ความสุขอย่างง่ายบนเตียงที่สาวๆ ไม่ต้องพึ่งผู้ชาย มันมีประโยชน์นะ - CLEO Thailand Online Magazine

ความสุขอย่างง่ายบนเตียงที่สาวๆ ไม่ต้องพึ่งผู้ชาย มันมีประโยชน์นะ

เขียนโดย MissP

 

แปลกนะที่เซ็กส์เป็นเรื่องที่สาวๆ พูดคุยกัน แชร์กันกับกลุ่มเพื่อนได้ทั่วไป แต่พอมาถึงเรื่องของการช่วยตัวเองแล้วเราแทบไม่ได้ยินจากสาวๆ คนไหนเลย อาจจะเป็นเพราะมันฟังดูน่าอายสำหรับผู้หญิงที่ไม่มีความอดทนกันซะเลย เอ้า! แล้วผิดอะไรที่เราจะเป็นเซ็กส์พาร์ทเนอร์ของตัวเอง ดีกว่าเปลี่ยนผู้ชายไปเรื่อยๆ ไม่เว้นแต่ละวันนะ

และแม้แต่สาวไม่โสดก็ตาม รู้มั๊ยว่าเรานี่แหละเลิศที่สุดในปฐพีแล้ว ก็จะมีใครรู้จักร่างกายเราดีไปกว่าตัวเราอีกล่ะ!

หลายคนแปลกใจ เอ๊ะ ได้หรอ ไม่บาปหรอ ฉันดูโรคจิตรึเปล่า โอ้ย อย่าไปคิดมากเลยนี่มันเรื่องส่วนตัวของเราชัดๆ อีกอย่างมันดีต่อสุขภาพกายและจิตใจด้วยนะ ขอบอกกกก!!!

 

หลับสบายขึ้นแน่แน่

เรารู้ว่าสาวๆ ทุกคนต้องผ่านวันที่แสนตึงเครียดจากการทำงานมาไม่น้อย ทำให้เรื่องราวทั้งหมดยังคงวนเวียนอยู่ในหัว กว่า 35% ชาวอเมริกันวัยทำงานมีปัญหาเรื่องนอนไม่หลับ เพราะฉะนั้นถ้าเราเป็นเหมือนกันไม่ต้องตกใจ รู้มั๊ยว่าการช่วยตัวเองนั้นทำให้เราหลับสบายอย่างกับเด็กน้อยทีเดียวเชียว (เหมือนที่สงสัยว่าทำไมหนุ่มๆ เขาหลับไปเลยหลังจากเสร็จกิจนั่นแหละ)

ฮอร์โมนเมลาโทนินซึ่งมีผลต่อการนอนหลับของคนที่ธรรมชาติที่สุดจะได้มาจากการถึงจุดสุดยอดจ๊ะตัวเธอววว์ เพราะฉะนั้นช่วงเวลาก่อนจะนอนนี่แหละดีที่สุด สมองจะโล่งว่างและหลับไปโดยไม่รู้ตัว ตื่นขึ้นมาด้วยพลังและแน่นอนใต้ตาไม่ดำคล้ำเป็นแพนด้าด้วย

 

ลดความเครียดลง

ฮอร์โมนความเครียดเนี่ยจะลดลงเมื่อคนเราถึงจุดสุดยอดนะ และฮอร์โมนอ๊อกซิโทซิน ฮอร์โมนแห่งความผูกพันและสารเอ็นดอร์ฟิน สารแห่งความสุข

ลองนึกถึงครั้งสุดท้ายที่มีเซ็กส์ดีๆ สิ มันจะเป็นความรู้สึกแบบ โอ๊ยยยดีอ่ะ ไม่ได้นึกถึงเรื่องเครียดอะไรเลยหลังจากนั้น แล้วทำไมคนเราจะต้องมีคนอีกคนมาทำให้ทุกอย่างคอมพลีทด้วยในเมื่อเรามีตัวเราเอง สิ่งเดียวที่เราต้องการคือช่วงเวลาที่เราอยู่คนเดียวและอยากรู้สึกผ่อนคลายก็เท่านั้น

 

 

ทำงานสร้างสรรค์ได้ดี

เพื่อนๆ สาวที่มีชีวิตเซ็กส์แย่ชอบมานั่งทำหน้ามุ่ยแล้วก็บ่นโทษลมโทษฟ้า โทษแฟนให้เราฟัง รู้สึกหมดความคิดสร้างสรรค์ไปเลยทำงานครีเอทอะไรไม่ได้ดีเท่าไหร่ มันเป็นเพราะฮอร์โมนโดพามีนและอ๊อกซิท็อกซินที่คอยเลี้ยงสมองเราซึ่งจะหลั่งขณะทำกิจนั้นๆ ที่ช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ก็เหล่าศิลปินทั้งหลายเขาจะผลิตผลงานได้ดี เมื่อมีเซ็กส์ดีๆ นั่นแหละลองสังเกตดู

ใครทำงานในสายนี้ลองเอาทริคนี้ไปใช้ดู ไม่เห็นต้องพึ่งผู้ชาย แล้วไอเดียเราจะบรรเจิดเพริศแพรวแน่นอน

 

แก้ปัญหาได้ดีขึ้น

ก็เจ้าโดพามีนนี่แหละ ที่เป็นสารเคมีที่ที่เชื่อมโยงกับความรู้สึกตื่นเต้นและความรู้สึกดีๆ ทั้งหลายแหล่ และจากการวิจัยโดยดอกเตอร์จิม จากมหาวิทยาลัยในแคนาดา ได้ผลมาว่าโดพามีนได้ช่วยให้สมองทำการตัดสินใจได้ดีขึ้น เกิดความรู้สึกกล้าที่จะเสี่ยง รู้ว่าจะต้องทำอะไรในเรื่องเล็กๆ ไปจนถึงเรื่องใหญ่ได้ดีขึ้น

 

ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

และเมื่อเราทำเป็นประจำสม่ำเสมอ #ซึ่งไม่ได้หมายความว่าเราผิดปกติแต่อย่างใด มันจะทำให้ระบบเลือดเราไหลเวียนดี ซึ่งเราอาจจะไม่ได้สังเกตเพราะไม่รู้ว่ามันมีผลจริงๆ เมื่อเราถึงจุดสุดยอดใจเราจะเต้นแรงได้คล้ายกับการออกกำลังกายเลยทีเดียว แต่ไม่นับการได้ขยับร่างกายเมื่อมีเซ็กส์กับคนอื่นนะ ซึ่งนั่นก็อาจทำให้ร่างกายเฟิร์มขึ้นด้วย

แล้วทีนี้เลือดลมก็จะไหลเวียนดี แก้มชมพู ผิวพรรณเปล่งปลั่งไม่ต้องใช้ไฮไลท์เตอร์เลยจ๊ะ สวยฟรีๆ มีในโลก

 

มั่นใจมากขึ้น

หลังจากมีเซ็กส์เรารู้สึกดีจริงมั๊ย? รู้สึกมั่นใจ รู้สึกเหมือนว่าฉันจะทำอะไรก็ได้แล้ว เพราะสารเคมีต่างๆ ที่หลั่งออกมาเมื่อถึงจุดสุดยอดรวมทั้งเทสโทสเตอร์โรนที่จะทำให้เรารู้สึกมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น

ลองทำแล้วสังเกตดูว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามเราจะไม่เขินอาย สามารถพูดในที่สาธารณะได้ดีขึ้น ไม่ได้กังวลรูปร่างหรือกลัวว่าคนอื่นจะคิดในแง่ลบกับตัวเอง อยากจะออกไปลองอะไรใหม่ๆ ไม่มีปัญหาในการเข้าสังคมอีกต่อไป เราจะชอบตัวเองมากขึ้น

 

เซ็กส์ดีขึ้น

คราวนี้ก็จะมีผลกับคนอื่นแล้ว และโดยเฉพาะคนที่เราทำกิจกรรมร่วมกันกับเขา พอเรารู้จักร่างกายเราดีขึ้นแล้วเราจะสามารถสื่อสารให้เขารู้ได้ว่าเขาควรจะปฏิบัติกับเรายังไง เพราะคนแต่ละคนก็มีความชอบที่ต่างกัน คู่ไหนมาเจอกันยังไงก็ต้องปรับตัวเข้าหากันอยู่ดี

ไม่ว่าบนเตียงของเขาและเราจะเป็นยังไง มีความชอบไม่ชอบอะไรแบบไหน เรานี่แหละควรจะรู้จักตัวเองดีที่สุด

HOROSCOPE