดิเวียนล็อบสเตอร์ที่เสิร์ฟพร้อมกับผักออร์แกนิก หอยเชลล์สดอบน้ำบีทรูท หรือจะเป็นเนื้อวากิวจากญี่ปุ่นทอดในน้ำมันกระเทียม เลมอน และไวน์แดง ก็อร่อยฟินกันไปเลยล่ะ

ขอบคุณรูปจาก travelcentremaldives.com

 

อยู่กับน้ำได้ทั้งวัน

แน่นอนอยู่แล้วว่ามาถึงมัลดีฟส์ทั้งที ใครจะพลาดกิจกรรมทางน้ำได้ ที่นี่มีให้เราทำสารพัดอย่าง ตั้งแต่พายเรือแคนู แล่นเรือใบ เล่นวินด์เซิร์ฟ
ดำน้ำตามจุดดำน้ำสวยๆ หลายร้อยจุด หรือจะดำน้ำไปดูซากเรืออัปปาง ‘Maldive Victory’ ที่เที่ยวสุดฮิตในมัลดีฟส์ รวมไปถึงการตกปลาตอนกลางคืนกับชาวประมงท้องถิ่น หรือจะไปเล่น SUP ก็สนุกเพลินได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ

 

เช็กให้ชัวร์ก่อนจองที่พัก

เอาเป็นว่าก่อนจะจองที่พักมัลดีฟส์อย่าลืมเช็กก่อนว่าที่พักที่เราจองมีบริการรับส่งสนามบินหรือเปล่า แล้วค่าใช้จ่ายครอบคลุมกิจกรรมที่เราต้องการมั้ย อีกอย่างที่ต้องเช็กก็คือ Meal Plan ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น
– Bed & Breakfast ที่จะมีให้เฉพาะอาหารเช้าเท่านั้น
– Half Board มีให้เฉพาะอาหารเช้าและอาหารค่ำเท่านั้น และไม่รวมค่าเครื่องดื่ม
– Full Board มีทั้งอาหารเช้า กลางวัน เย็น แต่ไม่รวมค่าเครื่องดื่ม และทานอาหารตามเวลา มีเมนูอาหารหมุนเวียนสลับทุกมื้อ
– All Inclusive จะเป็นแพ็กเกจอาหารเช้า กลางวัน เย็น รวมค่าเครื่องดื่มทุกประเภท ทั้งไม่มี และมีแอลกอฮอล์  และขนมขบเคี้ยวอีกด้วย

สำหรับลิสต์ที่พักมัลดีฟส์ที่เราอยากแนะนำสุดๆ เลือกมาแล้ว 3 ที่ด้วยกันไปดูกันเลย

1. เดอะ เวสทิน มัลดีฟส์ มิเรียนดู รีสอร์ต (The Westin Maldives Miriandhoo Resort) – ที่พักมัลดีฟส์

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักมัลดีฟส์ที่ตั้งอยู่ที่บา อะทอล ภายในเกาะมิเรียนดู ที่มาพร้อมกับความผ่อนคลายให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นมุมเก้าอี้ชายหาดให้ออกไปนอนอาบแดด สระว่ายน้ำที่มาพร้อมกับบาร์ริมสระ เลาจ์ภายในที่พัก มุมออกกำลังกายและสนามเทนนิส รวมไปถึงห้องอาหารที่มีให้เลือกถึง 3 ห้อง ยังมีสปาและทรีทเมนท์ให้ใช้บริการไม่ว่าจะดูแลผิว สครับผิว ดูแลผิวหน้า นวดผ่อนคลาย นวดกดจุด แช่อ่างสปา และห้องอบไอน้ำ บอกได้เลยว่าบรรยากาศดีมาก นอกจากนี้ยังมีให้กิจกรรมทางน้ำเพียบ ทั้งดำน้ำสน็อกเกิล ตกปลา พาราเซลลิง ไปจนถึงเล่นสกีน้ำภายในที่พัก บอกเลยว่ามาที่นี่ได้พักผ่อนเต็มที่และยังบรรยากาศดีสุดๆ เลยล่ะ

พิกัดที่พักมัลดีฟส์: Miriandhoo Island, Baa Atoll, Maldives

2. ซัน อควา อิรู เวลี พรีเมียม ออล อินคูลซีฟ (Sun Aqua Iru Veli – Premium All Inclusive) – ที่พักมัลดีฟส์

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

สำหรับใครที่ต้องการจะจองที่พักมัลดีฟส์แบบ All-Inslusive ที่รวมค่าอาหารและเครื่องดื่มทั้งในที่พักและบาร์ รวมไปถึงค่าบริการและกิจกรรมต่างๆ ต้องมาที่นี่เลย Sun Aqua Iru Veli – Premium All Inclusive เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจริงจังทั้งวันทั้งคืน มาพร้อมกับสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส สปา บาร์ ห้องอาหาร รวมไปถึงกิจกรรมภายในโรงแรมอย่างดำน้ำสน็อกเกิล เป็นต้น

พิกัดที่พักมัลดีฟส์: Dhaalu Atoll, Dhaalu, Maldives

 

3. วอลดอร์ฟ แอสโทเรีย มัลดีฟส์ เกาะอีทาฟูชิ (Waldorf Astoria Maldives Ithaafushi) – ที่พักมัลดีฟส์

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

สำหรับที่พักมัลดีฟส์สุดท้ายที่เราอยากแนะนำก็คือ Waldorf Astoria Maldives Ithaafushi ที่นี่เป็นที่พักอยู่ที่เซาท์ มาเล่ อะทอลล์ บริเวณหมู่เกาะคาฟุ ที่นี่บอกเลยว่าอลังการทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก ห้องอาหารที่มีให้เลือกถึง 11 ห้อง บาร์ริมสระว่ายน้ำกับบาร์ภายในตัวอาคาร สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส รวมไปถึงกิจกรรมภายในบริเวณที่พักอย่างดำน้ำสน็อกเกิล ตกปลา พายเรือคายัค วินด์เซิร์ฟ พาราเซลลิง พายเรือแคนู เล่นเรือใบ รวมไปถึงกิจกรรมเบาๆ อย่างคลาสโยคะ หรือปั่นจักรยานเล่นภายในที่พักก็มีให้เราเลือกได้ นอกจากนี้แล้วยังมีสปาแบบฟูลเซอร์วิสด้วยล่ะ

พิกัดที่พักมัลดีฟส์: South Male Atoll, Ithaafushi, Kaafu Atoll

 

บอกเลยว่าใครกำลังอยากไปทะเลเปลี่ยนบรรยากาศใจจะขาด ต้องบอกว่ามัลดีฟส์ก็เป็นหนึ่งสถานที่ที่ควรมาเยือนให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากจะมีที่พักบรรยากาศดี บริการทุกอย่างแบบสุดๆ ที่สำคัญอีกอย่างคือท้องฟ้าและท้องทะเลของที่นี่มาแล้วจะจำไม่ลืมจนอยากกลับมามัลดีฟส์อีก ครั้งเดียวอาจไม่พออีกต่อไป

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE