ตอนกำลังมีเซ็กซ์เข้าด้ายเข้าเข็ม สาวๆ คิดอะไรในหัวบ้างนะ? - CLEO Thailand Online Magazine

ตอนกำลังมีเซ็กซ์เข้าด้ายเข้าเข็ม สาวๆ คิดอะไรในหัวบ้างนะ?

ต้องเข้าใจนะว่าผู้หญิงเนี่ยหน้าที่ของคนรักที่ดีก็ต้องทำ กิจการงานร้อยแปด เราเลยชอบฟุ้งซ่านคิดอะไรตลอดเวลา ไม้เว้นแม้แต่ตอนกำลังมีเซ็กซ์! ผ้าที่ตากไว้จะแห้งรึยัง? เอ่อ ไม่เซ็กซี่เลยซักนิดใช่มั้ยล่ะ แต่มันคือความจริงที่ต้องยอมรับ คือจะให้เรานอนจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้า ปล่อยหัวว่างเบลอก็ไม่ใช่ เราไม่ใช่คนเดียวบนโลกหรอกที่มีความคิดแปลกๆ เข้ามาในสมอง แล้วก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไรด้วย

 

สมองเป็นต้นเหตุ

สมองเป็นอวัยวะที่เกี่ยวข้องกับเซ็กซ์ที่ใหญ่ที่สุด แต่ต้องใช้ความรักและต้องสัมผัสด้วยอารมณ์กว่าจะไปกระตุกต่อมให้ปลุกเร้าได้ สมองเนี่ยจะช่วยให้เราคิดไอเดียใหม่ๆ มาลองท่านู้นท่านี้ แล้วยังต้องทำหน้าที่คิดเรื่องอื่นๆ ในชีวิตประจำวันอีก มันเลยยากมากที่จะโฟกัสกับความสนุกตอนกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มแค่อย่างเดียว

 

ต้องโทษไปที่ความกดดันในการใช้ชีวิตทุกวันนี้ งานนอกบ้านก็ต้องทำทั้งวัน เครียดงานยังไม่เสร็จ ลูกค้าเพิ่งเหวี่ยงใส่ ไหนจะเรื่องที่บ้านมากมาย เหมือนกับเวลาเราชอบเอาแลปท็อปไปนั่งทำงานบนเตียงนอน ใช้เวลาเป็นชั่วโมงกับจอสว่างๆ ก่อนนอน คล้ายกับว่าเราไปฝึกสมองว่าเตียงนอนไม่ใช่ที่พักผ่อน และเราเองเวลานอนบนเตียงก็จะเตลิดนึกถึงเรื่องอื่นเข้าไปซ้ำๆ ด้วย

 

นึกถึงคนอื่นไง แซ่บกว่า!

ปี 2016 มีงานวิจัยที่ทำโดยบริษัทเซ็กซ์ทอย Lovehoney ถามผู้หญิง 1,300 คนบอกว่า 46% ของคนที่ทำแบบสอบถามบอกว่า “คิดถึงคนอื่นค่ะระหว่างกำลังมีอะไรกับแฟน” ความคิดอย่างอื่นก็มีตั้งแต่ “หิวจัง, ใครเพิ่งส่งข้อความมานะ เหมือนได้ยินเสียงโทรศัพท์, รีบๆ หน่อยเถอะพี่”

แต่ถ้ากรณีที่กำลังมีปัญหาไม่ดีกับคนรัก พยายามอย่าใช้วิธีคิดถึงคนอื่นนะ เพราะยิ่งทำให้ปัญหาความรักทำให้มึนตึงและยิ่งเย็นชาหนักขึ้น แต่ทางที่ดีถ้าเป็นคนมีอะไรต้องคิดเยอะ ให้ลองทำสมาธิ รีแลกซ์ๆ หน่อย แล้วมีสมาธิกับกิจกรรมที่อยู่ตรงหน้าจะได้ฟีลลิ่งที่ลึกซึ้งที่สุด

HOROSCOPE