Lonely Planet ประกาศลิสท์ “10 ประเทศน่าเที่ยวที่สุดประจำปี 2017”

นอกจากรายงานสีประจำปีของ Pantone ที่เรารอคอยช่วงใกล้จะขึ้นปีใหม่แล้ว อีกหนึ่งลิสท์ที่น่าติดตามมากๆ ก็คือการประกาศ 10 อันดับประเทศที่น่าท่องเที่ยวจากไกด์บุ๊ค Lonely Planet สำหรับปี 2017 ที่กำลังมาจะถึงนี้ 10 ที่นี้น่าแบกเป้ไปมากๆ เลยแหละ มาอัพเดทพร้อมชมรูปสวยๆ กัน!

 

 

#1 แคนาดา

ทั้งวิวทะเลสาบน้ำใสแจ๋วตัดกับภูเขาทอดเป็นทิวยาว หรือผาหินที่ยื่นออกไปรับแสงแดดอุ่นๆ ประเทศนี้เซอร์ไพรซ์เราด้วยวิวธรรมชาติที่อลังการสุดๆ จริงๆ ชนะเลิศไปเลย

 

 

#2 โคลอมเบีย

ประเทศที่มีกลิ่นอายของยุโรปนิดๆ ผสมความมีชีวิตชีวาอเมริกาใต้ โคลอมเบียเคยเป็นอาณานิคมของสเปนและโปรตุเกส มีภาษาราชการคือสเปน และเสน่ห์ของประเทศนี้คือหาดทรายสวยๆ และสถาปัตยกรรมสีสดใส

 

 

 

#3 ฟินแลนด์

บ้านเกิดมูมินที่มีทรัพยากรธรราติสวยตะลึง ทั้งภูเขา แม่น้ำ ลำธาร กลาเซียร์ แถมแสงเเหนือแสงใต้ไปด้วย แค่เห็นในรูปก็อยากแบกเป้ไปเที่ยวเลยเดี๋ยวนั้น!

 

#4 โดมินิกา

ประเทศหมู่เกาะที่อยู่ในทะเลแคริบเบียน มีประชากรแค่ประมาณ 70,000 คน จุดเด่นนอกจากจะมีทะเลน้ำใสปิ๊งและแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ยังมีบ่อน้ำร้อนธรรมชาติด้วย

 

 

#5 เนปาล

ประเทศแห่งวัฒนธรรม จิตวิญญาณ และธรรมชาติที่เพียวจริงๆ ใครที่ชอบดูสถาปัตยกรรมแบบชดช้อยผสมความประณีต หรือเดินเทรคกิ้งเส้นทางสวยๆ เตรียมหอบเป้ไปเที่ยวที่นี่ได้เลย

 

 

#6 เบอร์มิวดา

อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา แต่นี่คือชื่อประเทศที่อยู่ในมหาสมุทรนอร์ธแอตแลนติก เป็นเขตปกครองของสหราชอาณาจักร แต่สิ่งที่จะเห็นได้บนเกาะคือวัฒนธรรมของบริทิชผสมกับอเมริกัน

 

 

#7 มองโกเลีย

ประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล แต่ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาสูงมากมาย คุลมด้วยหิมะสีขาวปุย และทะเลสาบกับลำธารสีฟ้า เหมาะกับสาวๆ สายแอดเวนเจอร์มากๆ

 

 

 

#8 โอมาน

ประเทศที่กำลังจะเป็นจุดหมายปลายทางสุดป๊อปปูลาร์ กับวัฒนธรรมอาหรับที่มีเสน่ห์สุดๆ ทั้งทะเลทราย มัสยิดสวยๆ และทะเลสาบรายล้อมไปด้วยภูเขาหิน ดึงดูดใจเรามากๆ

 

 

 

#9 เมียนมาร์

ประเทศเพื่อนบ้านของเราก็ติด Top 10 ด้วยนะ ทั้งวัด เจดีย์ สถาปัตยกรรมสวยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติงามจับใจ ไปเที่ยวได้ง่ายๆ ไม่ไกลเลย

 

 

 

 

#10 เอธิโอเปีย 

ประเทศในแอฟริกาที่ใครก็คิดถึงความยากจน แต่ขอบอกว่าจริงๆ แล้วเอธิโอเปียเป็นแหล่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมชั้นเยี่ยม กับหลักฐานที่เจออายุหลัก 3 ล้าน และอุทยานแห่งชาติ ชีวิตนี้ต้องลองไปให้ได้สักครั้ง