ศรีพันวา VS คลับเมด ! 2 รีสอร์ทสุดแพง แต่ต้องไปให้ได้ซักครั้งในชีวิต!

เขียนโดย @mafuangr

 

นี่คือ 2 รีสอร์ทสุดหรู ที่เราได้ยินชื่อมานานมากแล้ว แล้วก็คิดเพ้อไปเรื่อย ว่าถ้ามีเวลาว่างจริง และเก็บเงินได้ก้อนนึงจริง อยากเอาไประเบิดที่นี่ เพราะนอกจากจะได้วันหยุดพักผ่อนที่ไม่มีวันลืมแล้ว ทุกรายละเอียดก็เหมาะที่สุด ที่จะทำให้เราลืมเรื่องเครียดทุกอย่าง และปล่อยใจให้ลอยฟุ้งไปเลยยยยย ในที่สุดก็ฝันเป็นจริง จากการเดินทางครั้งนี้ และนี่คือ 10 เหตุผล ที่สาวๆ ควรได้ไปลองพักกันซักที !

 

 

SRIPANWA

IMG_3597

 • มีน้ำตะไคร้ที่อร่อยและสดชื่นที่สุด (พิกัด : เมื่อไปถึงรีสอร์ทปั๊ป เจอพนักงานต้อนรับที่ล้อบบี้)

 

 • ถ้าได้เจอพี่ปลาวาฬ หรือเจ้าของรีสอร์ทนี้เมื่อไหร่ และถ้ายิ่งโชคดีได้เขาทำอาหารให้ จะได้อาหารรสชาตไม่มีที่ติ ละเมียดและกลมกล่อมสุดๆ จานหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นอาหารใต้แท้ๆ หรืออาหารอิตาเลี่ยนหรูๆ ไม่ว่าจะมาเป็นจานๆ กี่จาน ก็กินหมดเกลี้ยง เพราะคุ้มทุกคำจริงๆ 

page

 

 • โมเม้นต์แฮปปี้สุดอิ่มใจตั้งแต่ลืมตาขึ้นมาตอนเช้า คือการกลิ้งไปทางซ้ายข้างเตียง และกดปุ่มผ้าม่านให้เลื่อนขึ้นอย่างช้าๆ มองพระอาทิตย์ขึ้น แบบเริ่มต้นวันเติมพลังได้ละมุนและสดใสสุดๆ

 

IMG_3481

 • หลัง appreciate กับวิวทะเลใสปิ๊งยามเช้าจากในห้องนอนแล้ว ไม่รอช้า GO NAKED แล้วค่อยๆ ย่างกรายเข้าไปในสระน้ำตรงระเบียงหน้าห้องได้เลย น้ำเย็นๆ กับแสงแดดอุ่นๆ ตอนเช้า พร้อมมองวิวทะเลใต้ที่ไกลสุดลูกหูลูกตา กดปุ่มจากุซซี่นวดหลังไปด้วย จะมีอะไรสบายกว่านี้อีกมั้ย?

 

 • มี! ขอให้เดินไปโซนสปา กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบไม่มีทางฉุน ในบรรยากาศที่สงบและสวยงาม พลังการนวดที่สุดจะผ่อนคลายหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง อโรมาที่ได้ครั้งนี้ ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นกับตัวเองไปนานเลย

 

IMG_3655

 • BABA NEST ขึ้นไปให้สุด ท่ามกลางพื้นที่สีขาวสะอาดตา นั่งบนบีนแบ๊คคค จิบค๊อคเทล และมองวิวขอบน้ำพาดขอบน้ำพาดขอบฟ้าอีกทีนึง นั่งจนพระอาทิตย์เริ่มตกดิน มันจะตราตรึง จนรู้สึกฟินและมันจะติดอยู่ในใจไปอีกนาน

 

 • BABA Chino คือร้านอาหารจีนในโซน The Habita มีซาลาเปาลาวาที่อร่อยที่สุดในโลกอยู่! (แต่รออาหารนานนิสนึงนะ สั่งอาหารรวดเดียวไปเลย ให้เขามาเสิร์ฟรัวๆๆ hehehe)

14518758_10157540957855451_1050792413_n

 

 

 • ที่นี่ เขาเห็นค่าพลังงานแบบจริงจัง ถึงแม้จะเป็นรีสอร์ทหรู แต่ก็ไม่อู้ฟู่ใช้เงินเปลืองแบบไม่จำเป็นนะ! ในห้องนอน จะมีระบบ ถ้าเปิดประตูทิ้งไว้ ในห้องนอนจะโดนตัดไฟอัตโนมัติด้วย เจ๋ง!

IMG_3581

 • ที่ยังไงก็ต้องมากับคู่รักให้ได้ เพราะเมื่อเดินเข้าไปในห้องนอน จะมีไอพอดที่มี playlist มากมาย และทุกเพลงล้วนโรแมนติคและดึงจิตวิญญาณเซ็กซี่ได้ถึงใจมาก ตั้งแต่โหมดเพลงรักซึ้งๆ สุดคลาสสิค, เพลงบอสซ่าที่ฟังแล้วยิ้มพริ้มใจ หรือจะเป็นแจ๊สแบบคุณภาพๆ ก็จัดมาหมด เลือกได้ไม่เบื่อเลย

 

 • สุดท้ายคือระบบไฟของในห้องนอน ทั้งห้องจะใช้ไฟสีเหลือง (เร้าอารมณ์ได้เริ่ด) และมีโหมดกดที่คำว่า Romantic จะเป็นไฟค่อนข้างสว่างหน่อย แต่ไม่เปรี้ยงตา ต่อมาจะเป็นโหมด SEXY คือค่อนข้างสลัวๆ ได้ที่ละ และโหมด Night มืดสนิท พร้อมนอนหลับ (หรือจะไม่หลับ) ก็ได้เลยค่าาาา

IMG_3477

 

 

 

————————————————————————————————————————————————————————————————————–

 

CLUBMED

14527386_10157545151470451_1621598601_n

 • พนักงานที่คอยดูแลเราอย่างดีในทุกวันที่อยู่รีสอร์ท พวกเขาเรียกตัวเองว่า G.O. ย่อมาจาก Gentle Organizer (ส่วนพวกเราคือ G.M. มาจาก Gentle Member) ความเจ๋งคือ G.O. จะสลับสาขาที่อยู่คลับเมดไปเรื่อยๆ 6 เดือนบ้าง หนึ่งปีบ้าง วนไปหลายประเทศเลย ตั้งแต่ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น มัลดีฟ และอีกมากมาย ที่ไทยก็มีนะ อยู่ที่ภูเก็ต

 

 • เสน่ห์ของการเป็น G.O. ที่นี่ คือได้เพื่อนจากมากมายทั่วโลก! แบบเราไปเที่ยวข้าวสาร ถึงจะเจอฝอจากหลายประเทศขนาดไหน แต่มิตรภาพคงไม่ได้เท่าที่นี่ การได้เรียนรู้วัฒนธรรม และสนิทกับเพื่อนเมืองนอก สร้างความบันเทิงอีกรูปแบบ บางคนรู้สึกดี คบกัน เป็นแฟนกัน จนถึงแต่งงานและมีลูกก็มี! (แต่จะมาเศร้าตอนที่ ซักคนต้องโดนย้ายไปที่คลับเมดสาขาอื่นน่ะสิ รักทางไกลไปอี๊กกก)

 

IMG_8350

 

 • รีสอร์ทที่ย้อนเวลากลับไปเหมือนเราได้เข้าค่าย! แต่เป็นค่ายที่ได้นอนโรงเรมดีๆ อาบน้ำอุ่นสบายๆ คือเราจ่ายเงินไปทีเดียว แล้วอยากทำอะไรก็ทำได้เลยทุกอย่างในที่นี่! คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม คลับเมดแต่ละที่ ก็มีกิจกรรมให้ทำแตกต่างกันไป บางที่มีสกีให้เล่น ยิงธนู เดินป่า ปั่นจักรยาน กายกรรมเบาๆ และอีกมากมาย และแต่ละฐานก็จะมี G.O. คอยดูแลและสอนอยู่ไม่ห่าง

 

IMG_8346

 

 • โซนออกกำลังกายก็ครบ! นอกจากจะมีฟิตเนสให้เราวิ่งเบิร์นอาหารที่หม่ำไปไม่ยั้งมือแล้ว ยังมีคลาสเต้น โยคะ สระว่ายน้ำกว้างๆ บ่อน้ำพุร้อนที่เปิด 24 ชั่วโมงก็มี คิดว่าจะมีแต่น้ำพุร้อนของญี่ปุ่นเหรอ? บางที่มี Canadian Bath บ่อน้ำร้อนที่อยู่กลางแจ้งท่ามกลางหิมะก็มี !

 

IMG_8411

 

 • อาหารจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ที่เชฟปรุงอย่างดี คุณภาพและรสชาตเน้นๆ จานนึงไม่เคยพอ เราไปตักซ้ำตลอด ฮ่าๆ (นี่คือราคาที่รวมอยู่ในแพกเกจแล้วนะ ดริ๊งค์ทั้งหลายก็ด้วย ยกเว้นพวกแอลกอฮอล์แพงๆ บางอย่างเท่านั้น) ความน่ารักอีกอย่างคือ ระหว่างกินข้าว G.O. จะเข้ามานั่งร่วมโต๊ะกับเราด้วย เหมือนได้แชร์ ไ้ดรับรู้เรื่องราวสนุกๆ ได้เพื่อนใหม่ มาที่นี่ต้องเปิดใจ มีคนเล่าให้ฟังว่า เคยมีผู้ชายคนนึงที่เกษียรแล้ว ทุกปีเขาจะกลับมาที่ Clubmed บาหลี อยู่จนสนิทกับ G.O. คนหนึ่งไปเลย

14501947_10157545151480451_1011620008_n

 • ทุกห้องในคลับเมด จะมี wifi ให้สะดวกทุกที่ ยกเว้นที่เดียว คือห้องอาหาร เหตุผลก็คือ ทุกคนจะได้ใช้เวลาอยู่กับคนตรงหน้า มากกว่าคนในโทรศัพท์นั่นเอง นี่ล่ะ ความสุขที่แท้จริง

 

 • เมื่อถึงวันเกิดแขกคนไหน G.O. ทุกคน จะร้องเพลงและเดินไปล้อมรอบแขกคนนั้น happy birthday ดังๆ บางทีมีเป็นภาษาอื่นๆ ด้วย

 

IMG_8348

 

 • เราว่า ถ้าจะมาฮันนีมูน ที่นี่ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดนะ แต่ถ้ามากันทั้งครอบครัว ตั้งแต่ปู่ยาตายาย ไปจนถึงลูกหลาน สถานที่แห่งนี้คือเพอร์เฟ็คสุดๆ เลย! เพราะคลับเมดแต่ละที่ จะมี G.O. เยอะมากกกก และแบ่งดูแลแต่ละโซน พ่อแม่คนไหน อยากไปเที่ยวกันระหว่างวัน แต่มีเจ้าหนู 3 ขวบลูกรักติดมาด้วย เราสามารถฝากน้องได้ที่โซนพี่เลี้ยงเด็ก G.O. ที่อยู่โซนนี้ ก็จะพาน้องไปเล่นทั้งวัน และดูแลยาวไปจนถึงเที่ยงคืนเลย สบายใจ ฮ่าๆ

 

14483424_10157545151510451_1455978940_n

 

 • ทุกคืน พวกเราจะต้องไปรวมตัวกันที่เวทีโชว์ แล้ว G.O. ก็จะเตรียมโชว์เจ๋งๆ ฮาๆ หรือซึ้งๆ มาให้เราดูทุกคืน บางทีก็ชวนเราขึ้นไปจอยบนเวทีด้วย! พวกเขาซ้อมทุกวัน และมีโชว์ใหม่ให้เราได้เพลิน ทุกคืนไม่ซ้ำกันเลย มาเป็นธีมเปลี่ยนไปแต่ละวันด้วย แต่งตัวตามธีมกันไป สนุกๆ

 

 • ส่วนใหญ่เมื่อเราดูโชว์จากทีมงาน G.O. เสร็จแล้ว ก็ไปต่อที่เกมส์ที่พวกเขาเตรียมไว้ให้ มีการจำลองเล่นคาสิโน แข่งกีฬาสี แข่ง Amazing Race บอกแล้ว มาที่นี่ต้องเปิดใจ แล้วจะหรรษาสุด!

14509431_10157545151495451_1883013416_n