ฉลองฮาโลวีนกับทริปสุดหลอน นอนโรงแรมหรู อยู่กันแบบตื่นเต้น! - CLEO Thailand Online Magazine

ฉลองฮาโลวีนกับทริปสุดหลอน นอนโรงแรมหรู อยู่กันแบบตื่นเต้น!

ฮาโลวีนนี้จะแค่แต่งหน้าผีใส่ชุดไปปาร์ตี้มันน่าเบื่อเกินไปแล้วแหละ เราจองตั๋วเที่ยวกันเลยดีกว่า จะชวนเพื่อนหรือแฟนไปด้วยกันได้หมด แต่อย่าไปคนเดียวเชียวนะ เพราะทริปนี้จะจัดความหลอนให้เราแบบใส่เต็ม นอนขนลุกอยู่คนเดียวเดี๋ยวจะพาลไม่สนุกเอา booking.com เขาแนะนำมาว่านักเดินทางที่ชอบความลึกลับเร้าใจ ต้องลองจองที่พักแบบไม่ซ้ำใครที่มีนักเดินทางที่เคยของผ่านเวปไซต์แนะนำเอาไว้ว่าน่าลอง! ไปสนุกกันในช่วงปลายเดือนซึ่งตรงกับเทศกาลฮาโลวีนนี้พอดี

 

HI- Ottawa Jail Hostel

ออตตาวา ประเทศแคนาดา

ไกลหน่อยแต่ถ้าไปถึงนะต้องเลิฟ ที่นี่เป็นโฮสเทลที่อดีตเป็นคุก แต่ละห้องพักก็ได้ถูกเปลี่ยนโฉมให้ดูเป็นที่พักแสนสะดวกสบายแล้ว แต่ในส่วนของประตูยังคงเป็นไม้แบบในสมัยที่เคยเป็นคุกและหน้าต่างทุกบ้านก็มีลูกกรงอยู่ เป็นที่พักที่มีห้องรวมด้วยนะ เขาว่ากันว่าที่พักแห่งนี้ยังคงทิ้งความหลอนเอาไว้อย่าง เสียงกรีดร้องและเสียงลึกลับไม่มีที่มา และยังมีดวงวิญญาณที่มาปรากฎตัวให้เห็นบ่อยๆ อย่าง Patrick J. Whelan เขาคือช่างตัดเสื้อชาวไอริชที่ถูกประหารชีวิตด้วยข้อหาฆาตกรรมนักการเมืองท้องถิ่น

การเข้าพักที่นี่เป็นประสบการณ์แปลกใหม่สุด ๆ แต่ก็ระวังผีเอาไว้ให้ดีล่ะ!” คุณ Marion จากฝรั่งเศส

 

Tulloch Castle Hotel

ดิงวอลล์ สหราชอาณาจักร

โรงแรมแห่งนี้คือประสาท Tulloch ใน Scottish Highlands อดีตยังเคยเป็นโรงพยาบาลชั่วคราวหลังการอพยพดันเคิร์กในปี 1940 แปลกดีที่คนที่มาพักจะร่วมทัวร์สิ่งลึกลับสำรวจตามช่องทางเดินและบันได แต่ถ้าจะจอยกับเขาอย่าแตกแถวล่ะเพราะห้องโถงนั้นน่ะเป็นที่สิงสู่ของวิญญาณชื่อดังอย่าง Green Lady of Tulloch หรือวิญญาณหญิงชุดเขียวแห่งทัลลอคนั่นเอง

 

1886 Crescent Hotel and Spa 

ยูเรกาสปริงส์ รัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา

ในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 Crescent Hotel เคยเป็นรีสอร์ทสุดหรู แต่ก็เสื่อมโทรมแล้วผันตัวไปเป็นวิทยาลัยศิลปะและดนตรีสตรี และเปลี่ยนอีกทีเป็นโรงพยาบาลและคลินิกสุขภาพโดย Norman Baker ซึ่งบุคคลนี้ไม่ได้จบการศึกษาด้านการแพทย์มาหรอกนะ ประวัติศาสตร์เรื่องราวต่างๆ ของที่แห่งนี้ได้เล่าผ่าน ผู้อยู่อาศัยถาวรที่เป็นช่างหินที่เสียชีวิตระหว่างก่อสร้างโรงแรม หรือผู้ป่วยมะเร็งจากโรงพยาบาล และเหล่าวิญญาณแมวที่อาศัยอยู่ที่นี่

โรงแรมมีทัวร์สัมผัสวิญญาณด้วย และสามารถแวะไปยังห้องดับจิตของโรงแรมก็ได้ พอเสร็จเรียบร้อยค่อยมาปลอบขวัญกันที่สปาของโรงแรม

 

Q Station

ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

สมัยก่อนนี้เวลามีคนอพยพที่เดินทางมายังออสเตรเลียจะต้องถูกสงสัยว่าเป็นพาหะนำโรค เลยเอาพวกเขามากักตัวไว้ที่ North Head Quarantine Station เป็นเวลา 40 วัน จนถึงปี 1972 ที่นี่ก็เลยกลายเป็นที่พักพิงสุดท้ายของผู้ป่วยโรคติดต่อต่างๆ อย่างไข้ทรพิษ อหิวาตกโรค และกาฬโรคกว่า 500 คน ถึงแม้ว่าตอนนี้จะกลายเป็นศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวและที่พักแล้ว แต่ใครๆ ก็รู้กันดีว่า ตรงนี้เป็นจุดที่เฮี้ยนที่สุดในออสเตรเลีย นอกเหนือจากความหลอนทั้งหลายแล้ว Q Station ก็มีทัวร์ประวัติศาตร์ และกิจกรรมกลางแจ้งทางน้ำอีกด้วย

 

Hotel Paris 

ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

ฟังชื่อดูดี และเพราะเป็นเมืองโรแมนติกอย่างฟลอเรนซ์ ตำนานหลอนของที่นี่ก็เลยค่อนไปทางเรื่องของความรัก ของ Bianca Capello สุภาพสตรีสูงศักดิ์ชาวเวนิสที่แอบแต่งงานกับ Francesco I de’ Medici แกรนด์ดยุกแห่งทัสกานี หลังจากที่ทั้งสองคบหาดูใจอย่างยาวนาน แต่แล้วในเดือนตุลาคม ปี 1587 ทั้งสองก็เสียชีวิตลงอย่างมีเงื่อนงำ หลายคนเล่ามาว่าอาจถูกวางยาพิษ

Hotel Paris เป็นอดีตวังที่เป็นจุดนัดพบของคู่รักคู่นี้ ผู้คนเลยว่ากันว่าดวงวิญญาณของสตรีสูงศักดิ์ยังคงล่องลอยเพื่อตามหาแกรนด์ดยุกผู้เป็นสามี

 

Trembling Madness Apartments

ยอร์ค สหราชอาณาจักร

เราเองก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่า ยอร์คถูกประกาศให้เป็นเมืองที่เฮี้ยนที่สุดในยุโรป เพราะเต็มไปด้วยวิญญาณมากมาย ที่เตร็ดเตร่อยู่ตามที่ต่างๆ รวมถึง Trembling Madness Apartments ที่อยู่ใกล้ลานเก่าแก่ใจกลางเมือง

ว่ากันว่าหนึ่งในยูนิตของอพาร์ตเมนต์เป็นห้องที่อายุ 600 ปีมีผีสิงอยู่ ผู้เข้าพักจะชอบที่อพาร์ตเมนต์ห้องนี้ตกแต่งไม่เหมือนใคร และยังมีสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการเข้าพักให้คนตื่นเต้นแบบหลอนๆ อย่างเช่นกระดานผีถ้วยแก้ว เครื่องวัดคลื่นสนามแม่เหล็กไฟฟ้า และคอลเลคชั่นสัตว์สตัฟฟ์จำนวนมาก

เหมือนกับได้เดินย้อนกลับเข้าไปในอดีตอันน่ากลัว อดีตของคนแปลกหน้าที่ได้สะท้อนตัวตนออกมาผ่านทางของสะสมแปลก แหวกแนว น่าขนลุก” คุณ Lisa_nne จากสหราชอาณาจักร

 

เหล่านี้ก็เป็นเรื่องเล่าที่เป็นตำนานและอาจจะอิงประวัติศาสตร์ที่ทำให้ดูน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของผู้อ่านแล้วล่ะ เราแนะว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ และถ้าอยากจะลองสัมผัสประสบการณ์ดูสักครั้งก็น่าสนใจดีนะ แล้วมาเล่าให้เราฟังบ้างสิ

HOROSCOPE