สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม ห้างญี่ปุ่น อาหารญี่ปุ่น โอซาก้า

สยาม ทาคาชิมายะ

สยาม ทาคาชิมายะ

ก่อนพูดถึง สยาม ทาคาชิมายะ เราขอย้อนรอยกันที่โอซาก้ากันก่อนเลย บริษัท ทาคาชิมายะ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ย่านนัมบะ จังหวัดโอซาก้า ประธานบริหาร คือ นายชิเกรุ คิโมโตะ ได้เปิดให้บริการห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สยาม ทาคาชิมายะ สาขาแรกในประเทศไทย ในโครงการไอคอนสยาม บนพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แรกเริ่มเลย ทาคาชิมายะเริ่มก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2374 ที่เกียวโต จนถึงทุกวันนี้ก็เป็นเวลากว่า 180 ปี โดยเริ่มขยายสาขาในประเทศญี่ปุ่น ก่อนขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ทาคาชิมายะ (ประเทศสิงคโปร์) เซี่ยงไฮ้ทาคาชิมายะ (ประเทศจีน) โฮจิมินห์ทาคาชิมายะ (ประเทศเวียดนาม) และสยาม ทาคาชิมายะ (ประเทศไทย) ถือเป็นลำดับที่ 4 รวมทั้งสิ้นกว่า 20 สาขา

 

โครงการที่ไอคอนสยาม ถือเป็นโครงการใหญ่ระดับประเทศของไทย คอนเซ็ปต์ของสยาม ทาคาชิมายะ คือ การผสมผสานระหว่างที่สุดของห้างสรรพสินค้าในไทยและทาคาชิมายะของญี่ปุ่น เรียกได้ว่ารวบรวม ‘ของดีจากแดนอาทิตย์อุทัย’ มาไว้ที่นี่ รวมทั้งสิ้น 530 ร้านเลยนะ โดยมีร้านค้าที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรกถึง 80 ร้าน ซึ่งพร้อมให้บริการในสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า โอะโมะเตะนาชิ ที่เชื่อว่าทุกคนจะประทับใจในบริการอย่างแน่นอน

บริษัท ทาคาชิมายะ จำกัด ได้ประสบความสำเร็จกับการดำเนินกิจการสิงคโปร์ทาคาชิมายะ ประเทศสิงคโปร์ มาแล้วถึง 25 ปี จึงได้นำมาเป็นต้นแบบในการบริหารจัดการทั้งในด้านการจัดการทรัพยากร องค์ความรู้  และการสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จัก มาประยุกต์ใช้กับสยาม ทาคาชิมายะ ให้เป็นห้างสรรพสินค้าสุดอลังการ สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทยโดยเฉพาะ

ที่นี่เป็นดินแดนญี่ปุ่นที่ครบทุกไอเท็มส์นะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น บิวตี้ อาหาร

 ชั้น M แผนกเครื่องสำอาง

แหล่งรวมเครื่องสำอางแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นและแบรนด์ดังจากทั่วโลกที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยจำนวนร้านค้ามากถึง 20 บูท และยังมีห้องทรีตเมนท์ “Treatment Room” สำหรับดูแลความงามให้ทุกคนที่มาใช้บริการอีกด้วย

ร้านค้าที่น่าสนใจในแผนกเครื่องสำอาง ได้แก่  Acseine, Dear Mayuko, Shiseido, Cle de peau Beaute, Lancome, Kotoshina, Kobako

ชั้น แผนกแฟชั่นสุภาพสตรี

ศูนย์รวมสินค้าคุณภาพจากญี่ปุ่น มีหลากหลายแบรนด์ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ให้ได้เลือกช็อปปิ้งสินค้าแฟชั่นที่ทันสมัยและคุณภาพดี ร้านค้าที่น่าสนใจในแผนกแฟชั่นสำหรับสาวๆ ได้แก่ Snidel, Fray I.D, Jun Ashida,Tae Ashida, Yuki Torii

ชั้น 2 แผนกเครื่องประดับและสินค้าทั่วไป

มีสินค้าแบรนด์ใหม่จากประเทศญี่ปุ่นหลากหลาย แบรนด์ลักซ์ชัวรี่ที่ทันสมัย เข้ามาเปิดขายเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเลยก็มี เช่น ร้านขายรองเท้าสำหรับสุภาพสตรีที่มีจุดเด่นเรื่องการสวมใส่สบาย สามารถสั่งตัดก็ได้ และซ่อมรองเท้าก็มีด้วย

ร้านค้าที่น่าสนใจในแผนกสินค้าทั่วไป

 • ร้านเครื่องประดับ : Ponte Vecchio, VA Vendome Aoyama,Q-pot
 • ร้านนาฬิกา : Longines, Knot, Seiko, Citizen, Casio
 • ร้านกระเป๋า : Hapitas, Hanaa-fu
 • ร้านรองเท้า : Inter-Chaussures, Comfort Clinic
 • คาเฟ่ : Q-pot Cafe

ชั้น 3 แผนกแฟชั่นสำหรับหนุ่มๆ

พบกับเสื้อผ้าสำหรับหนุ่มๆ แฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกช็อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็น ชุดทำงาน ชุดลำลอง รวมทั้งรองเท้าลำลอง รองเท้าทำงาน แว่นตากันแดด  นอกจากนี้ยังมี ร้านคอนเซ็ปต์สโตร์ของ Ray-Ban และโซน JAPAN SELECT ที่คัดสินค้าพิเศษจากประเทศญี่ปุ่นมาเลยก็มี

 • เสื้อผ้าบุรุษ : Miyuki Keori, Eminento
 • รองเท้าบุรุษ : ASICS
 • กระเป๋าและสินค้าเครื่องหนัง : Artphere, Cyprus
 • โซน JAPAN SELECT : Snow Peak, Master-piece

ชั้น 4 แผนกผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในชีวิตประจำวัน และร้านอาหารสุดหรู

แหล่งรวบรวมสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่นสำหรับเด็ก เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในชีวิตประจำวันที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และความมีคุณภาพสูงตามแบบฉบับญี่ปุ่นขนานแท้ พร้อมโซนร้านอาหาร “Rose dining” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ช่วงเวลาที่จะได้ดื่มด่ำไปกับอาหารชั้นเลิศ” ซึ่งรวบรวมร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรกไว้มากมาย

ร้านค้าและร้านอาหารแนะนำ

 • ร้านอาหาร : Toku (ปลาไหล) Otaru Masazushi (ซูชิ) Katsukura (หมูทอดทงคัตสึ) Kisshan (สุกี้ยากี้ และชาบูชาบู) Kamui (อาหารฮอกไกโด) Takewaka (อาหารญี่ปุ่นทั่วไป) ELLE Cafe
 • ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก : Petits Pois Vert BeBe, 10 Mois, Hysteric Mini ฯลฯ
 • เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในชีวิตประจำวัน : Tokyo NISHIKAWA’s “AiR”, Uchino Bath Designs, Sghr (Sugahara) ฯลฯ

 

สินค้าญีปุ่นที่มาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

ชั้นG แผนกอาหารญี่ปุ่นรสเลิศ สัมผัสความสดใหม่ที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น

บริเวณชั้น G ของห้างสรรพสินค้า มี  “Taka Marche” ซูเปอร์มาร์เก็ตที่จำหน่ายอาหารและสินค้าญี่ปุ่นที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น และ “Rose Food Avenue” ศูนย์อาหารที่มีร้านอาหารนานาชนิด อาทิ  ซูชิ ราเมน ปลาย่างและหมูทอดทงคัตสึ

ร้านราเมน Baikohken Ramen ร้านอาหารชุดปลาย่าง Grill Nakajima

ร้านหม้อไฟ Arizuki (Motsunabe) ร้าน Maneki (Okowa Bento)

ร้านไอศกรีมเจลาโต้ Azabu Sabo ร้านน้ำผลไม้ Karin

 

 

ชั้น UG แผนกขนมหวานและอาหารจากฮอกไกโด

สำหรับชั้น UG ละลานตาไปด้วย ร้านขนมหวานจากญี่ปุ่นแสนอร่อย และ “Hokkaido Dosanko Plaza” ร้านอาหารและขนมหวานชื่อดังจากฮอกไกโด ซึ่งเปิดให้บริการเป็นแห่งแรกในประเทศไทย และนอกจากนี้ ชั้น UG ยังมีร้านขายเครื่องสำอางและของใช้อื่นๆให้ได้เลือกซื้ออีกด้วย

ร้านที่น่าสนใจในแผนกขนม

 • ร้านจำหน่ายขนมญี่ปุ่น อาทิ ร้าน GANYUDO ร้าน Mochiyoshi และร้านขนมจากฝั่งตะวันตก อาทิ ร้าน Juchheim, Shiseido Parlour, ANTENOR
 • ร้านขนมญี่ปุ่น Hokkaido Dosanko Plaza จำหน่ายขนมญี่ปุ่นที่ส่งตรงจากท้องถิ่น สินค้าทั่วไป รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
 • CONCEPT SHOP อย่าง ร้านเครื่องสำอาง Makanai Cosmetics ร้านกระเป๋า ROOTOTE

 

สิ่งอำนวยความสะดวก และบริการต่างๆ                                   

 • VIP Lounge (ชั้น 1) เฉพาะลูกค้าที่มีบัตรประเภทสูงสุดของทาคาชิมายะเท่านั้นที่สามารถใช้บริการได้ ได้แก่ บริการบิสซิเนสเลานจ์ บริการเครื่องดื่ม
 • เคาน์เตอร์ให้บริการข้อมูล (ชั้น G) บริการให้ข้อมูลเกี่ยวกับภายในอาคาร รวมถึงตอบคำถามต่างๆ ฯลฯ
 • บริการลูกค้า (ชั้น 4) บริการให้คำปรึกษาต่างๆ รับแจ้งของสูญหาย ให้คำแนะนำเรื่องการทำบัตรสมาชิก การแลกคะแนนสะสมของบัตรสมาชิก การยกเว้นภาษี ฯลฯ
 • เลานจ์สำหรับนักท่องเที่ยว (ชั้น 4) บริการยกเว้นภาษี พื้นที่สำหรับพักผ่อน
 •  สถานที่ให้บริการอื่นๆ อาทิ ห้องน้ำอเนกประสงค์ (ชั้น UG ชั้น 1 และชั้น 3) ห้องพักสำหรับเด็กและห้องให้นมบุตร (ชั้น 4) ตู้เอทีเอ็ม (ชั้น G และชั้น 4) บริการตู้เก็บของแช่เย็น (ชั้น G) รถเข็น รถเข็นเด็ก (ชั้น G และชั้น 4) ห้องทรีตเมนท์ (ชั้น M) เคาน์เตอร์ดูแลด้านความสวยความงาม (ชั้น M) บริการซ่อมรองเท้า (ชั้น 2) บริการซ่อมนาฬิกา (ชั้น 2) ร้าน Little Ones Club (ชั้น 4)
 • บริการฟรี Wi-Fi
HOROSCOPE