พิพิธภัณฑ์ไอศกรีมในนิวยอร์ค เจ๋งจริง! เราส่องมาให้แล้ว!

ประมาณเดือนที่แล้ว ตั้งแต่เรารู้ข่าวว่าจะมีพิพิธภัณฑ์ที่ให้ต้องร้องว้าวนี้เกิดขึ้น เราก็ตื่นเต้นสุดๆ เหมือนเอาความรักฝังแน่นตั้งแต่เด็กของเรา มารวมให้เป็นรูปเป็นร่าง เป็นสวรรค์ของคนรักของหวานเจี๊ยบเย็นจ๋อย ที่ Museum Of Ice Cream ในเมืองนิวยอร์ค!!

IMG_8154

ไม่รอช้า เราโทรสายตรงไปหารุ่นน้องที่อยู่เมืองนิวยอร์คอยู่แล้ว ให้ไปส่องมาให้ด่วนๆ โอ๊ยยยยยย ดีซะยิ่งกว่าดี อิ่มใจ!

IMG_8160

พิพิธภัณฑ์นี้ อยู่ถนน Gansevoort เมืองนิวยอร์ค ต่อคิวเข้าไปกันเลยล่ะ เพระาเข้าได้รอบละประมาณ 8-10 คนเอง จะมี 6 ห้อง เดินเข้าไปว้าบแรกก็ว้าวเลย เพราะหันไปตรงกระจกเป็นรูปเค้กซันเดน่ารัก อิอิ แล้วที่นี่นะ นอกจากไอศกรีมจะอลังมากแล้ว พนักงานก็เฟรนด์ลี่อบอุ่นมากด้วย!

 

ห้องแรก เป็นสีชมพูทั้งห้อง ชมพูแบบเรืองแสง นีออนนิดนึง พนักงานแต่งตัวสีพาสเทลน่ารักมาก แจกไอติมฟรี แล้วก็มีท้อปปิ้งเป็นฟรุ๊ตลูปและมาร์ชเมลโล่วด้วย จะเอากี่ถ้วยก้ได้เลย (ถ้ากระเพาะไหว) แล้วก็มีไอแพดตั้งไว้ ให้เซลฟี่ บูมเมอแรงกัน 3-4 ช้อต ส่งเข้าเครื่องตัวเองได้เลยทันที

IMG_8151

IMG_8157

 

 

ห้องที่สอง มีเหมือนลูกโป่งวิทยาศาสตร์เลย แต่เป็นลูกโป่งสายไหม! หวานๆ แต่งด้วยโคนเรียงกันเป็นแถบๆ สีชมพู

IMG_8148

 

 

ห้องที่สาม อันนี้เป็นห้องความรู้หน่อยๆ พูดเรื่องเกีย่วกับไอศกรีมให้ฟังนั่นแหละ ไอศกรีมมาจากไหน ใครเป็นคนคิด อะไรอย่างนี้ (แต่น้องเขาสารภาพว่า ไม่ได้สนใจความรู้เลย เพราะตื่นตากับห้องอยู่ 555) ก็มีให้ตักก้อนไอศกรีมปลอม แล้วไปช่วยกันสร้างเป็นศันเดที่ใหญ่ที่สุด

IMG_8149

 

ห้องที่สี่ เป็นห้องช้อคโกแลตตตตตตต (มะเฟือง นักเขียนและพี่เอ๋ บก. กรี๊ดเลย พวกเราเลิฟช้อคโกแลตกันมาก) มีฟองดูช้อคโกแลต เยิ้มจนสะใจ สองข้างก็เป็นจอ มีช้อคโกแลตให้ดูอีก

 

ห้องที่ห้า ห้องนี้ว้าวมาก เป็นบ่อเรนโบว์! เหมือนเป็นสระว่ายน้ำ มีห่วงยาง มีลูกบอล แต่ข้างในบ่อเต็มไปด้วยขนมสายรุ้ง! พนักงานบอกให้ถอดรองเท้า แล้วกระโดดลงไปได้เลย! มีขนมเปรี้ยวจี๊ด ให้หยิบกินได้ อยากหยิบกี่อันแล้วแต่เล้ย

IMG_8153

 

ห้องที่หก ปิดท้ายด้วยนวัตกรรมอะไรหน่อย เขามีลูกอมให้กิน บอกว่าเป็นลูกอมที่เปลี่ยนเปรี้ยวให้เป็นหวานได้! คือให้ลองไปกินไอศกรีมมะนาว แต่ไม่รู้สึกเปรี้ยวเลย กินยังไงก็หวานอยู่ดี รสมะนาวหายไปภายใน 2 นาที!

 

ที่นี่เขาให้จองบัตรผ่านเว็บไซต์ https://www.showclix.com/ คือมีคนไปยืนรอจะซื้อบัตรหน้าพิพิธภัณฑ์เยอะมาก แต่ SOLD OUT ไปตั้งแต่เปิดขายได้ 5 วันแรก.. เหลือไม่กี่รอบ และเขาให้เข้ารอบละชั่วโมง เราเลือกเองจะอยู่แต่ละห้องนานขนาดไหน ฟินสุดๆ ไปเลย เปิดถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้เอง

IMG_8155 IMG_8154 IMG_8158 IMG_8159 IMG_8150