โตเกียว 11 ย่านฮิตและฮิป ช๊อปบ้างชิลบ้างตามอารมณ์ - CleoThailand

โตเกียว 11 ย่านฮิตและฮิป ช๊อปบ้างชิลบ้างตามอารมณ์

ได้มีโอกาสไปโผล่ที่ โตเกียว เมื่อช่วงก่อนฤดูหนาวจะสิ้นสุด บอกเลยว่าหนาวมากแต่ซ่อนฮีทเทคเอาไว้ข้างในไม่ยอมใส่เสื้อหนาวหนาๆ เด็ดขาด ไม่เที่ยวกับกลุ่มเพื่อนก็ดีอย่างเราได้ไปไหนตามใจตัวเองตลอดทริป ที่ฮิต ที่ชิล เลือกตามไลฟ์สไตล์เราเลย

 

Naka-Meguro

เริ่มทริปกันที่ร้านกาแฟปลุกให้เราตื่นจากการเดินทางก่อนเลยที่ Onibus Coffee ถ้าชอบกาแฟต้องมาร้านนี้ เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งน้อยนิด แต่มีชั้นสองนะ เขาคั่วกาแฟเองเลยอยู่หลังร้าน กลิ่นหอมเลยไม่ได้มาจากกาแฟแก้วของเราเท่านั้น เป็นจุดพักใจที่ดีเหลือเกิน

Sidewalk Stand หัวมุมที่ข้ามคลองน้อยๆ มาแล้วก็จะเจอมุมที่เห็นบ่อยในออนไลน์ เป็นร้านของสมาชิกวงอินดี้ญี่ปุ่น Hotel New Tokyo ร้านกาแฟที่ไม่ใหญ่แต่คนเข้าออกตลอดเวลา มีแซนวิช ไอศกรีม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ และแม้แต่คราฟท์เบียร์!

 

Ropponggi

ความคิ้วท์ที่สุดของทริปก็ต้องยกให้ Snoopy Museum Tokyo เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ไม่กว้างแต่รายละเอียดเพียบ! ช่วงที่เราไปเป็นนิทรรศการ Love is Wonderful เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครในการ์ตูนสนูปปี้ หัวใจเลยพองโตเป็นพิเศษ แต่ตอนเดินออกนี่ต้องระวังหัวใจเอาไว้ดีๆ เพราะร้านของฝากคือแหล่งดูดทรัพย์ที่น่ากลัวที่สุดเลยล่ะ บัตรค่าเข้าราคาคนละ ¥1,800

 

Harajuku

ย่านนี้คือเดินเล่นได้แบบเพลินมาก จะไปทางไหนก็มีอะไรน่าสนใจเต็มไปหมด แต่ถ้าเป็นวันเสาร์อาทิตย์ก็ต้องแกร่งพอสมควรนะ เพราะคนก็เยอะมากเช่นกัน ตึกจะสวยน่ายืนมองทั้งนั้น เริ่มตั้งแต่ Tokyu Plaza เดินไปเรื่อยๆ จนเจอ Omotesando Hills ก็เดินเล่นต่อแบบไม่ต้องหยุดพักไป ตามทางจะมีตึกสวยๆ เยอะแยะไปหมด

 

Omote-Sando

จนมาถึงย่านโอโมเตะซานโดะก็จะไม่วุ่นวายมากเท่าไหร่แล้ว แต่ไม่ถึงกับเงียบเลยนะ ตรงนี้มีคาเฟ่น่านั่งอยู่บ้าง อย่าง Café Kitsune ที่ซ่อนตัวอยู่ แนะนำเลมอนเนด หรือจะจิบกาแฟก็ได้เหมือนกัน วันไหนไม่หนาวมากนั่งข้างนอกจะชิลสุด และมีอีกร้านระหว่างทางไปชิบูย่าเราได้เจอกับ The Local Coffee Stand กาแฟดีมีโปสการ์ดขายด้วย

 

Yoyogi Koen

ไม่ว่าจะหนาวหรือร้อน แต่คนญี่ปุ่นเขาก็ยังคงมาสวนสาธารณะนะ ไฮไลท์เลยคือดอกซากุระที่บานเต็มสวนที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว ถ้าชอบเดินคือแนะนำมาก แล้วแถบนี้ก็มีร้านกาแฟที่ฮอตมาเว่อร์ Fuglen กาแฟวินเทจจากนอร์เวย์ หนาวแค่ไหนไม่ต้องนั่งข้างในนะ ข้างนอกดีกว่าไม่อึดอัด กาแฟดีและไม่แพง พอตกเย็นขายคอกเทลด้วยนะ มาช่วงกึ่งกลางก็จะได้ลองสองอย่างเลย

 

Daikanyama

ย่านที่มีร้านรวงเยอะเป็นพิเศษดิ่งตัวตรงไปที่ Daikanyama T-Site เป็นเหมือนคอมมูนิตี้ที่คนจะมานั่งเล่นพักผ่อนกัน มีร้านอาหาร ขายของเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงและมีสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่น สตาร์บัคส์ ร้านขายกล้องมือหนึ่งและสองซึ่งไม่แพง และร้านหนังสือที่ใหญ่มากถึง 3 ตึก นี่แหละคือสิ่งที่เรารักในที่นี่แบบสุดๆ ใช้เวลาทั้งวันค่อยๆ ดูยังรู้สึกไม่พอ และจริงๆ ก็อยู่ต่อได้ถึงตีสองนะ

 

Shibuya

บอกตามตรงว่าแค่เดินผ่านชิบูย่าเพื่อไปซื้อของฝากเท่านั้น แต่ชิบูย่าก็ไม่เคยรอดพ้นสายตานักท่องเที่ยวหรือคนท้องถิ่นได้ ใครๆ ก็อยากมาดูคนเดิมข้ามถนน เชื่อไหมล่ะว่าจนบัดนี้ยังมีคนมายืนถ่ายรูปอยู่แบบไม่มีลดน้อยลงไป ฮอตแบบแรงดีไม่มีตกจริงๆ

 

Ginza

นับย่านเมืองที่มีห้างเรียงกันเยอะๆ เราชอบกินซ่าที่สุด แม้ว่าจะวุ่นวายแต่ก็เป็นความวุ่นวายที่รับได้ ตรงถนนเส้นใหญ่จะมีแบรนด์เนมหลายแบรนด์ซ่อนอยู่ ไม่ต้องไปช๊อป ตึกสวยๆ มีให้ยืนมองเต็มไปหมดเลยล่ะ ใครชอบขีดเขียนของกุ๊กกิ๊กน่ารัก เดินเข้า ITŌYA Stationery Store เลยมีเยอะมากกก ย้ำว่ามาก แต่ข้างในเขาไม่ให้ถ่ายรูปน่ะ

 

Ueno

ตรงนี้ก็มีสวนสาธารณะเหมือนกันแต่ไม่เหมือนกับสวนโยโยกิ(ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นกว่า) แต่ถ้าชอบซากุระก็มาชมที่นี่ได้เหมือนกัน ข้างในมีหลายอย่างให้ได้ใช้เวลากันแบบเต็มวัน ทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ สวนสัตว์อูเอโนะ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่บังเอิญเราไปถึงตอนบ่ายเย็นๆ ก็เลยไม่ได้ทำอะไรแม้แต่วัดก็ปิดไปแล้ว

 

Asakusa

ถึงช่วงแนะนำอาหารร้านเด็ดที่เราได้ไปลองกัน สุกี้ Chin-ya เป็นร้านแบบที่แบ่งเป็นห้องแยกกันส่วนตัว โทรจองก่อนเท่านั้นเพราะเคยวอล์คอินแล้วเขาไม่รับ เนื้อวากิว A5 ที่เลือกได้ถึงสามระดับ มีคนมาทำใส่หม้อให้เราทานด้วยนะ เกร็งนิดหน่อย ไม่ถึงกับกินไม่ลงหรอกไม่นานเขาก็ปล่อยให้เราเพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศ แต่ถ้าไม่ใช่คนที่จะลงทุนกับอาหารก็ไม่ต้องลงทุนกับสิ่งนี้ก็ได้นะ ราคา $$$$$

 

Tawaramachi

โตเกียว

ย่านนี้ไม่วุ่นวาย แต่มีเนื้อย่างที่เริ่ดอยู่ร้านหนึ่ง Heijoen Asakusa สังเกตว่าจะมีวัวสีทองอยู่หน้าร้าน มีความผสมผสานระหว่างญี่ปุ่นกับเกาหลี เนื้อดี๊ดี มีให้เลือกหลายระดับ เนื้อวากิว A4 จนถึง A5 และเนื้อชั้นดี เนื้อโกเบ เลือกได้หมด เป็นมื้อที่กินสนุกมากเพราะราคาไม่ได้แพงเว่อร์ และทุกคำทำให้เราลืมนั่งเล่นมือถือไปเลย เจ๋งมั๊ยล่ะ! ราคา $$$

 

พาเที่ยวโดย MissP

อ่านคอนเทนต์อื่นเพิ่มได้ทาง CleoThailand

HOROSCOPE