40 หนังสือใหม่น่าอ่านในงานหนังสือครั้งที่ 46 หนอนหนังสือห้ามพลาด!! - CLEO Thailand Online Magazine

40 หนังสือใหม่น่าอ่านในงานหนังสือครั้งที่ 46 หนอนหนังสือห้ามพลาด!!

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 46 หวนมาอีกครั้ง เราเลยขอรวมหนังสือออกใหม่ หนังสือน่าอ่านมาให้เลือกกันตาลาย 40 เล่มนี้จัดเล้ยยยย งานครั้งนี้จัดตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 8 เมษายนเท่านั้นนะจ๊ะ

 

 

Ultramarine ทะเลมีเสียงสะอื้น เล็กน้อยถึงปานกลาง, 220 บาท

อย่าหาว่าใจร้ายเลย ในเมื่อฉันเจ็บปวด สาหัสพอๆ กัน หรือไม่ต้องหน้าชาเพราะถูกฝ่ามือฟาดลงบนใบหน้า อย่างน้อยๆ ก็สมควรรู้สึกเหมือนโดนน้ำร้อนลวกบ้าง

ยกที่หนึ่งกำลังจะเริ่ม ไม่มีกฎ ไม่มีกติกา และไม่มีกรรมการ มีแต่หัวใจที่เต้นเร่าๆ คลั่งแค้น มีไฟที่สุมในอกพร้อมแผดเผา ไม่มีนางเอกหรือนางอิจฉาที่นี่ นาทีนี้มีเพียงผู้หญิงหน้าด้านหน้าทน และผู้หญิงที่จะไม่ทน ฉันจะไม่เก็บถ้อยคำสาปแช่งไว้ในใจตลอดคืนและตลอดไป จำเป็นอย่างมากที่จะต้องสาดระบายมันออกมาให้โลกได้รับรู้

รวมเรื่องสั้นจาก ‘ความแค้น’ ส่วนผสมของอารมณ์ความรู้สึก และความโกลาหลวุ่นวายของเรื่องเล่าที่จะทำให้บางคนหน้าชา และรู้สึกเหมือนโดนน้ำร้อนลวก (จากหลังปก)

 

 

Fragile พัสดุตีกลับ ชำรุดง่าย และอาจสูญหายระหว่างทาง, 185 บาท

23 เรื่องสั้นความทรงจำของ ‘ผม’ และ ‘เรา’ ซึ่งพลัดหลงอยู่ตามสถานที่ วันเวลา เป็นความรู้สึกที่ถูกตีกลับส่งไม่ถึงมือผู้รับ ชำรุด หล่นหาย กระจัดกระจาย เจ็บปวด

แสงเช้าที่คุณมองขณะตื่นไม่เต็มตา รอยยับบ่นบนเตียงกลิ่นของใครบางคนบนหมอน และละอองไอของห้องที่ชื้นอับ…สูดกลิ่นนั้นให้แน่นลึกและนาน เพราะระหว่างทางอาจสูญหาย (จากหลังปก)

 

 

The Handmaid’s Tale เรื่องเล่าของสาวรับใช้, 450 บาท

นวนิยายไซไฟดิสโทเปียของนักประพันธ์ชาวแคนาดา มาร์กาเร็ต แอ็ตวูด พิมพ์ครั้งแรก ปี 1986 กล่าวถึงโลกอนาคตในปี 2195 ท้าทายการรับรู้ความจริงทางวิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์ ความเชื่อและความศรัทธาต่อศาสนา ผ่านคำบอกเล่าของ “ออฟเฟรด” หญิงรับใช้คนหนึ่งใน “กิเลียด” อาณาจักรที่มีระบอบการปกครองแบบแบ่งแยกหน้าที่และชนชั้น มอบคุณค่าและบทบาทของคนจากความสามารถในการอุทิศร่างกายให้แก่การผลิตทรัพยากรเพื่อผดุงการดำรงอยู่ของมวลมนุษยชาติ

เรื่องเล่าของสาวรับใช้ คือเรื่องราวจากเสียงของคนในที่ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้สภาวะไร้ชื่อ ไร้ตัวตน มีเสรีภาพอย่างจำกัดจำเขี่ยตามแต่ที่ผู้ปกครองเผด็จการทหารหรือ “ผู้บัญชาการ” จะมอบให้ (จากปกหลัง)

 

 

Blue ท้องฟ้ามีน้ำตาเป็นส่วนมาก, 210 บาท

ฉันไม่ได้ตั้งใจเรียกร้องให้ใครมาสนใจ ถ้าการมีอยู่ของฉันมันทำให้คุณรู้สึกแย่ขนาดนั้น ก็ได้โปรดมองข้ามความเจ็บปวดของฉันไปที / บางทีการตกหลุมรักอาจจะไม่ใช่การตกหลุมซะทีเดียว หากแต่เป็นการเดินเข้าบ้านหลังหนึ่งและค้นพบว่าในที่สุดคุณก็หาที่ใจจนเจอ / ฉันไม่ใช่การสูบบุหรี่ในสิบห้านาทีของคุณ ฉันคือมะเร็งปอด ฉันจะทำลายคุณ  และเมื่อคุณคิดว่าตัดฉันจากชีวิตได้ ฉันจะคลืบคลานกลับเข้าไปหาตอนคุณอายุสักสี่สิบ ห้าสิบ หกสิบ ฉันจะค่อยๆ ฆ่าคุณเหมือนกับตลอดเวลาที่ผ่านมา บอกภรรยาคุณด้วยว่าฉันขอโทษ / ชีวิตก็เป็นอย่างนี้ ความรู้สึก สิ่งของ ไม่ว่าอะไร ร้อยทั้งร้อยเราเก็บมันไว้ เพื่อลืม (จากปกหลัง)

 

 

Midnight Harmony สนามเด็กเล่นของปีศาจ, 210 บาท

เราต้องคิดถึงกันแน่เลย ตอนหลับเราจะไม่ได้เจอกันนะ ต้องเหงาแน่เลย เราไม่อยากห่างกันขนาดนั้น แล้วในที่สุดเราก็จะบอกแก่กันว่า ฝันดีนะ บอกกันอย่างที่ผู้คนมักจะบอก แต่เราแทบไม่เคยฝันดีเลย เหมือนคาถาของเราศักดิ์สิทธิ์ (จากปกหลัง)

 

 

จินดามณี, 130 บาท

จินดามณีคือต้นฉบับแบบเรียนภาษาไทย เล่ม 1 นี้ เป็นเล่มที่พระโหราธิบดีเป็นผู้เขียนขึ้น ตามรอยละครบุพเพสันนิวาสสุดๆ

 

 

เมืองที่มองไม่เห็น, 215 บาท

“เมื่อไปถึงเมืองแต่ละเมือง นักเดินทางจะกลับไปเห็นอดีตของตน ซึ่งเขาลืมไปแล้วว่าเคยมี ความแปลกหน้าของสิ่งที่ไม่ใช่ตัวเราแล้ว หรือสิ่งที่ไม่ใช่ของเราแล้ว ดักรอเราอยู่ในดินแดนแปลกหน้าที่ไม่ใช่ของเรา”

มาร์โค โปโลพรรณณาถึงเมืองห้าสิบห้าเมืองที่ตนเคยไปเยือนให้กุบไล ข่านผู้เป็นนายฟัง ซึ่งเมืองที่โปโลเล่าถึงต่างเป็นชื่อที่เราไม่รู้จัก แต่ละเมืองมีภูมิทัศน์แปลกตา ทว่าบบางอย่างในเมืองกลับเป็นที่คุ้นเคย… (จากปกหลัง)

 

 

Dan Brown Origin, 565 บาท

เรื่องราวการหนีเอาตัวรอดของโรเบิร์ต แลงดอน และอัมบรา บิดัล ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ พวกเขาต้องหนีเอาตัวรอดจากศัตรูที่วางแผนนำหน้าพวกเขาไปก้าวหนึ่งเสมอ พร้อมกับไขปริศนา ค้นหารหัสผ่านและไขความจริงของเอ็ดมันด์ เคิร์สซ์

 

 

Don’t Let Go อย่าปล่อย, 320 บาท

สิบห้าปีก่อนมีผู้พบศพันกเรียนสองหนุ่มสาวถูกรถไฟทับจนร่างแหลกเละ หนึ่งในผู้ตายคือน้องชายฝาแฝดของ แน็ป ดูมาส์ เหตุการณ์นี้ทำร้ายจิตใจเขา แต่มันคงไม่ฝังใจมากขนาดนี้ถ้าไม่เกิดเรื่องประหลาดขึ้นต่อจากนั้น มอร่า เวลส์ แฟนสาวของเขาหายตัวไปในเวลาเดียวกัน นี่ไม่ใช่การฆ่าตัวตายคู่ นี่ไม่ใช่อุบัติเหตุ แน็ปเชื่อเช่นนั้น มีบางอย่างเกิดขึ้น และมอร่าคือคนที่จะตอบคำถามเขาได้ ความเศร้าเปลี่ยนเป็นความสงัสย ความสงสัยเปลี่ยนเป็นเรื่องฝังใจ แม้เวลาจะเลยผ่าน แต่แน็ปไมเ่คยลืมสิ่งที่เกิดขึ้น

กระทั่งคืนหนึ่ง อดีตก็กลับมาเคาะประตูบ้านแน็ป มีตำรวจแจ้งว่า พบลายนิ้วมือของมอร่า เวลส์ แต่ลายนิ้วมือนั้นอยู่ในที่เกิดเหตุคดีฆาตกรรมอีกคดี (จากปกหลัง)

 

 

ใต้ฝุ่น, 325 บาท

“สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว และสิ่งใดหมายจะเกิด มนุษย์ไม่มีทางเปลี่ยนสองสิ่งนี้ได้”

ใต้ฝุ่น คือความงามแห่งความจริงในอีกรูปแบบของนวนิยาย ที่จะบอกกับเราว่า แม่ไม่อาจเปลี่ยนผลของสงคราม แต่เราก็สามารถมีชีวิตอยู่ท่ามกลางฝุ่นควันแห่งความสูญเสียนั้นได้ เพียงเพราะโลกใบนี้ยังมีสิ่งที่เรียกว่า ความรัก ที่ถูกถมทับอยู่ ใต้ฝุ่น ละอองของซากสงครามเสมอ

 

 

กุหลาบเกี่ยวใจ, 350 บาท

อมลรุจี เป็นสาวงามที่เหมือนกับกุหลาบสวยก้านแข็งตรงหนามคม หล่อนเป็นทั้งล่ามภาษามือและไกด์ที่รับนักท่องเที่ยวระดับวีไอพี ไม่ว่าลูกค้าต้องการอะไร มีปัญหาแค่ไหน หญิงสาวช่วยได้และแก้ปัญหาได้หมด สามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่ารับมือได้กับทุกสถานการณ์ แต่ลูกค้าซูเปอร์วีไอพีกลุ่มล่าสุดพร้อม ‘service animal’ ตัวแสบ กลับสร้างความปั่นป่วนให้หล่อนไม่หยุดทั้งเรื่องงานและเรื่องหัวใจ
แมทธิว เป็นผู้นำตระกูลหยวนที่มั่งคั่ง เขามีหลานชายอัจฉริยะ มีญาติพี่น้องมากมายทั่วโลกที่ต่างแก่งแย่งแข่งขันเพื่อดึงความเป็นหนึ่งสู่ตระกูลในประเทศต นายหนุ่มเป็นพวกมุ่งตรงไปข้างหน้า เขาไม่เคยคิดว่าผู้หญิงคนใดจะเข้าใจเขา และทำให้เขาสนใจได้อย่างจริงจัง จนกระทั่ง…กุหลาบสาวรายหนึ่งแสดงความสามารถด้วยการเตะหนูปลิวไปหลายหลา
แมทธิวรู้ทันทีว่าเขาเจอว่าที่คุณนายหยวนแล้ว (จากปกหลัง)

 

 

สาปกัลปาวสาน, 370 บาท

เพราะบุพเพสันนิวาสหรือคำสาปกันแน่ ที่นำพาให้บัวชมพูและเอมิลได้พบกัน หนุ่มฝรั่งเศสคนนั้นก้าวเข้ามายังเกสต์เฮาส์เล็กๆ ริมแม่น้ำโขงของเธอในวันที่มีแต่ปัญหา หากหญิงสาวกลับพบว่า…เรื่องของหัวใจนั้นดูจะสาหัสยิ่งกว่า

ยิ่งบัวชมพูพยายามค้นหาคำตอบให้กับธุรกิจและความรักเพียงใด สิ่งที่พบกลับน่ากลัวมากขึ้นทุกที …เรื่องราวแต่หนหลังที่ผูกพันความรัก ความแค้น ความชิงชัง และคำสาปแช่งเข้าด้วยกัน

หากบัวชมพูไม่หาทางทำอะไรสักอย่าง คำสาปนั้นอาจจะทำลายทุกคนที่เกี่ยวข้อง คำสาปที่จะคงอยู่กับเธอ…ตราบชั่วกัลปาวสาน (จากปกหลัง)

 

 

A love so beautiful นับแต่นั้น ฉันรักเธอ, 375 บาท

ความรักแบบ “หวานใจวัยเด็ก” เป็นแบบไหนกันนะ แต่ความรักของเฉินเสี่ยวซีกับเจียงเฉินเป็นแบบนี้…
เขา มีหน้าที่วางมาดเท่ และคอย “แกล้ง” ส่วนเธอก็มีหน้าที่ทำเปิ่น โก๊ะ และคอย “ถูกเขาแกล้ง” (จากปกหลัง)

 

 

Pig Can Fly หมูบินได้, 250 บาท

เรื่องราวของหมูน้อยที่มีปีกติดตัวมาด้วยตั้งแต่เกิด และมีความใฝ่ฝันอยากบินให้ได้ ร่วมเอาใจช่วยหมูน้อยให้เขาทำตามความฝันได้เลย

 

 

Nagano little holiday, 295 บาท

เรื่องราวการออกเดินทางของปาลิตา พิมพะกร ในช่วงฤดูร้อนในนากาโน่ จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหลังคาของญี่ปุ่น ห้อมล้อมภูเขาสูง ทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้จังหวัดนากาโน่เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและความโดดเด่น จนติดอันดับหนึ่งในจังหวัดที่คนญี่ปุ่นอยากย้ายมาอยู่มากที่สุด

 

 

วัยหนุ่ม, 690 บาท

ไยจึงเชื่องช้า รอคอย สุราที่ดีที่สุด ยกมาดื่มกับมิตรสหายสิ เริงชีวิตให้สำราญ เรื่องเล่าและสปิริตใดงดงาม ส่งมอบ โอบกอดสู่กัน ถ้าไม่มี ออกไปค้นหา (จากปกหลัง)

 

 

ปรากฏการณ์ธรรมดา ภาคฤดูร้อน, 180 บาท

“ใครบางคนเคยบอกไว้ว่า… ไม่มีเหตุผลที่เราจะไม่เชื่อในปาฏิหาริย์… เพราะมนุษย์นั่นแหละคือปาฏิหาริย์…” (จากปกหลัง)

 

 

Silence เงียบ, 280 บาท

หนังสือจากนักสำรวจ Erling Kagge นักสำรวจชาวนอร์เวย์ที่ได้พิชิต สามขั้วโลก ทั้งขั้วโลกเหนือ ขั้วโลกใต้ และยอดเขาเอเวอร์เรสต์ หนังสือที่จะทำให้เราได้พบ และเข้าใจกับความเงียบมากกว่าที่เคย

 

 

ชีวิตช้า และ ความรื่นรมย์ บนบทสนทนา, 180 บาท

“บางครั้งบทสนทนาในชีวิตคนเราผ่านลอยไป เพราะไม่มีอะไรให้จดจำ แต่บทสนทนาสั้นๆ กระชับ ที่พี่ตั่ว (นรินทร์) ประสบมา และเชียนถึงนั้นน่าประทับใจและมีอะไรให้คิดถึง” (จากปกหลัง)

 

 

Spain เยือนถิ่นบอลดัง เมืองกระทิงดุ, 420 บาท

บันทึกการเดินทาง 20 วัน 9 เมือง จากเหนือจรดใต้บนดินแดนแห่งสองอารยธรรมเก่าแก่ เที่ยวพระราชวัง มหาวิหารและอนุสรณ์สถาน ผลงานการออกแบบของสถาปนิกเลื่องชื่อ พาชิมพาช็อป ย่านท่องเที่ยวสุดคึกคัก ชมสนามฟุตบอลของยอดทีมชั้นนำ ขึ้นเขาสูงชมวิวเมือง ล่องเรือชมธรรมชาติ สัมผัสหาดสวยน้ำใสของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เยือนมรดกโลก พระราชวัง และมัสยิด-มหาวิหาร ที่มีเพียงไม่กี่แห่งทั่วโลก (จากปกหลัง)

 

 

Netherlands เที่ยวเนเธอร์แลนด์ แดนกังหันลม ชมทุ่งทิวลิป, 350 บาท

หนังสือพาเที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์ ดินแดนในฝันของสาวๆ หลายคน วิวทิวทัศน์ที่งดงามและกังหันลมที่เป็นซิกเนเจอร์ของประเทศนี้

 

 

Nine Live The Broken Song, 619 บาท

ท่ามกลางป่าลึกแห่งหนึ่ง ในปีที่หนึ่งร้อยยี่สิบเก้าแห่งชีวิตอมตะของแมวสีเทาผู้ไม่เคยรู้จักความรัก มันได้พบกับบทเพลงปริศนา ซึ่งซ่อนอดีตแตกร้าวไว้ในท่วงทำนองอันแตกพัง เมื่อนั้น การไขว่คว้าหัวใจที่สูญหาย และความหมายของความรักจึงเริ่มต้นขึ้น

 

 

 

London Museum, 395 บาท

ปฏิบัติการณ์เที่ยวพิพิธภัณฑ์สุดจี๊ดทั่วลอนดอนของโอ็ต มณเฑียร ในหนังสือเล่มนี้เต็มไปด้วยเรื่องราว และมุมมองของผู้เขียนที่มีต่อพิพิธภัณฑ์ในลอนดอน

 

 

History of the World ประวัติศาสตร์โลกฉบับไม่ง่วง, 420 บาท

หนังสือรวมเรื่องราวในประวิตัศาสตร์แบบที่อ่านแล้วไม่ง่วง สนุกแถมยังได้ความรู้เพิ่ม หนังสือที่ทำให้ประวัติศาสตร์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

 

 

Twelve Tales 12 นิทานบันดาลใจ, 395 บาท

นิทานสอนใจสองภาษาที่อ้างอิงจากชีวิตจริงของ 12 บุคคล นิทานเหล่านี้จะทำให้เราเข้าใจชีวิตมากยิ่งขึ้น มีทั้งสุขและเศร้า บางครั้งตอนจบก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด

 

 

เกาหลีใต้ที่นอน, 345 บาท

เรื่องราวของคนๆ หนึ่งที่ลาออกจากงาน เพื่อไปเป็นอาสาสมัครทำความสะอาดในโรงแรมที่เกาหลีใต้ ติดตามเรื่องราว ประสบการณ์ และมิตรภาพที่เขาได้เจอได้ในเล่มนี้

 

 

Life From Planet Work, 265 บาท

หลายปีที่ผ่านมา คนชอบถามผมว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดในวงการบันเทิงคืออะไร ผมจะตอบแบบเดิมและตอบไปตลอด ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในวงการบันเทิงคือ Connection ผมรู้สึกดึ๋ยๆ ทุกครั้งเวลาเห็นโฆษณาที่ชอบบอกให้เราออกไปหา inspiration ไม่จริงเว้ย ไอ้แรงบันดาลใจเนี่ยถึงเวลาเดี๋ยวมันก็มา มึงขงออกไปหา Connection (จากปกหลัง)

 

 

มรดกตกผลึก, 215 บาท

เรื่องราวอันน่าขำขันและขำขื่นของ ตกผลึก ชายผู้ประกอบอาชีพเป็นตลก และได้รับมรดกที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องวุ่นวายเป็นบ้า (จากปกหลัง)

 

 

Paris in Paris, 195 บาท

จากผู้คนที่พบเจอระหว่างเดินทาง สู่การเสริมแต่งโดยจินตนาการของ โชติกา ปรีณายก ครีเอทีฟสาวผู้นำภาพถ่ายจากปารีสมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวของผู้คนที่ไม่มีอยู่จริง ทั้งตัวละครของหญิงสาวนักโจรกรรม ชายหนุ่มร้ายเคบับ คู่รักแปลกหน้าที่ไม่อยากลงลึกในความสัมพันธ์ หญิงปริศนาผู้ยืนอยู่ด้านหน้าของตึกแลนด์มาร์ก ไปจนถึงชายผู้ออกเดินทางจากดาวดวงนี้ เพื่อไปพบปารีสบนดาวดวงอื่น (จากปกหลัง)

 

 

พฤติกรรมความสุข, 205 บาท

ร่วมค้นหาความหมายของ ความสุข ผ่าน พฤติกรรม ในชีวิตประจำวันว่าการกระทำของเรานั้น ส่งผลกับสภาพอารมณ์และชีวิตข้างหน้าขนาดไหน ในความเรียงอิงประสบการณ์และงานวิจัย ที่จะทำให้เรากลับมาสำรวจทุกเรื่องราวของตัวเองใหม่ จนอาจพบทางเลือกที่จะทำให้ชีวิตเป็นไปในแบบที่ต้องการ (จากปกหลัง)

 

 

ย่องเบาเข้าญี่ปุ่น, 285 บาท

สารคดีกึ่งนิยายของ โตมร ศุขปรีชา ที่จะพาไปค้นหาตัวตนของญี่ปุ่น ทำความรู้จักผ่านคำบอกเล่าของบุคคล บันทึกประวัติศาสตร์ และศิลปะวัฒนธรรม ท่ามกลางการเดินทางสุดผจญภัย ที่มีปริศนาและเรื่องลึกลับอยู่ตามรายทาง (จากปกหลัง)

 

 

เอเวอเรสต์เสี่ยงทาย, 295 บาท

Everest Base Camp เป็นจุดเริ่มต้นของผู้ที่จะไปพิชิตยอดเขาที่สูงที่สุดในโลกในขณะเดียวกันก็เป็นจุดหมายปลายทางของหลาย ๆ คนที่ขอเพียงพาตัวเองเข้าใกล้ความยิ่งใหญ่สักครั้ง แม้ไม่ได้แตะจุดที่สูงที่สุด แต่ความอิ่มใจที่ได้พิชิตเป้าหมายนั้นไม่ต่างกัน

บันทึกการเดินทางเล่มนี้ไม่เท่ ไม่โปร และเต็มไปด้วยความทุลักทุเลแต่อ่านและจะวางไม่ลง เพราะมีเรื่องให้เสี่ยงทาย และเซอร์ไพรส์ตลอดทุกย่างก้าว มาเอาใจช่วยนักเดินทาง ทั้ง 4 คน 8 ขา ให้ไปถึง EBC อย่างปลอดภัยด้วยเถิด (จากปกหลัง)

 

 

หิมพานต์ผจญภัย ตอน มารีผลที่หายไป, 155 บาท

สิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในป่าหิมพานต์ ทำให้อัสนี เทพที่มีฤทธิ์เดชเกรียงไกรต้องมาเป็นคนธรรมดาเดินดิน มาร่วมมือกับนางฟ้าและสัตว์ประจำถิ่นหิมพานต์ ตามสืบหาความจริง…สิ่งที่น่าตกใจยิ่งนัก การผจญภัยเพื่อกอบกู้ความมหัศจรรย์แห่งหิมพานต์ได้เริ่มต้นแล้ว… (จากปกหลัง)

 

 

ก้าวเล็กๆ ของเด็กชายตูน, 185 บาท

อะไรคือแรงผลักดันให้คนคนหนึ่งลุกขึ้นมาวิ่งระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ในเวลา 55 วัน สิ่งที่ดูเป็นไปไม่ได้ สำเร็จได้เพราะอะไร

ย้อนอดีตไปพบเด็กชายตูนแห่งเมืองสุพรรณฯ ก้าวเล็กๆ ก้าวแล้ว ก้าวเล่า สู่เรื่องราวอันน่าประทับใจ หนังสือเล่มนี้พร้อมเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีความฝัน “ใช้ชีวิตให้สนุก แม้กระทั่งในวันที่ไม่สนุกที่สุดด้วย”

 

 

เหตุเกิดจากความเหงา, 195 บาท

หนังสือจากผู้เขียน Theory of Love กลับมาพร้อมปัญหาสุกคลาสสิค ความเหงา อ่านแล้วเราจะได้เข้าใจกันสักทีว่าความเหงาในใจนี้มาจากไหน และจะอยู่กับมันยังไงให้เรามีความสุขที่สุด

 

 

The World in the Little World, 180 บาท

หนังสือที่มาพร้อมภาพประกอบน่ารักๆ กับแง่คิด และมุมมองในแง่บวก ที่จะทำให้เราเข้าใจและมีความสุขกับชีวิตได้มากขึ้น

 

 

The Princess’s Dog Diaries, 210 บาท

หนังสือเรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องจริงของคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความน่ารักและความเฉลียวฉลาด แต่งเติมด้วยจินตนาการอันสดใส เมื่อคุณน้ำหอมมีความฝันที่ไม่เหมือนสุนัขตัวไหนในโลก อีกทั้งยังต้องฝึกฝนตนเอง เพื่อปฏิบัติหน้าที่เป็นสุนัขทรงเลี้ยงที่ดีให้ได้ ความสนุกสนาน แสบ ป่วน ชวนฮา จังบังเกิดขึ้น (จากปกหลัง)

 

 

The Shape of Water, 385 บาท

นวนิยายชื่อดังที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่ได้ไปดูในโรงภาพยนตร์ ลองมาอ่านหนังสือดูสิ ได้อารมณ์กว่าแน่นอน

 

 

เพลงรักทะไลลามะ, 185 บาท

ประการแรกคือไม่เห็นเป็นดี จะไม่มีเหตุให้ตกหลุมรัก ประการที่สองคือ ไม่คุ้นเคยเป็นดี จะไม่มีเหตุผลให้โศกเศร้าเสียใจ (จากปกหลัง)

 

 

Japan Dark Side ถึงร้ายก็รัก, 220 บาท

เมื่อมนุษย์เดือนพาบุกแดนปลาดิบหลังพระอาทิตย์ตกดิน ท่องราตรีแบบเจาะลึกเบื้องหลังวิธีมัดใจลูกค้า จากโฮสต์คลับชื่อดังย่านคาบุกิโจ เก็บเกี่ยวกลยุทธ์การตลาดและจิตวิทยาความสัมพันธ์ พร้อมแรงบันดาลใจแบบไม่เหมือนใคร จากคนที่ไม่มีใครเหมือน ตั้งแต่ชายที่พยายามช่วยชีวิตผู้คิดฆ่าตัวตายกว่า 500 คน หรือหนุ่มใหญ่ผู้มีคนรักเป็นหมอนข้าง จนถึงชายหนุ่มผู้มีตุ๊กตายางเป็นคู่ชีวิต! แถมชี้ช่องแอบรับจ๊อบพิเศษสำหรับยอดมนุษย์เงินเดือน ตามสไตล์ JapanSalaryman

 

 

ใครสนใจเล่มไหน อย่าลืมไปตามหากันได้ในงานสัปดาห์หนังสือครั้งนี้นะจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นนวนิยาย สารคดี เรื่องสั้น หนังสือทุกเล่มย่อมแฝงแง่คิดให้เราได้เสมอ สนับสนุนการอ่านและหนังสือของคนไทยกันเยอะๆ นะ

 

HOROSCOPE