ไปกอดลา "FRIENDSHIP IN PEANUTS" นิทรรศการสุดท้ายของ Snoopy Museum Tokyo - CLEO Thailand Online Magazine

ไปกอดลา “FRIENDSHIP IN PEANUTS” นิทรรศการสุดท้ายของ Snoopy Museum Tokyo

ถึงเวลาบ้ายบายสนูปปี้อินโตเกียวแล้ว เพราะ “Friendship in Peanuts” จะเป็นนิทรรศการสุดท้ายที่จะจัดขึ้นใน Snoopy Museum Tokyo นิทรรศการที่เปลี่ยนคนไม่อินกับ Peanuts มาเป็นคนที่หลงรักเข้าอย่างจัง…

 

 

เราไม่เคยเป็นแฟนคลับการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อน แต่ถ้าให้ดูก็ดูได้ จนได้มีโอกาสเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น มิวเซียมนี้เลยอยู่ในแผนที่จะไปด้วย เพราะความน่ารักและกวนของสนู้ปปี้ บวกกับกิมมิคเด็ดของมิวเซียมนี้ คือ มันเป็นนิทรรศการสุดท้ายแล้ว

Snoopy Museum Tokyo เปิดให้เข้าชมมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2016 นิทรรศการแต่ละครั้งจะจัดเป็นธีมที่แตกต่างกัน ครั้งนี้ก็มาในธีมรวบรวมทุกความประทับใจ เรื่องราวและความสัมพันธ์ของตัวละคร โชคดีที่มีภาษาอังกฤษกำกับทุกที่ เลยพอจะอ่านออก อินไปกับมันได้ง่ายขึ้น

 

ลงทะเบียนเรียบร้อยก็ได้บัตรเข้าที่มีหน้าตาเป็นคอมมิคสั้นๆ การ์ตูนสี่ช่องมาหนึ่งใบ บิ้วท์แรงมาตั้งแต่บัตรเข้าเลย

 

 

นิทรรศการครั้งนี้เปิดด้วยวีดิโอน่ารักๆ บิ้วท์อารมณ์ก่อนเข้าไปเจอของจริง เราหัวใจเต้นแรงตั้งแต่ตอนนี้แล้ว ข้างในแบ่งเป็นเซคชั่น บอกเล่าความเป็นเพื่อนของแต่ละตัวละครผ่านสีสันที่แตกต่าง และมีคอมมิคสั้นๆ ที่เราว่าถ้าใครมีเวลา ควรอ่านให้ครบ อย่าพลาดแม้แต่อันเดียว

 

 

นอกจากมิตรภาพน่ารักๆ ของแต่ละตัวละครในนิทรรศการครั้งนี้แล้ว ยังมีภาพตั้งแต่ภาพชาร์ลี บราวน์และสนู้ปปี้ฉบับแรกเริ่ม รวมถึงตัวละครอื่นๆ ที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นมาเติมเต็มเรื่องราวให้สมบูรณ์ด้วย

 

 

มุมนี้เป็นช่องวงกลม ตอนแรกยืน งง อยู่นานว่าคืออะไร สุดท้ายลองส่องเข้าไป เจอคำตอบเป็นภาพเล็กๆ ความอยากรู้ยิ่งทวีคูณเลยจ้า ลองส่องมันทุกช่อง

 

 

ก่อนออกจากนิทรรศการ ทุกคนจะได้เข้าชมวีดิโอขนาดสั้น แม้จะไม่มีเสียงอะไรมากมาย แต่ภาพก็บอกเล่าไว้หมดทุกอย่าง บวกกับผนังด้านหนึ่งที่รวบรวมทุกเรื่องราว ตั้งแต่จุดกำเนิด ภาพถ่ายของ Charles M. Schulz โปสเตอร์นิทรรศการที่เคยจัดแสดงมาตั้งแต่ครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน รวมไว้ที่เดียวให้เราได้เสพ เก็บความรู้สึกจนเต็มอิ่ม (เสียดายมุมนี้ห้ามถ่ายรูป ถ้าอยากเห็นต้องมาด้วยตัวเอง)

 

 

เดินเพลินๆ อยู่ข้างในกว่า 2 ชั่วโมง อ่านแทบจะทุกคอมมิค ระดับความอินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมาเจอกับป้ายสีๆ จุดสุดท้ายก่อนออกจากงานที่เขียนว่า “Peanuts gang will be your friends forever. See you again in Santa Rosa.” ยิ่งทำให้แน่ใจว่า สองชั่วโมงที่อยู่ในนั้นเราตกหลุมรักการ์ตูนเรื่องนี้อย่างจัง วันนั้นเรากลับบ้านด้วยรอยยิ้ม พร้อมกับคำพูดที่อยู่ในใจ วันนี้ฉันได้เพื่อนเพิ่มมาอีกตั้งหลายคน

 

ใครที่อยากจะไป หรือเป็นแฟนคลับ Peanuts นิทรรศการครั้งนี้จะจัดถึงแค่วันจันทร์ที่ 24 กันยายนปีนี้เท่านั้น เปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00-20.00 น. ถ้าพลาดครั้งนี้คงต้องบินไกลไปถึง Santa Rosa ในแคลิฟอร์เนียแล้วล่ะ เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ Snoopy Museum Tokyo

via GIPHY

 

HOROSCOPE