เซ็กซ์ดีๆ ทำให้งานของเราพุ่งฉิว นี่เกี่ยวกันแบบตรงๆ เลยล่ะ!

เซ็กซ์ดีๆ ทำให้งานของเราพุ่งฉิว นี่เกี่ยวกันแบบตรงๆ เลยล่ะ!

เซ็กซ์ดีๆ ทำให้งานของเราพุ่งฉิว นี่เกี่ยวกันแบบตรงๆ เลยล่ะ!

ไม่น่าเชื่อว่าการมีอะไรกับแฟนจะเป็นเรื่องดีมากกว่าความฟินที่เราได้รับ เพราะว่าทำให้เราเป็นคนทำงานได้แบบมีคุณภาพและให้งานเราดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ อันนี้มีงานวิจัยมารองรับเลยนะ

 

มหาวิทยาลัยโอเรกอน สเตท ทำวิจัยด้านจิตวิทยาบอกว่าการมีเซ็กซ์กับแฟนที่บ้านส่งผลดีกับชีวิตทำงานได้จริงๆ นะ เพราะนักวิจัยได้ศึกษาคู่แต่งงาน 159 คู่ 2 ครั้งต่อวันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ ทำให้เห็นว่าถ้าเมื่อคืนพวกเขาได้ปฏิบัติการกันไป จะทำให้เกิดเรื่องดีๆ ในยามเช้าในที่ทำงานหรือเรียกว่า “morning positive effect” เพราะความเชื่อมโยงกันอย่างเห็นได้ชัดเจนว่าเซ็กซ์ตอนกลางคืนกับความสุขในการทำงานเกี่ยวข้องกันเต็มๆ รวมทั้งยังระดับความเครียดยังลดลงและชีวิตคู่ก็กระชับแน่นแฟ้นขึ้นเยอะ ฟังดูมีแต่อะไรดีๆ ทั้งนั้นเลย

 

eyes-wide-shut-copy

ผู้ช่วยศาสตราจารย์คีธ เลวิตต์ ผู้ที่ทำการศึกษานี้บอกว่า “นี่เป็นตัวที่บอกให้เรารู้ว่าเซ็กซ์ยกระดับการเข้าสังคม ทางด้านอารมณ์และร่างกายของเรา ขอให้สนใจเรื่องนี้เป็นความสำคัญอันดับแรกๆ ในชีวิตเลยล่ะ หาเวลาไปทำกันนะครับ” เฮ้ยยยย เขินเลยอ่ะ

 

งานวิจัยนี้ทำให้นึกไปถึงอีกการศึกษาเรื่องเซ็กซ์ช่วยลดความเครียดที่เคยทำเมื่อปี 1958 และยังมีอีกนับไม่ถ้วนที่บอกว่าเซ็กซ์เพิ่มระดับฮอร์โมนความสุขอย่างโดปามีน อ็อกซิโทซินและโอพิออยด์ในสมอง สรุปแบบไม่มั่วเลยนะว่าเซ็กซ์เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุขขึ้นและให้อายุยาวขึ้น  ความจริงที่บอกว่ามีเซ็กซ์กันแล้วทำให้ทำงานดีขึ้นเกี่ยวกันยังไงอาจจะอธิบายได้ยาก แต่ที่เป็นไปได้ก็คือการมีเซ็กซ์ทำให้ชีวิตคู่เราแฮปปี้ พอเรามีความสุข เราก็มีกำลังใจทำงาน แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามีเซ็กซ์บ่อยขึ้นแล้วจะมีความสุขขึ้นนะ เพราะบางทีคนที่อยู่ด้วยกันมานาน ให้ลุกมาทำทุกวันก็ไม่ไหว หาความพอดีในคู่ของเราว่าจุดไหนดีที่สุด!

HOROSCOPE