ครั้งแรกของการ “เปิดซิง” คุณต้องเจออะไรบ้าง - CLEO Thailand Online Magazine

ครั้งแรกของการ “เปิดซิง” คุณต้องเจออะไรบ้าง

ลองนึกถึงเลิฟซีนในหนังโรแมนติกสุดโปรดดูซิ มันเป็นโมเมนต์ที่ทุกอย่างดูช้า ดูนุ่มนวลไปซะหมด ภาพนั้นติดตาจนเราก็เผลอคิดไปเลยว่า ครั้งแรกของเรามันคงต้องเป็นแบบในหนังละนะ แต่ความจริงก็คือความจริง อาจไม่สวยงามแบบในหนัง เมื่อคุณตัดสินใจเสียซิงแล้ว นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตัวคุณ

 

ความแดงเดือด

สาวๆ คงจะเคยตได้ยินเรื่องเซ็กซ์ครั้งแรก เยื่อพรหมจารีขาดมีเลือดสาดเต็มผ้าปูที่นอน เรื่องนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะเจอประสบการณ์แบบนี้ จริงๆ แล้วไม่ใช่ทุกคนด้วยซ้ำที่มีเยื่อพรหมจารี และบางครั้งมันก็อาจจะขาดก่อนที่คุณจะเปิดซิงครั้งแรกเลยด้วยซ้ำ อาจขาดตั้งแต่เล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมบู้ๆ ตอนเด็กๆ

การมีเลือดออกนองเต็มเตียงก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ผิด ในครั้งแรกของการมีเซ็กซ์มักจะไม่มีเลือดออกนะ หรือถ้ามีก็จะออกน้อยมาก ส่วนเลือดที่ออกก็จะมาจากเยื่อพรหมจารีที่ขาด หรือเนื้อเยื้อในปากช่องคลอดที่ขาดเพราะไม่ได้ถูกกระตุ้นหรือรู้สึกผ่อนคลายมากพอ

 

ความเจ็บจี๊ด

ความเจ็บมักจะเกิดขึ้นถ้ามีการเกร็งเพราะมันจะทำให้ช่องคลอดของคุณบีบตัว แถมอาจจะมีการเสียดสีถ้าคุณไม่ได้ถูกกระตุ้นมากพอ ทางแก้คือให้มีการเล้าโลมมากขึ้น Heather Corinna นักเขียนและผู้ก่อตั้ง Scarleteen.com แหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาเรื่องเซ็กซ์ได้บอกว่า “การเล้าโลมคือศัพท์ที่ใช้ในการเรียกกิจกรรมทางเพศที่ทั้งคู่สามารถมีร่วมกัน ในช่วงก่อน ระหว่าง และหลังการรวมเพศ” การจูบ กอด การมาสเตอร์เบชันให้กันและกัน และการพูดคุย เป็นรูปแบบในการเล้าโลมที่สามารถทำได้

 

ความตู้มของหน้าอก

ไม่ต้องตกใจนะถ้าหน้าอกของคนจะดูโตเป็นพิเศษระหว่างการมีเซ็กซ์ หน้าอกของคุณจะโตขึ้น 25% และก็จะเฟิร์มขึ้นหลังจากได้รับการกระตุ้น เป็นแบบนี้เพราะว่าเส้นเลือดขยายตัว ทำให้เยื้อตรงหน้าอกบวมขึ้น กับอวัยวะเพศก็เป็นเหมือนกันนะ ส่วนหัวนมของคุณก็จะเซนซิทีฟมากขึ้นไปด้วยซึ่งจะช่วยในการถึงจุดสุดยอดได้มาก

 

ความเชื่อใจ

ทำใจไว้เลยหลังการมีเซ็กซ์คุณจะมีความรู้สึกผูกพันกับคู่ของคุณมากขึ้น เป็นอะไรที่ปกติมาก ระหว่างการมีเซ็กซ์ฮอร์โมนที่ชื่อ
ออกซิโตซินจะหลั่งออกมา Dr Aron Ghosh แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยทางเพศบอกว่า ฮอร์โมนเหล่านี้จะช่วยลดกำแพงลงและทำให้คุณเชื่อใจคนอื่นมากขึ้น

 

ความรู้สึกแปลกๆ

Dr Martha lee ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศศาสตร์ได้พูดไว้ว่า สิ่งหนึ่งที่คุณจะเจอแน่นอนในการเปิดซิงครั้งแรกคือความรู้สึกแปลกๆ ความรู้สึกไม่สบายตัว แต่ให้รู้เอาไว้เลยว่ามันอาจจะไม่ทำให้คุณเจ็บหรือรู้สึกถึงกับทนไม่ได้ การเลือกที่จะมีเซ็กซ์กับคนที่เข้าใจถึงความคิด ความรู้สึก และเป็นคนที่คุณสามารถพูดคุยด้วยได้ จะทำให้ครั้งแรกของคุณเป็นประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น

 


 

FIRST TIME CHECKLIST

นี่คือสิ่งที่คุณและเขาควรจะช่วยกันคิดก่อนจะตัดสินใจมีเซ็กซ์กันครั้งแรก

  • ความปลอดภัยต้องมาก่อน อย่ากลัวที่จะคุยกันเรื่องประสบการณ์ทางเพศที่เคยผ่านกันมาก่อนหน้านี้ เพราะผู้หญิงมีโอกาสที่จะติดเชื้อ STI (กามโรค) มากกว่าผู้ชาย การให้ความสนใจ คุยกันเรื่องสุขอนามัยทางเพศและการคุมกำเนิดเป็นอะไรที่ควรทำก่อนการมีเพศสัมพันธ์
  • ตั้งความคาดหวังแบบที่เป็นไปได้ ปกติเซ็กซ์จะค่อยๆ ดีขึ้นหลังจากที่คุณได้รู้จักคู่ของคุณและรู้สึกคุ้นเคยกับร่างกายของเขามากขึ้น รู้เอาไว้ว่าครั้งแรกมันอาจจะไม่ฟิน ไม่โรแมนติกแบบที่คุณได้คาดหวังเอาไว้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องรู้สึกกดดัน ให้คิดซะว่ามันเป็นครั้งแรกสำหรับอีกหลายๆ ครั้งที่กำลังจะตามมา
  • ควบคุมสติ เวลาทำอะไรใหม่ๆ เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่คุณจะรู้สึกกลัวและกังวล ขอให้พยายามควบคุมสติไว้ โฟกัสกับการหายใจของคุณ และความรู้สึกที่ส่งผ่านร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า

 


 

MY FIRST TIME เปิดซิงครั้งแรกของสองสาวที่ไม่เป็นอย่างที่คิด

 

เอ สำหรับสาวแซ่บคนนี้ครั้งแรกของเธอเกิดขึ้นในช่วง ม. 4 กับแฟนที่คบกันอยู่ วันนั้นเธอไปหาแฟนหนุ่มที่บ้านตามปกติ แต่ระหว่างที่เล่นเกมส์กันอยู่ก็เกิดสปาร์คขึ้นมา เริ่มจากกอดจูบกันตรงที่โต้ะคอมพ์และก็ไปต่อกันที่ห้องนอน หลังจากที่สาวเอได้ฟังการเล่าเรื่องของเพื่อนสาวของเธอบวกกับสกิลล์การเต้นที่เธอมีอยู่แล้ว สาวเอก็มั่นใจอยากลองทฤษฎีที่เรียนมา  ใช้จังหวะของการเต้นดึงเสน่ห์สาวออกมาคุมเกมให้อยู่ แต่เธอบอกว่าครั้งแรกไม่ได้ฟินอย่างที่คิด ออกจะงงและผิดหวังมากว่า แต่ตอนนั้นก็ไม่รู้ว่ามันเป็นยังไง จะแค่รู้สึกดีที่ได้มีการเล้าโลมมากกว่า

บี สาวคนนี้ก่อนหน้าที่จะมีเซ็กซ์ เธอมีความตั้งใจอยากจะเก็บความเวอร์จิ้นไปจนถึงตอนแต่งงาน แต่เพราะความรู้สึกดีแต่เพราะ “อยากรู้อยากลอง” ในที่สุดสาวบีก็เปิดซิงไปตอนอายุ 16 ปี เธอบอกว่าตอนนั้นการ์ตูนญี่ปุ่นมีอิทธิผลต่อเธอมาก ครั้งแรกของเธอเกิดขึ้นที่บ้านของแฟน สายตาหันมาเจอกันแบบนางเอกพระเอกการ์ตูนญี่ปุ่น หลังจากนั้นก็เลยไปเลย บีบอกว่าครั้งแรกของเธอทำให้บีสัมผัสได้ถึงความเจ็บแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เพราะแบบนี้เธอเลยกลัวการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งต่อๆ ไป แถมยังรู้สึกงงและไม่ฟิน แล้วก็รู้สึกผิดเพราะเธอได้ทำผิดต่อความตั้งใจของเธอ

จี สาวคนนี้ใช้ชีวิตวัยรุ่นที่นิวซีแลนด์ ครั้งแรกของเธอตอนอายุ 16 ปี จีเล่าว่าไม่มีความคาดหวังอะไร เพราะเธอเองก็ไม่ได้เป็นสายชอบดูอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ตอนนั้นก็เลยรู้สึกพิเศษสุดๆ   มันเกิดขึ้นที่ปาร์ตี้แห่งหนึ่งกับแฟนชาวนิวซีแลนด์ที่คบกันมาหลายปี หลังจากสนุกกันไปสักพัก ทั้งคู่ก็เมคเลิฟกันในเตนท์ซึ่งก็เป็นความตั้งใจ สติของทั้งคู่ยังอยู่เต็ม 100% มันเกิดจากความรักจริงๆ เพราะหนุ่มคนนั้นคือสามีคนปัจจุบันของเธอ เขาคือผู้ชายคนแรกและคนเดียวในชีวิตของจี โรแมนติกสุดๆ

 


 

Boy’s talk  

ฟังเรื่องครั้งแรกของสาวๆ มาก็เยอะ แล้วทางด้านหนุ่มๆ หล่ะ เปิดซิงสาวๆ รู้สึกยังไงบ้าง

โอ เขาบอกว่าตอนนั้นที่ได้เปิดซิงแฟนเขาไม่มีความรู้สึกกดดันสักนิด จะรู้สึกภูมิใจมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ทำไปเพราะสนุก เพราะตอนนั้นเขารักผู้หญิงคนนั้นจริงๆ แล้วก็ไม่เอาไปบอกต่อด้วย หนุ่มโอบอกว่าในกลุ่มเพื่อนบอยๆ ของเขาก็จะมีบางคนที่ภูมิใจในการเปิดซิง เป็นสายเก็บแต้มแล้วเอามาคุยอวดเพื่อน

จี บอกว่าการได้เปิดซิงสาวที่ยังจิ้นอยู่ เป็นความรู้สึกภูมิใจและจะรู้สึกรักสาวคนนี้เป็นพิเศษ อยากจะดูแล  ทะนุถนอมสาวคนนั้น ซึ่งเขาก็รู้สึกว่าเดี๋ยวนี้สาวบริสุทธิ๋เนี่ยถือว่าเป็น “แรร์ไอเท็ม” มากๆ

หนุ่มเอ หนุ่มเอบอกว่าความจิ้นไม่จิ้นไม่เป็นปัดจัยสำคัญสำหรับเขา เขารู้สึกเฉยๆ หนุ่มเอเชื่อว่ามันอยู่ที่ความรู้สึกระหว่างคนสองคนมากกว่า “สนแต่ความรัก” จะมีปัญหาก็แค่สาวคนนั้นอาจจะไม่ค่อยมีประสบการณ์ ซึ่งเอมองว่าสามารถเรียนรู้กันได้ แต่เขาก็เล่านะว่าเพื่อนในกลุ่มบางคนก็จะตื่นเต้นในช่วงแรกๆ ที่รู้ว่าได้เปิดซิงสาว แต่สักพักเริ่มเบื่อก็มี ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป

 

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE