นี่เลยเหตุผล 10 ข้อที่ทำไมสาวๆ นักผจญภัยต้องไปเหยียบเบอร์ลินให้ได้ครั้งนึงในชีวิต

เขียนโดย @ann_all_that_jazz

 

ใครที่กำลังอยากไปทัวร์ยุโรป เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีเป็นเมืองที่ห้ามพลาดเด็ดขาด อย่างที่แอนได้ไปมาแล้วอยากบอกต่อ…

berlin5

1. เบอร์ลินคือเมืองแห่งความฟรีสปิริต อยากเป็นอะไร ทำอะไร แหวกแนว ประหลาดแค่ไหน ต้องมาที่นี่เลย เพราะคนที่นี่เค้าออกนอกกรอบไปไกลหลายสเต็ป เรียกว่าเป็นเมือง liberal มากๆเมืองนึงในยุโรปเลยล่ะ เมืองมีความชิว สบายๆและ real สุดติ่ง

berlin15

2. แต่งตัวเต็มได้ทุกแนว จะแนวพังค์หลุดโลก หรือแนวพังๆ หรือฮิปสเตอร์กาก อยากใส่อะไรก็ใส่เลย แต่เค้าไม่นิยมแบรนด์แนมกันนะ แนวหรูคุณหนูแฟชั่นนี่ค่อนข้าง out สำหรับเมืองนี้ ส่วนมากคนจะแต่งแนวเกร๋มีสไตล์ส่วนตัวกันมากกว่า

berlin17

3. หนุ่มหล่อสาวสวยและเกย์ฮอตๆ เยอะมาาาาก เน้นเลย ถือว่ามีอัตราความหนาแน่นของหนุ่มสาวยุโรปหน้าตาดีมีความเผ็ด อายุระหว่าง 25-35 อยู่รวมกันสูงมากาาาาาก เดินๆอยู่ระวังเข่าทรุด เหงื่อแตกพลั่กๆ

berlin6

4. อาร์ตซีนมีความสุดขีด มองไปทางไหนจะเห็นงานสตรีทอาร์ต อินสตอเลชั่น หรืองานกราฟิติ้ ปะติดอยู่ทั่วเมือง collage city ชัดๆเลย งานแต่ละชิ้นมีความแซ่บและกล้าหาญสมกับเป็นประเทศโลกเสรีจริงๆ มองซ้ายมองขวาอารต์ติสเต็มเมือง

berlin9

 

5. ปารตี้ซีนก็ล้ำและ beyond ไปมาก บาร์ คลับ คอนเสิร์ต ดนตรี มีให้ไปชิมทุกรูปแบบ ใครชอบความ undergroud และความดิบ เชิญมาเบอร์ลินคุณจะสามารถปารตี้ได้ตั้งแต่ศุกร์ – อังคาร ชนิดไม่หลับไม่นอนไม่กินได้อย่างสบาย บอกได้คำเดียวว่า EPIC พูดแล้วขนลุก

 

6. คนที่เบอร์ลินใจดี ใจกว้าง และเป็นมิตร สาวเอเชียไม่ต้องกลัวโดนดูถูกว่าเป็นกระเหรี่ยงเพราะคนเค้าไม่เหยียดเชื้อชาติกัน เมืองเค้าผ่านประวัติศาตสร์ความเกลียดชังสุดโหดมามากแล้ว เบอร์ลินยุคใหม่จึงเต็มไปด้วยความโอเพนและเคารพซึ่งกันและกัน

berlin4

7. กินดื่มได้หลายแนวเพราะที่เบอร์ลินมีคนหลายเชื้อชาติ แถมราคาค่าครองชีพถือว่าถูกกว่าหลายเมืองในยุโรป งบจึงไม่บานปลายถ้าแพลนชีวิตดีๆ อยู่ได้นานเลย

 

8. ความปลอดภัยจัดว่ามีสูงสำหรับเบอร์ลิน สถิติอาชญากรรมต่ำมากๆเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองในยุโรปอื่นๆ แถมเดินทางง่ายสบายไม่วกวน เมืองเค้ามีระเบียบ ตรงเวลา เค้าใช้ระบบเชื่อใจคือไม่มาตรวจตั๋วโดยสาร นอกจากสุ่มเอาในบางวัน ยกระดับจิตใจเราได้มากสำหรับระบบเชื่อใจแบบเนี้ยะ

 

9. เขียวมาก เมืองอะไรใหญ่โตและโมเดิร์นขนาดนี้ แต่เก็บต้นไม้ไว้ได้อย่างลงตัว การขี่จักรยานที่นี่คือ typical berliner ปั่นอยู่ในเมืองไปสักพักปรากฏว่าเหมือนปั่นในป่าไปซะงั้น เมืองนี้มีทุกอย่างจริงๆ

berlin12

10. แหล่งท่องเที่ยวดีต่อใจ ชื่นชมวิธีเหล่าประวัติศาสตร์ของคนเบอร์ลิน รู้สึกถึงความซื่อตรงและเเมนๆ ไม่โกหก ไม่ปกปิด เคยทำชั่วอะไรมาก็ยอมรับกันชัดๆ เค้าใช้คติว่า อะไรชั่วๆ ที่เคยทำพลาดมาแล้วในอดีต ต้องศึกษาให้ถ่องแท้ มันจะได้ไม่เกิดขึ้นอีกไงจ้ะ ปรบมือรัวๆ

 

ใครที่มองหาการเดินทางที่จะช่วยรีเฟรซตัวเอง เบอร์ลินเป็นเมืองที่ต้องไป และถ้ายิ่งได้เดินทางคนเดียวและปิด social media สักพักแล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่า พีคสุด!

berlin20

berlin19

berlin18

berlin14

berlin8

berlin16