เซ็กส์จะเปลี่ยนไปเมื่อเราก้าวเข้าสู่ช่วงวัยสามสิบอัพ! - CLEO Thailand Online Magazine

เซ็กส์จะเปลี่ยนไปเมื่อเราก้าวเข้าสู่ช่วงวัยสามสิบอัพ!

และแน่นอนมันเป็นเซ็กส์ที่ดีขึ้นหลังจากที่เราเรียนรู้ถูกผิดมาหนึ่งช่วงวัยแล้ว ยังไงมาค่ะ สาวสามสิบเขากระซิบบอกมาว่า . . .

 

“มันดีตรงที่เราไม่ต้องพิสูจน์ว่าเราเจ๋งสุดๆ บนเตียง”

ตีลังกา พลิกแพลงท่าไปมา พอแล้ว! มันเครียดนะแบบนั้นแล้วก็จะทำให้การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงยากเกินไปด้วยความที่มัวแต่กังวลว่ามันแปลกใหม่และเขาจะสนุกกับมันแค่ไหน เข้าใจนะว่าการมีเซ็กส์กับคนๆ เดิม ในที่เดิมๆ มันฟังดูน่าเบื่อ แต่มันหมดเวลาของความสนุกตื่นเต้นเร้าใจเกินไปจนเหนื่อยแล้ว เอนจอยความธรรมดาและเลิกคาดหวังว่าเราจะต้องสร้างสรรค์อะไรจนเกินความพอดี

“เลือกมากขึ้น ไม่ใช่ว่าฮอตก็ได้หมด”

อันนี้แล้วแต่ทัศนคติของแต่ละคนนะ บางคนก็สไลด์แอพเดทแล้วสนุกกับคนมากหน้าหลายตาไปเรื่อย แต่พอถึงวัยหนึ่งจะพบว่า ไม่ใช่ละ เราต้องการอะไรที่มากกว่าเซ็กส์ คนที่จะแสดงความเห็นและเข้าใจกันสิคือความฮอตที่แท้จริง แล้วระหว่างที่มีอะไรกันเราก็จะสื่อสารกับเขารู้เรื่องเหมือนเวลาพูดคุยกันนั่นแหละ แบบแค่มองตาก็รู้ใจอะไรประมาณนั้น คีย์คือ เราต้องการคนที่รู้จักเราจริงๆ

“อะไรแปลกๆ ใหม่ๆ น่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมด”

กว่าจะอายุขนาดนี้ เราก็ได้ผ่านประสบการณ์ต่างๆ มาพอสมควร นอกจากเรียนรู้คนอื่นแล้วเราก็จะได้เรียนรู้ตัวเราเองด้วย รู้ว่าตัวเราชอบอะไร รู้ว่าร่างกายเราทำหรือรู้สึกอะไรได้บ้าง ซึ่งแน่นอนเลยว่ามันแตกต่างสำหรับคนทุกคน สำหรับบางคู่อาจจะชอบท่านี้ (ซึ่งเข้ากันได้ก็จะดี) หรือบางคู่ชอบพึ่งพาอุปกรณ์บางอย่างเป็นตัวช่วย

 

“เราสื่อสารกันได้เข้าใจกันง่ายขึ้น”

ใครๆ ก็บอกว่าเซ็กส์ที่ดีต้องมีการสื่อสารที่ดี เชื่อว่าใครๆ ก็อยากจะพูดออกมาตรงๆ ตั้งแต่วันแรกแหละ แต่ส่วนใหญ่ทำไม่ได้ มัวแต่อายกระมิดกระเมี้ยนม้วนตัวอยู่ แต่ของแบบนี้ผ่านเวลาไปมันฝึกกันได้ ยิ่งกับคนเดิมเราจะยิ่งรู้เขารู้เรามากขึ้น รู้ว่าจะต้องทำให้เขามีอารมณ์ยังไง เขาชอบแบบไหน แล้วเขาก็จะรู้ในส่วนของเราเช่นกัน

 

“รู้จักร่างกายตัวเองมากขึ้นเยอะเลยล่ะ”

นี่คือความจริงนะ เมื่อก่อนลองผิดลองดู ลองเองและให้คนอื่นมาลองบ้าง เราไม่รู้หรอกว่ายังไงคือถูกจนได้รู้ว่าตัวเราชอบแบบไหน นั่นแหละคือถูก! เซ็กส์ไม่มีอะไรผิดไม่มีอะไรถูก ถ้าให้พูดในทางวิทยาศาสตร์อะนะ แต่ในด้านจริยธรรมก็มีกฎของมันซึ่งเราขอไม่พูดถึง แต่พอเรารู้จักร่างกายตัวเอง ก็วนกลับไปที่เดิมคือเราก็จะกล้าบอกเขาหรือไม่ก็ทำให้เขารู้ได้ชัดขึ้นมาก ประโยชน์คือถ้ากำลังจะต้องไปไหนแล้วสาย แต่มีอารมณ์ขึ้นมาซะงั้น มันก็จะรวดเร็วแต่แฮปปี้มากค่ะ

 

“เซ็กส์งั้นๆ สิบครั้งก็ไม่เท่าเซ็กส์เริ่ดๆ ครั้งเดียว”

ในวัย 30 อัพ เซ็กส์จะดีมากและเราไม่ได้ต้องการปริมาณ ใจเราจะอิ่มเอิมกับเซ็กส์ดีๆ ในวันเสาร์ไปได้ถึงเสาร์หน้าเลย (หรือถ้าหนึ่งอาทิตย์นานเกินไปก็ถึงวันพุธก็พอ) บอกให้ว่ายิ่งทิ้งช่วงไว้หลายวัน ความร้อนแรงจะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลาล่ะ

 

“มีลูก…อืมก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ”

ก็อายุประมาณหนึ่งแล้ว หลายคนเลยล่ะที่มีเซ็กส์เพราะอยากมีลูก และในวัยนี้ก็อาจจะต้องถึงกับมีการนับวันไข่ตก วันนี้ ‘ต้อง’ มีเซ็กส์ มันก็แอบแตกต่างจาก วันนี้ ‘อยาก’ มีเซ็กส์เหมือนกันนะ

 

“เหนื่อยก็มีเซ็กส์ได้ แค่ไม่ต้องบ่อย”

ภาระงานที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ เราเริ่มโฟกัสกับเรื่องงานมากกว่าเรื่องรักๆ หลายคนอาจจะต้องเลี้ยงลูกเล็ก และนอนน้อยมาก ทำให้เกิดความขี้เกียจมากมาย ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องมีเซ็กส์ทุกวันซะหน่อย แต่มีเมื่อไหร่มันก็จะดีเริ่ดเมื่อนั้น

 

“ชีวิตเซ็กส์ก็เหมือนชีวิตรัก มีขึ้นก็ต้องมีลง”

เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เวลามีมรสุมอะไรหนักๆ เซ็กส์มันก็ไม่ได้เลิศเลอหรอกเพราะเราเครียด กำจัดความเครียดออกไปซะก่อน แล้วเราจะเริ่มอยากแก้ปัญหาทางเพศ แล้วมันก็จะดีขึ้น วนลูปไปอย่างนี้เรื่อยๆ จะได้ไม่น่าเบื่อไง ดีไปหมดก็เซ็งเหมือนกันนะ กราฟสูงแต่นิ่งก็ไม่สนุกน่ะสิ

HOROSCOPE