ความสุขคืนเดียว แฮปปี้ได้ แต่ต้องปลอดภัยด้วย และเมคชัวร์ว่าเราเมคเลิฟไม่ใช่สงคราม - CLEO Thailand Online Magazine

ความสุขคืนเดียว แฮปปี้ได้ แต่ต้องปลอดภัยด้วย และเมคชัวร์ว่าเราเมคเลิฟไม่ใช่สงคราม

นี่คือยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจากแต่ก่อนแทบไม่มีใครเอ่ยปากพูดเรื่องเซ็กซ์ในที่สาธารณะได้เลย แต่ตอนนี้กลับควรเปิดใจเรียนรู้มันจากการแลกเปลี่ยนผ่านประสบการณ์ของคนที่ผ่านมาแล้วบ้าง บางอย่างไม่ต้องเรียนรู้เองทั้งหมด พูดถึง one-night stand ความสุขคืนเดียว ช่างเป็นจินตนาการอันแสนเร่าร้อนเหลือเกิน

ในเมื่อความสัมพันธ์นี้จะเกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว แต่ทำไมจากผลสำรวจที่บอกว่า 81% ของผู้หญิงที่มี one-night stand ไม่ได้รู้สึกพอใจกับมันสักเท่าไหร่ แล้วอย่างนี้เราจะมีเซ็กซ์เพื่อความสนุกกันไปทำไม? แทนที่จะเอาแต่สงสัย เราเลยพยายามคิดหาทางแก้ให้ว่า อะไรคือตัวแปรความสุข? ทำไมเซ็กซ์เพื่อความสนุกถึงสุขไม่สุด? ก็แค่เรื่องทางกายแล้วทำไมใจถึงรู้สึก?

หลักที่แท้จริงคือความรู้สึก ‘สบายใจ’ เมื่อใจสบายอะไรก็ง่ายขึ้น คนที่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนแล้วต่างรู้กันดีแหละว่า มันมีหลายปัจจัยที่ทำให้เราถึงจุด orgasm ได้ขณะปฏิบัติภารกิจ ไม่ว่าจะเป็น จินตนาการ, หนัง, เสียงร้อง, กลิ่น, การสัมผัส และต่างๆ นานา แต่ถ้าเกิดความเครียดขึ้นมา แค่ ‘เครียด’ อย่างเดียว แค่ ‘เครียด’ นิดเดียว ทุกอย่างพังได้หมดแหละ

 

อย่าเมา

เข้าใจนะว่าความรู้สึกกรึ่มๆ มึนๆ มันจะทำให้เกิดอารมณ์อยากจะมีเซ็กซ์กับใครสักคน แต่แอลกอฮอล์ทำให้คนถึงจุดสุดยอดได้ยากขึ้น เพราะมันส่งผลตรงกับอารมณ์ทางเพศไม่ใช่เฉพาะกับผู้ชาย กับผู้หญิงก็ด้วย ทำให้ถึงจุดสุดยอดยากขึ้น one-night stand อย่าเสี่ยงทำตอนเมานอกจากจะจำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แล้วยิ่งมีไปแล้ว ไม่มีความสุขอีกจะคุ้มอะไร สู้กลับไปนอนบนเตียงที่บ้านสบายๆ คนเดียวยังจะดีกว่า

 

บอกใครสักคน

อย่างเช่นเพื่อนสนิทว่าเราอยู่ที่ไหน อยู่กับใคร มัวแต่เขินอาย เก็บเป็นความลับเกิดอะไรขึ้นเราจะไม่มีใครช่วยเหลือได้ทันเลยนะ ไม่จำเป็นต้องแค่เรื่อง one-night stand แค่ไปเดทกับคนแปลกหน้าอย่างน้อยให้ใครสักคนที่ไว้ใจได้ รู้เอาไว้ ไม่พลาดกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งไม่รู้ตัว

 

เปิดอก พกถุงยาง

อย่าตัดสินคนที่ภายนอกเด็ดขาด ไม่ว่าเขาจะดูดี มีหน้าที่การงานดี สะอาดสอ้าน ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่มีโรคไม่พึงประสงค์ติดตัวมา ของแบบนี้ดูกันภายนอกไม่ได้เลย คุยกันแต่แรกว่าเราเซ็กซ์กับเราต้องใช้ถุงยางด้วยนะ ซีเรียสเรื่องนี้ การจะมาสนุกกันแต่ต้องมัวมานั่งกังวลว่า ฉันจะท้องไหม หรือฉันจะติดโรคอะไรจากเขาไหมนะ ไม่มีทางที่เราจะสนุกกับมันได้เต็มที่หรอก ถ้าเขาปฏิเสธขอไม่ใช้ ก็ปฏิเสธเขาไปซะเลย ติดโรคจากความสัมพันธ์แค่ชั่วคราว ไม่ใช่เรื่องสนุก มันคือทั้งชีวิตที่เหลือเลยล่ะ

ผู้หญิงเตรียมถุงยางเอาไว้เองไม่น่าเกลียด ยุคนี้แล้ว อย่ามัวแต่รักษาหน้า แต่ไม่ยอมรักษาตัว เทคนิคเลยนะ เตรียมไว้หลายๆ ไซส์ หลังกล่องเขาจะมีบอกเอาไว้

 

ต้องการอะไร บอกไปให้หมด

เซ็กซ์ดีๆ ขึ้นอยู่กับการสื่อสาร ถ้าเราผ่านผู้ชายฮ๊อต แต่เซ็กซ์ห่วยมาแล้วจะเก็ตกันทันที หุ่น หน้าตา ไม่ได้การันตีว่า เซ็กซ์จะดีไปซะทั้งหมดหรอกนะ อย่าฝันลมๆ แล้งๆ (แต่ในด้านจินตนาการก็อาจจะมีส่วน) ในเมื่อเรามีความสัมพันธ์กันแค่คืนเดียวจะปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านไปโดยการปิดปากเงียบจริงหรอ? โอกาสเดียวบอกเขาไปเลยว่าอยากให้ทำอะไร ชอบแบบไหน อยากลองอะไร บางอย่างที่ทำไม่ได้อย่าฝืนทำ ถ้าจะมองว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องทางกาย บอกได้เลยไม่มีเสียหาย

เมื่อไหร่ที่ถูกฝืนให้ทำอะไรที่ไม่อยากทำ หยุดซะ อย่าฝืนต่อจนจบเพราะมันอาจจะส่งผลต่อจิตใจของเรา บางคนกลายเป็นกลัวเรื่องทางเพศไปเลยก็มี

 

ฟังเสียงใจตัวเอง

หลายคนอาจจะคิดว่า one-night stand คือการคิดมาจากบ้านว่าวันนี้ฉันจะออกไปเจอใครสักคน มีอะไรกับเขา แล้วก็จบความสัมพันธ์ซะ อย่างนั้นมันทำให้เราโฟกัสกับเรื่องบนเตียงจนได้ฟังเสียงใจตัวเองเลยว่าเราต้องการมันจริงๆ ไหม การรู้สึกว่าเออคนนี้ดี เคมีได้ ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องจบลงบนเตียงเลยทันที ดูสถานการณ์อื่นๆ ด้วย เราสบายใจกับเขาไหม สื่อสารกันรู้เรื่องตรงกันไหม

จะรู้ได้ยังไงว่าเขาเคารพความเป็นตัวเราแค่ไหน เวลาเราบอกว่า ไม่ เขาก็ต้อง โอเค ไม่ก็ไม่ ในทุกเรื่องสถานที่ อาหาร เครื่องดื่ม ไม่ฝืนใจเรา เมื่อใจเราไม่มีสักนิด สักวินาทีที่จะลังเลไปกับเขาดีหรือไม่ ก็ลุยเลย!

 

ความจริงแล้วถ้านั่งคุยกันระหว่างเดทสักพักแล้วรู้สึกว่าคนๆ นี้ส่งสัญญาณความจริงจังมากกว่าจะแค่เจอกันครั้งเดียวขึ้นมา เราเปลี่ยนใจไม่จำกัดเขาเอาไว้แค่ one-night stand ก็ได้ อย่าปิดกั้นหัวใจตัวเองขนาดนั้น one-night stand ไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่แย่ แต่ไม่มีใครอยู่กับมันไปได้ตลอดชีวิตหรอกเชื่อสิ และก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะรับมือกับความสัมพันธ์นี้โดยไม่มีการฟูมฟายได้ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงแล้วเก็บตัวเก็บใจไว้เพื่อเจอคนที่ใช่กันในทุกเรื่อง เริ่ดกว่า!

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE