สาวอายุ 27 คนนี้คือผู้หญิงคนแรก ที่เดินทางรอบโลกครบทุก 196 ประเทศ!

 

 

แค่ได้ยินเรื่องราวการเดินทางของคนที่เคยเดินทางไปมากกว่า 50 ประเทศในชีวิต เราก็รู้สึกตะลึงแล้ว แต่ขอบอกเลยว่าผู้หญิงชาวอเมริกันอายุแค่ 27 คนนี้ เธอไปเหยียบมาครบทุก 196 ประเทศบนแผนที่โลกแล้วจ้า!!

 

 

 

เธอคือคาสซานดร้า เดอ เพโคล จากคอนเนคติคัท นักเดินทางและบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวเจ้าของแอนสตาแกรม @expidition_196 เธอสนใจเรื่องการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากๆ ตั้งแต่เรียนมหาลัย และอายุ 19 เธอก็ตัดสินใจเดินตามความฝันโดยการออกเดินทางจริงๆ ไปสัมผัสโลก และทำงานตามโรงแรมต่างๆ เพื่อแลกกับทริปต่อไป เธอบอกว่างานล้างจาน ขัดพื้น เธอก็ทำมาหมดแล้วนะ

 

 

อายุุ 24 เธอเดินทางไปแล้วมากกว่า 24 ประเทศ และเป้าหมายของเธอคือการไปเหยียบประเทศทั้ง 196 บนโลกใบนี้

 

 

 

ปี 2015 คาสซานดร้าเก็บลิสท์ของเธอได้ครบ 181 ประเทศ และถ้าเธอสามารถเดินทางไปถึงอีก 15 ประเทศที่เหลือ ภายใน 40 วัน เธอจะเป็นผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดในโลกคนแรกที่เดินทางไปครบทุกประเทศ และทุบสถิติกินเนสบุ๊คส์ด้วย

 

 

การเดินทางของเธอไม่ใช่เพื่อความสนุกเท่านั้น แต่คาสซานดร้ายังเป็นทูตสันติภาพ โปรโมทแคมเปญของสถาบันแห่งสันติภาพนานาชาติ International Institute for Peace Through Tourism

 

 

การเดินทางทั้งหมดใช้งบประมาณ 7,000,000 บาท แต่เธอได้รับเงินจากสปอนเซอร์สนับสนุนทริปด้วย

 

ถึงเราจะทำไมไ่ด้ถึงครึ่งของเธอก็เถอะ แต่คาสซานดร้าก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากๆ สำหรับการทำตามแพชชั่นของตัวเองจนสำเร็จ สุดยอดมาก!