5 ชายหาดไทยน่าไปที่สุด จาก 5 นักเดินทาง - CLEO Thailand Online Magazine

5 ชายหาดไทยน่าไปที่สุด จาก 5 นักเดินทาง

อะไรจะดีไปกว่าการไปทะเลในช่วงวันหยุดฤดูร้อน ยิ่งถ้าเป็นชายหาดไทยแล้วด้วยก็ยิ่งเดินทางง่ายหน่อย ชอบความรู้สึกเวลาได้ใส่เสื้อยืดสบายๆ กับกางเกงยีนส์ขาสั้น ยืนตากลมทะเลบนชายหาดทรายสีขาว มองไปข้างหน้าเห็นเส้นขอบฟ้าที่ตัดกับน้ำทะเสีน้ำเงิน เป็นอะไรที่สบายใจและรู้สึกได้ถึงความเป็นอิสระแบบที่หาได้ยากในชีวิตวัยทำงาน 5 นักเดินทางนี้ฟังธงว่า 5 ชายหาดนี้น่าไปที่สุด

 

ต้นอ้อ-อุไรริสา บุญศิลป์

MY BEACH: FREEDOM BEACH, เกาะเต่า-จังหวัดสุราษฎร์ธานี

www.highondreams.com

FB/IG : @highondreams

I LOVE IT: ในช่วงเวลาที่ต้องเจอความวุ่นวาย ทะเล “ Freedom” คือใช่ที่สุดสำหรับต้นอ้อ ก็ดูจากชื่อซิ “นี่แหละอิสระที่ฉันกำลังต้องการมัน” ฟรีดอมบีชเป็นหาดเล็กๆ ที่อยู่ในเกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ถ้าดูในแผนที่ประเทศไทยหาดนี้จะไม่มีชื่อเขียนไว้ ต้นอ้อบอกว่าบรรยากาศดี อากาศไม่ร้อนมากและจะมีต้นเทียนทะเลขึ้นตั้งแต่หาดไปจนถึงทะเล แถมทรายของหาดยังเกิดจากเศษปะการังทับถมกันผสมก้อนกรวดมนๆ มีโขดหิน “ตาโต๊ะ” รูปร่างประหลาดตาที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย

WHEN: สามารถไปได้ตลอดปี แต่ช่วงพ.ค.-มิ.ย น้ำทะเลจะสีฟ้าสวยและสงบเป็นพิเศษ

BEST MEMORY: “เกาะเต่าเป็นเกาะที่สอนการเดินทางให้เราแบบจริงๆ ครั้งแรก..เป็นหาดแรกที่ไปแล้วตกหลุมรักจนอยากจะจัดงานแต่งงานที่นี่!!”

 

 

 

ต๊ะ – ทวีโรจน์ เอี๋ยวพานิช

MY BEACH:  Memories Beach (ชายหาดลับ), เขาหลัก-จังหวัดพังงา

www.surferholiday.com

FB: @surferholiday IG: @tah_surferday

I LOVE IT: สายโต้คลื่นอย่างต๊ะ ยังไงหาดที่เขาไปก็ต้องมีคลื่นดีๆ อยู่แล้ว อย่างที่ Memories Beach  เนี่ยคลื่นคือ ”Perfect” ต๊ะบอกว่าที่นี่เป็นไม่กี่หาดในประเทศไทยที่มีคลื่นดีๆ ให้เขาได้ไปโต้คลื่น เขาบอกว่าก่อนหน้านี้ก็มีพระเอก Hollywood มาโต้คลื่นด้วยนะ! (ว๊าววว ใครกันนะ!!) จริงๆ หาดเมมโมรี่ส์เป็นหาดลับนะ แต่พอหลังๆ เริ่มมีคนแชร์ภาพโต้คลื่นเยอะๆ ก็เลยมีคนเริ่มรู้จักบ้าง ทรายของหาดที่นี้จะมีสีเหลืองทองและมีแร่มากกว่าหาดอื่นๆ แต่ความพิเศษจะอยู่ที่ช่วงพระอาทิตย์ตก เพราะแสงจากพระอาทิตย์จะตกลงบนหาดทราย ทำให้ดูเหมือนเป็นกระจก!

WHEN: ทะเลสวยช่วง พ.ย.–พ.ค. แต่ถ้าใครอยากไปหัดโต้คลื่นให้ไปช่วง เม.ย.-มิ.ย.- นะจ๊ะ

BEST MEMORY: “ หาดนี้เป็นเหมือนที่รวมทุกช่วงความรู้สึกของชีวิตครับ มีปีหนึ่งที่ผมเลือกมาเคาท์ดาวน์ที่นี่กับคนพิเศษ เรานั่งที่ทะเลจนเช้า..พระอาทิตย์ขึ้น IPod ก็ Random มาที่เพลง ‘อยู่ต่อเลยได้มั้ย’ ของพี่สิงโต ทุกวันนี้ไปที่หาดก็จะคิดถึงเพลงนี้”

 

 

ปั้น-จิรภัทร พัวพิพัฒน์

MY BEACH: เกาะนางยวน, จังหวัดสุราษฎร์ธานี

https://thewalkingbackpack.com

FB: @TheWalkingBackpack IG: @punpuapipat

I LOVE IT: มาเกาะเต่าแล้วต้องไม่พลาดที่จะแวะเกาะนางยวน เป็นเกาะเล็กๆ ที่ติดกับเกาะเต่า มีทะเลแหวก 3 ด้าน เป็นเกาะที่คนส่วนใหญ่จะไม่อยู่ค้างคืน จะไม่ค่อยมีที่พัก ส่วนใหญ่จะมาและก็กลับภายในวันเดียว มีจุดชมวิวที่สามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้

WHEN: ไม่ควรไปหน้าฝน เพราะคลื่นจะแรงมาก

BEST MEMORY: ปั้นพายเรือแคนูจากเกาะเต่าข้ามไปเกาะนางยวน 1 ชั่วโมง จริงๆ มีเรือหางยาวพาข้ามนะ แต่ปั้นและเพื่อนอยากลองทำอะไรสนุกๆ เขาบอกว่าเป็นอะไรที่เหนื่อยแต่มันมาก พายเรือแคนูไปกับเพื่อน 2 คน ปั้นบอกว่าก่อนตัดสินใจไปก็คิดว่ามันไม่น่าไกลมาก แต่เอาจริงๆ มันไกลมากและคลื่นแรงมากๆ ด้วย

 

 

 

 

 

ปิงปิง-พิชญา ภูมิสวัสดิ์

MY BEACH: เกาะไม้ท่อน, จังหวัดภูเก็ต

FB: @BlissOutThere IG: @blissoutthere

I LOVE IT: มาหาดของเกาะไม้ท่อนแล้วอาจจะเจอฝูงปลาโลมาก็ได้นะ เพราะบริเวณนี้เป็นเส้นทางของฝูงโลมา ปิงปิงบอกว่าถ้าโชคดีก็จะเจอมันกระโดดกันเป็นฝุงเลย นอกจากนี้หาดที่นี่ยังสะอาด เงียบ สงบ ไพรเวทสุดๆ มีกิจกรรมหลากหลายให้ทำทั้ง ดำน้ำตื้น พายเรือคายัค มีจุดชมวิวให้ขึ้นไปถ่ายรูป น้ำที่นี้จะใสมากๆ

WHEN: ช่วง ธ.ค. – มี.ค. เพราะอากาศจะแน่นอนที่สุด

BEST MEMORY: “สิ่งที่ประทับใจแน่นอน คือความสวยงามและความสะอาดของเกาะนี้ แต่สิ่งที่ได้ใจปิงเต็มๆ คงเป็นไกด์ที่ไปด้วยกัน เขาดูแลเราดีมาก วันที่ปิงไปในโปรแกรมมีจุดดำน้ำ 2 จุด แต่หลังจากจุดแรกปิงเวียนหัวมากเลยไม่ได้ไปดำจุดที่สอง เขาก็ดูแลเราตลอด ไกด์ชื่อนีโอค่ะ ไม่ลืม 55555”

 

แหวน-ณัชชา วงศ์ใหญ่

MY BEACH: หาดเขากะโหลก, จังหวัดปราณบุรี

FB/IG: @vanwongyai

I LOVE IT: เคยคิดเล่นๆ มั้ยว่าถ้าเกิดติดเกาะจะรู้สึกยังไง ลองมาที่หาดเขากะโหลกซิจะเข้าใจเพราะบนหาดมีถ้ำที่มองไกลๆ แล้วเหมือนรูปหัวกะโหลก สามารถเดินเข้าไปข้างในได้ ที่สำคัญ ไม่ค่อยมีคน ไม่ค่อยมีเสียง แบบนี้มันติดเกาะชัดๆ แต่จริงๆ แล้วที่นี่ชิลล์มาก หาดสะอาดก็เลยมีคนมานอนชิลล์กันเต็ม! แหวนแนะนำให้เราไปนอนเล่นตอนเย็นใกล้ๆ เขากะโหลก จะฟินยิ่งขึ้นไปอีก

WHEN: ช่วงหน้าร้อนดีที่สุด

BEST MEMORY: แหวนเคยไปออกกองถ่ายแฟชั่นที่เกาะนี้แบบหกโมงเช้ายันหกโมงเย็น ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้น “ไม่เคยอยู่หาดไหนทั้งวันเลย ทริปนี้เป็นครั้งแรก แทบไม่มีปัญหาเลยเพราะหาดสงบเงียบมาก ติดอย่างเดียวคือน้องหมาริมหาดไม่ยอมออกจากเฟรม” 555 น้องหมาเอ้ย!

 

 

HOROSCOPE