ซากุระ มาแล้ว!! พลาดไม่ได้กับ 9 สถานที่สุดสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

ซากุระ มาแล้ว!! Cherry Blossom Is Coming to Town

ซากุระ, ไปดูซากุระที่ไหน, Spring 2019, พยากรณ์ซากุระ, ซากุระ ญี่ปุ่น, ซากุระ เกาหลี, ซากุระ ไต้หวัน

ซากุระ มาแล้ว!!

Cherry Blossom Is Coming to Town

ฤดูกาลสุดพีคของคนชอบเที่ยวกลับมาอีกแล้วเด้อ ซากุระบานคือความสดใสทางการท่องเที่ยวของเราในช่วงไตรมาสแรก บางที่บางบานไปแล้ว ก็เก็บไว้เป็นลิสต์ปีหน้าได้ บางที่กำลังจะบาน ก็จับใส่แพลนเที่ยวได้เลย Klook เว็บไซต์เที่ยวเขาแนะนำสถานที่ชมซากุระมาด้วยนะ เช่นที่ Wuling Farm ที่ไต้หวัน The Vibrant Jinhae Festival Day ที่เกาหลีใต้ และวัด Tenryuji ที่ญี่ปุ่น

 

Cherry Blossom Festival : Formosa Aboriginal Culture Village, Taiwan

เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019

เดินดูต้นซากุระมันน่าเบื่อเกินไปแล้วที่นี่เขาดูต้นซากุระด้วยการนั่งกระเช้าโดยมีวิวเป็นดอกซากุระที่บานเรียงรายให้เห็นกันแบบ Bird’s eye view เรียกได้สวยสุดๆจนเป็นควาทรงจำทีลืมไม่ลง ส่วนสถานที่ก็หาไม่ยากเลย เพราะตั้งอยู่บนสวนสนุกที่ดังที่สุดของไต้หวันอย่าง Formosa Aboriginal Culture Village สำหรับใครที่อยากเที่ยวแนวประวัติศาสตร์นิดๆที่นี่ก็มีหมู่บ้านแบบสามมิติที่พร้อมจะบอกเล่าเรื่องราวของชนเผ่าอะบอริจินรอทุกคนไว้ด้วยนะจ๊ะ

 

Wuling Farm, Taiwan

เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2019

นั่งรถไฟออกจากเมืองหลวงกันหน่อยไปยังชานเมืองของไต้หวันอย่างเมือง Taichung ที่ที่ทุกคนสามารถเริ่มต้นวันแบบชิลๆกันได้ด้วยการจิบชาที่ Quaint Tea Village จากนั้นก็เอ็นจอยกับบัสทริปจาก Luodong Train Station ไปยัง Yilan สถานที่ที่สวยราวกับหลุดมาจากนิยาย ฟาร์มขนาดใหญ่ ดอกไม้บานสะพรั่ง และอากาศบริสุทธิ์

 

Tianyuan Temple, Taiwan

เริ่มต้นตั้งแต่ ต้นเดือนมีนาคม

ชมซากุระตอนกลางวันไปกันแล้วมาชมซากุระตอนกลางคืนก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบทั้งแสงสีจากการตกแต่งตัววัดที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจรวมกับดอกซากุระที่บานสะพรั่งอยู่บริเวณรอบๆ ตัววัดต้องบอกเลยว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอนพลาดไม่ได้เลย การเดินทางก็ง่ายแสนง่ายเพราะมีรสบัสวิ่งตรงจาก MRT Danshui ไปยังตัววัดเลยจ้า

 

Chasing Cherry Blossom Tour, South Korea

เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน 2019

ช่วงที่ดีที่สุดสำหรับการดูดอกซากุระมาถึงแล้วใครที่กำลังคิดว่าจะไปเกาหลีดีมั้ย ไม่ต้องคิดให้เยอะความ จองตั๋วเก็บกระเป๋าแล้วบินไปเลยเพราะไม่ว่าจะเป็นภูเขาที่ Gungwon, สถานที่ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันน่าดึงดูดอย่าง Chungcheong หรือสถานที่สุดฮอตอย่าง Gyeonggi-do ก็จะเต็มไปด้วยดอกซากุระเต็มสองข้างทาง ถ่ายรูปไม่เบื่อแถมเดือนเมษายนที่เกาหลีอากาศก็กำลังดีหนาวแต่ก็ไม่หนาวมากเหมาะสุดๆ!

 

2019 Jinhae Cherry Blossom Festival, South Korea

เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2019

ถ้าพูดถึงเมืองติดริมทะเลเกาหลีก็ต้อง Busan แต่ถัดจาก Busan มาอีกนิดก็จะเจอกับเมือง Jinhae เมืองที่มาพร้อมกับวิวภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นสนและดอกซากุระ เพิ่มประสบการณ์การมาเที่ยวให้เริ่ดไปอีกระดับด้วยการชมงานเทศกาลที่จะมีทั้งโชว์ด้านวัฒนธรรมและกิจกรรมจากทหารให้ทุกคนได้ชม Landmark เจ๋งๆแบบนี้พลาดไม่ได้แล้ว

 

Gyeongju Cherry Blossom Festival, South Korea

เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2019

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่หน้าหนาวกำลังจะจบลงแล้วเริ่มต้นฤดูแห่งสีสันกับฤดูใบไม้พลิได้ดีเท่าการดูดอกซากุระพบกับเมือง Gyeongju เมืองที่เต็มไปด้วยดอกซากุระมีให้เห็นอย่างจุใจสองฝั่งถนน ดูซากุระกันเสร็จก็ไปต่อกันด้วยการรับประทานอาหารอร่อยๆ และช๊อปปิ้งที่ร้านขายของที่ระลึกอีกมากมายพร้อมเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง ศิลปะ และงานฝีมือ โดยเมือง Gyeongju นั้นอยู่ห่างจาก Busan เพียง 1 ชั่วโมงโดยรถไฟเท่านั้นเอง

 

Inuyama Castle and Matcha Green Tea Experience at Urakuen Garden, Japan

เริ่มต้นตั้นแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2019

ตั้งอยู่บนสถานที่ที่เรียกได้ว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ห้อมล้อมไปด้วยดอกซากุระที่บานเป็นพื้นหลังเหมือนหลุดออกมาจากภาพวาด ที่นี่คือปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นอย่างปราสาท Inuyama และสวน Urakuen ที่พร้อมเสิร์ฟชาเขียวอร่อยๆ แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นให้ทุกคนได้ดื่มกัน

 

Tenryuji Temple, Japan

เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2019

ซากุระ ญี่ปุ่น

พลาดไม่ได้กับโอกาสเดินชมดอกซากุระที่ได้ชื่อว่าโด่งดังที่สุดอย่าง Yoshino Cherry พร้อมกับชมธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ไปด้วยใบไม้ที่กำลังจะเปลี่ยนสี เรียงรายให้เห็นราวกับเป็นน้ำตก รวมถึงสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใครของวัด Tenryuji ที่มั่นใจได้เลยว่าต้องสวยจนลืมเวลากันเลยทีเดียว

 

Yoshino, Japan

เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2019

จุดชมวิวดอกซากุระที่ดีที่สุดกว่า 30,000 ต้นตลอดสองข้างทางขึ้นภูเขาตั้งแต่ตีนเขาไปจนถึงยอดเขาเรียกได้ว่าจุใจ ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและคนญี่ปุ่นเองให้มาชนกันในทุกๆปีทางไปง่ายๆ เพียงขึ้น Yoshino Ropeway 3 นาทีจากสถานี Yoshino ถึงสถานี Yoshino-Yama เท่านั้น

 

by Phaitong

HOROSCOPE