8 อาหารธรรมด๊า...ธรรมดา แต่จุดไฟรักให้คุ เปลี่ยนเซ็กซ์ร่วงให้เริ่ดได้ - CLEO Thailand Online Magazine

8 อาหารธรรมด๊า…ธรรมดา แต่จุดไฟรักให้คุ เปลี่ยนเซ็กซ์ร่วงให้เริ่ดได้

วันนี้เรามีเรื่องน่าช็อคจะมาเล่าให้ฟัง รู้มัยว่า 46% ของสาวๆ  บอกว่าเธอรู้สึกนอยด์กับเซ็กซ์ที่มันไม่สุด และที่พีคกว่าคือมันเกิดขึ้นบ่อยมากกก เดือนล่ะหลายๆ ครั้ง เห้ย เราว่ามันน่ากลัวจริงๆ นะ เพราะถ้าปล่อยไว้มันอาจจะทำลายรีเลชั่นชิปของคุณเลยก็ได้

 

เราไปเจอข้อมูลน่าสนใจใน Sexual Medicine ที่มีลิสต์อาหารช่วยลดความเหนื่อยล้า และอัพมู้ด รวมไปถึงบู้ทอัพเซ็กซ์ให้ดีขึ้น ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ปรับระดับความดันและฮอร์โมนสารพัดสิ่ง คราวนี้ล่ะ ไม่ใช่แค่สุขภาพดีอย่างเดียวนะ แต่ชีวิตเซ็กซ์ก็ยังจะแฮ๊ปปี้ดี้ด้ามากขึ้นด้วย รีบไปดูลิสต์แล้วซื้อตุนใส่ตู้เย็นกันไว้เลย

 

  1. เมล็ดฟักทอง

 

Pumpkin seed

 

เขาไม่ได้มีไว้ให้เคี้ยวมันส์อย่างเดียวนะ เมล็กฟักทองนี่เป็นแหล่งสารอาหารชั้นเลิศเลยค่ะคู้ณณ เพราะเค้ามีสารที่เรียกว่าทริปโตเฟน (Tryptophan) ที่เป็นกรดอะมิโน พอเรากินเข้าไปช่ายมั๊ย ร่างกายก็จะเปลี่ยนเป็นเซโรโทนิน (Serotoniin) กระตุ้นให้เรารู้สึกรีแลกซ์ สดใส และแฮ๊ปปี้มากขึ้น ใครที่เป็นโรคซึมเศร้านี่ขอให้ลอง

 

  1. แอ๊ปเปิ้ล

 

Apple

 

เคยได้ยินมั๊ยล่ะ An apple a day may help keep the doctor away อิตาลีเขามีการทำรีเสิร์ชจริงจังเลยนะยูว แบ่งผู้หญิงเป็น 2 กลุ่ม ผลออกมาว่ากลุ่มที่กินแอ๊ปเปิ้ลเป็นประจำ จะเอนจอยแล้วก็ฟินกันการมีเซ็กซ์มากกว่าอีกกลุ่มนึงจ้า เพราะมันจะไปช่วยบู้ทส์สารไฟโตเอสโตรเจน โพลีฟีนอลแล้วก็สารแอนติ้ออกซิแดนท์

 

  1. ชาเขียว

 

Matcha

 

ยิ่งกินมากยิ่งเซ็กซี่มาก ขาเชียวนี่ไม่ใช่แค่ช่วยกำจัดไขมันอย่างเดียวนะ แต่ยังช่วยบู้ทส์อัพเมตาบอลิซึ่ม และเร่งการทำงานของตับที่เปลี่ยนไขมันให้กลายเป็นพลังงาน แล้วยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีขึ้นด้วย เรียกว่าได้ทั้งหุ่นดี ทั้งเซ็กซ์เลิศ โอ๊ยย เลิฟเลยสิ คราวหน้าไปที่ไหน ก็สั่งชาเขียวรัวๆ เลย

 

  1. ไวน์แดง

 

Red-Wine-and-Grapes

 

บิ้วท์อารมณ์สร้างซีนด้วยการกระดกไวน์แดงซักแก้วสองแก้ว แค่นี้อารมณ์เซ็กซ์ก็พุ่งพรวด พร้อมบรรเลงแล้ว แต่เตือนไว้ก่อนว่าแค่สองแก้วกำลังพอดีนะ ไม่ใช่ปาเข้าไปสองขวด คราวนี้จากเซ็กซ์เริ่ด จะกลายเป็นเซ็กซ์ล่มได้เลยล่ะ ข้อดีอีกอย่างคือไวน์แดงจะช่วยให้เลือดสูบฉีดได้ดีขึ้นด้วย

 

  1. สเต็ก

 

Steak

 

เป็นใครก็ต้องอารมณ์ดี ถ้าได้กินสเต็กเนื้อแดงฉ่ำนุ่มกำลังดี คู่กับไวน์แดงพอกรุบกริบ ที่เรากำลังจะบอกคือเนื้อสเต็กนี่มีธาตุเหล็กที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและยังช่วยเรื่องเซ็กซ์ได้ดีอีกด้วยนะ เพราะส่วนใหญ่แล้วที่คู่รักไม่ค่อยมีเซ็กซ์กันก็เพราะว่าเหนื่อยหรือเครียดเกินไป และสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงเหนื่อยง่ายก็คือขาดธาตุเหล็กนี่ไง รู้แล้วเย็นนี้นัดผู้ไปดินเนอร์ร้านสเต็กเลยดีกว่า

 

  1. มัสตาร์ด

 

mustard-a-cure-for-cramps

 

คราวหน้าถ้าเราจะสั่งแซนวิช ลองเปลี่ยนจากมายองเนสมาเป็นมัสตาร์ดดูบ้าง เพราะมายองเนสนี่เป็นตัวร้ายที่ทำให้อ้วนแล้วก็ซึมเศร้าด้วยนะ แต่เจ้ามัสตาร์ดสีเหลืองนี่ล่ะที่เต็มไปด้วยโอเมก้า 3 พอๆ กับการกินทูน่ากระป๋องเลยล่ะ และยังมีวารสารโภชนการบอกไว้ว่ายิ่งเรากินโอเมก้า 3 มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคซึมเศร้าน้อยลงด้วยนะ

 

  1. ดาร์ก ช็อคโกแลต

 

dark-chocolate

 

บอกเลยว่ายิ่งดาร์กเท่าไหร่เซ็กซ์จะยิ่งเริ่ดเท่านั้น เพราะว่าตัวดาร์กช็อคโกแลตจะมีส่วนผสมของ Cacao ที่ช่วยอัพมู้ดเพิ่มฮอร์โมนเซโรโตนิน ช่วยลดความเครียด แล้วยังบิ้วท์อารมณ์เซ็กซ์ให้ถึงจุดสุดยอดกันได้ง่ายๆ แต่ไม่ใช่แค่นั้น มันยังช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนเลือดด้วย พอเลือดโฟลว์ เซ็กก็โฟลว์ ไงยูวว

 

  1. กล้วย

 

Banana21

 

จะอธิบายให้ฟังว่า อาหารที่มีรสเค็มทั้งหลายเนี่ย ทำให้ไม่ค่อยมีอารมณ์อยากมีเซ็กส์เท่าไหร่ เลยออกัสซั่มยาก แถมยังทำให้ตัวบวมอีก ถ้าอยากรักษารอบเอวของเราให้เล็กเสมอ กินกล้วยสิ มีโพแทสเซียมเยอะ ทำหน้าที่ตรงข้ามกับพวกอาหารที่เค็ม คือไม่อ้วนด้วย แถมกระตุ้นอารมณ์อยากขึ้นเตียงอีก ดี๊!

HOROSCOPE