เที่ยวไต้หวัน กับ 6 สถานที่ที่พลาดไม่ได้สำหรับนักเดินทางมือใหม่

เที่ยวไต้หวัน กับ 6 สถานที่ที่พลาดไม่ได้สำหรับนักเดินทางมือใหม่

ไต้หวัน, เที่ยวไต้หวัน, ไทเป, ชานมไข่มุก

เที่ยวไต้หวัน สไตล์แบ็กแพ็กเกอร์ 

Backpack อาจจะเป็นสิ่งที่ใครๆหลายคนกลัว แต่ถ้าประเทศที่คุณกำลังคิดว่าจะไปคือประเทศที่ร่ำรวยไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และอาหารอันแสนอร่อยอย่าง “ไต้หวัน” แล้วละก็หายห่วง!

เริ่มต้นทริปกับ Taipei Main Station

เพราะมันคือสถานีกลางที่รวมรถไฟสายต่างๆเข้าไว้ด้วยกันซึ่งรถไฟฟ้า MRT ของไต้หวันนั้นก็ได้แบ่งออกเป็น 5 สายหลักๆคือ R Line, BL Line, G Line, O Line และ BR Line ซึ่งแต่ละสายก็จะประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายอย่างอัดแน่นจนเที่ยวกันไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว

 

R Line สายสำคัญของคนมีเวลาจำกัด

นอกจะจบครบในสายเดียวแล้วนั้นยังช่วยประหยัดเวลาให้ไม่ต้องนั่งรถวนไปวนมาอีกด้วยนะ เริ่มจาก Taipei Main Station ไปลงสถานี Taipei 101 Station ตัวตึกอยู่ห่างจากสถานีแค่ไม่กี่นาที ยิ่งใครไปช่วงต้นปีอากาศก็ดีจนเดินได้อย่างสบายๆ เลย

เที่ยวไต้หวัน, ไต้หวัน, ไทเป

อยากขึ้นตึกไทเป 101 เธอจะต้องซื้อตั๋วก่อน ในราคา 540 – 1,200NTD(560 – 1250บาท) แต่ถ้ามีงบจำกัด ไม่อยากสิ้นเปลืองกับค่าวิวมุมสูงเสียดฟ้า เรามีทางออกให้ ลองกดลิฟต์ขึ้นชั้น 35 ไป Starbucks ซื้อกาแฟซักแก้ว แล้วหาที่นั่งริมหน้าต่างก็สามารถจะชมวิวเมืองไทเปได้เหมือนกัน (แต่อาจจะคนละชั้น) ไม่สูงเท่าชั้น 91 แต่รับรองว่าสวยไม่แพ้กันเลย

ดูวิวสวยจนจุใจไปต่อกันที่ อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก ที่ใหญ่โตอลังการ สมกับเป็นสถานที่เพื่อทำการรำลึกถึงอดีตประธานาธิบดีเจียง ไคเชก และนอกจากจะได้ชมความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมแล้ว ใครที่เป็นสาวกชานมไข่มุก ห้ามพลาด!!! ชานมไข่มุกเจ้าแรกของโลก “Chun Shui Tang” ที่ตั้งอยู่ใกล้กับอนุสรณ์สถานสุดๆ

ราคาชานมไข่มุกหนึ่งแก้วอยู่ที่ประมาณ 115 NTD (120 บาท) เท่านั้นเอง จะนั่งทานที่ร้านหรือถือแก้วแบบ take away ไปเดินเล่นต่อก็ได้

 

แล้วมาจบวันกันด้วยการนั่งรถไฟไปยังสถานีสุดท้ายอย่าง Tamsui Station ที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 40 นาที ไปเจอเมืองริมทะเล พร้อมตลาดที่เต็มไปด้วย Street Food มากมาย รวมถึงรองเท้าเสื้อผ้า และเครื่องสำอางราคาย่อมเยาสุดๆ ช็อปปิ้งเสร็จก็อยู่ต่อดูพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นกันหน่อย ถือว่าเป็นการจบวันที่ดีงาม ไม่ต้องกังวลว่ารอบรถจะหมดก่อน รถไฟของไต้หวันเปิดให้บริการถึงเที่ยงคืนของทุกวันเลยจ้า

 

BL Line สายของคนตามหารักแท้!

ถ้าจะพูดถึงวัดในไต้หวันแล้ว วัดที่มาเป็นอันดับ 1 เลยก็คงต้องเป็นวัดที่โด่งดังในเรื่องของความรักอย่างวัด Longshan คนส่วนมากที่มาวัดนี้ นอกจากจะมาชมความสวยงามของวัดและไหว้พระเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตแล้ว ก็ยังมาเพื่อขอพรเรื่องความรักอีกด้วย จากคำบอกเล่าของคนหลายๆ คนที่สมหวังในด้านความรัก

การขอพรที่วัดแห่งนี้ควบคู่ไปกับการซื้อเครื่องรางเพื่อเสริมดวง บอกเลยว่าถ้าหากมาไต้หวันแล้วพลาดวัดนี้ไปละก็เหมือนมาไม่ถึงกันเลยล่ะ ส่วนในตัวของวัดนั้นจะเปิดให้เข้าชมเวลา 6.00 – 22.00 น. และที่สำคัญไม่มีค่าเข้าชมแต่อย่างใดจ้า

ก่อนหมดวันถ้ามีเวลาเหลือแล้วอยากจะผ่อนคลายก็มาแช่น้ำพุร้อนได้ที่ Beitou Hot spring การเดินทางนั้นง่ายแสนง่าย นั่ง  MRT สาย  R Line มาลงที่สถานี Beitou แล้วเดินเท้าอีกเพียง 5 นาทีก็จะเจอบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่อยู่ตรงหน้า ซึ่งสามารถแช่เท้าได้แบบไม่ต้องจ่ายเงิน หรือถ้าใครอยากได้ความเป็นส่วนตัว หรืออยากแช่แบบเต็มตัวก็สามารถใช้บริการโรงแรมที่อยู่รอบๆ ได้ จะมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 600 บาท ถึงราคาหลักหมื่นให้เลือกตามกำลังทรัพย์และรสนิยมของแต่ละคนไปเลย

 

TIPS

  • ใครเป็นคนหลงทางง่ายแบบเราจงโหลด google map มาใช้ด่วนๆ เลยจ้า เพราะนอกจากจะบอกทิศทางการไปสถานีรถที่ต้องลงได้แล้วยังคำนวณเวลาเดินทางให้ไปในตัวได้อีกนะ
  • หรือถ้าหากต้องการประหยัดค่ารถ MRT ก็สามารถเดินได้ค่ะ เป็นการช่วยเผาพลาญแคลอรี่อาหารอันแสนโอชะที่กินมาทั้งวัน แล้วยังได้ถ่ายรูปสวยๆ กับทัศนียภาพระหว่างเดินไปอีกด้วยนะ

 

เขียนโดย sosimplyada

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE