ผู้ชายแบบไหนที่ โอ้ย! ลืมยากลืมเย็นซะเหลือเกิน - CLEO Thailand Online Magazine

ผู้ชายแบบไหนที่ โอ้ย! ลืมยากลืมเย็นซะเหลือเกิน

เขียนโดย MissP

 

“คนที่เกือบจะใช่แต่ก็ไม่ใช่. . . แต่ก็อาจจะใช่ก็ได้”

ทุกอย่างระหว่างเรามันไปได้สวยมากกก ไม่มีอะไรที่จะบอกได้ว่าไม่ใช่เลย เราอินกับอะไรที่เหมือนกันมากๆ สามารถทำแทบจะทุกอย่างด้วยกัน แลกหนังสือกันอ่าน เข้าใจหนังแบบเดียวกัน ก็เลยทำให้คุยกันได้เรื่อยๆ ทุกวัน โดยที่ไม่ต้องพยายามอะไรเลยเหมือนที่พี่อ้อยพี่ฉอดเขาบอกไว้ว่า ถ้ามันใช่…มันจะไม่ยาก และเป็นเพราะว่าเราดูจะเข้ากันได้ดีซะเหลือเกินนี่แหละก็เลยทำให้รู้สึกว่าพัฒนาการมันก็ควรจะเป็นไปอย่างธรรมชาติ

แต่เราก็พบว่าเขาเองก็เข้ากันกับผู้หญิงแบบคล้ายๆ เราเหมือนกัน อ้าว ไหงเป็นไง หรือไม่เขาก็กลายเป็นว่ายังไม่พร้อมที่จะคบใครจริงจังที่เรายังไม่คบกันมันไม่ใช่เพราะเขาอยากให้เป็นไปอย่างธรรมชาติซะหน่อย แต่เธอก็เป็นที่ดีนะ แค่ยังไม่ใช่เท่านั้นเอง

 

“เพื่อนเขาชอบเรามาก”

ตอนที่เราใกล้ๆ กันมากๆ เราเคยได้ไปแฮงเอาท์กับเพื่อนเขาแล้วปรากฎว่าเรากับเพื่อนเขาเข้ากันได้ดีแทบจะมากกว่าที่เราเข้ากับเขาได้ซะอีก ก็เลยกลายเป็นว่าเพื่อนเขารู้สึกว่ามีเราแล้วสนุก หัวเราะไม่หยุดเลย เหมือนจะกลายเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันแล้ว เพื่อนเขาชมเราให้เขาฟังไม่หยุดไม่หย่อนว่าเราน่ารักดีนะ คุยสนุก เขาโชคดีที่มีเรา(ดีกว่าแฟนเก่าเขาซะอีก) #เอาเข้าไป แล้วมากระซิบบอกเราอีกว่าเขาดูมีความสุขมากขึ้นตั้งเยอะ

ตั้งสติค่ะ! เรากำลังคุยกับเขานะคะ ไม่ใช่เพื่อนเขา ไม่ว่าเพื่อนเขาจะปลื้มเราแค่ไหนก็ไม่ได้ทำให้เขาชอบเรามากจนตัดสินใจเลือกเราเพราะเพื่อนหรอก ไม่ใช่ว่าพอเพื่อนยกป้าย ผ่าน! ผ่าน! ผ่าน! แล้วเราจะได้ตกลงปลงใจกันเดี๋ยวนั้น เพราะสุดท้ายพอเขาไม่เลือกเรามันก็เลยทำให้เรางงไปแพพไงล่ะ

 

“ไปไม่ลา”

ทุกอย่างเป็นไปอย่างปกติ จนวันหนึ่งที่เขา พรึ่บ!!! หายไปเหมือนเสาคาถาหายตัวหรือไม่ก็คลุมผ้าคลุมล่องหนแล้วไม่ปรากฎตัวอีกเลย แบบที่เราไม่สามารถหาคำตอบได้ด้วยนะว่าทำไม แม้ว่าเราจะมีวิธีในการติดต่อเขาได้สิบล้านวิธีด้วยกัน ทั้งเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ไลน์ .​..​อะไรก็ตามที่สามารถนึกได้ เบอร์ก็มี รู้อีกว่าปกติเขาชอบไปที่ไหน เผลอๆ รู้ด้วยว่าบ้านเขาอยู่ที่ไหน แต่มันไม่สำคัญหรอก

เพราะทางที่จะติดต่อกันปกติมันติดต่อไม่ได้อีกแล้ว ก็ไม่มีประโยชน์ใดเลยที่จะพยายาม แต่เขาก็ได้พิสูจน์ว่ามันก็ไม่ยากหรอกที่คนๆ นึงจะหายไปจากชีวิต มันเลยทำให้เราตั้งคำถามกับตัวเองอยู่ไม่จบสิ้นว่า เฮ้ย! สรุปมันเกิดอะไรขึ้น?

 

“คนนี้แหละที่ใช่!”

ด้วยความที่เขาเป็นคนมีเสน่ห์เหลือล้น ตลก มีงานมีการทำ แฮงเอาท์ในที่เก๋ๆ หุ่นดี หน้าตาดี ภาษาอังกฤษก็ดี ภาษาไทยก็ดี! โอ๊ย ดีไปหมด ‘ฉันว่าคนนี้แหละคนที่ฉันรอมาตลอดชีวิต’ แค่นั้นยังไม่พอนะ เขาดูเหมือนจะสนใจเราเพราะเขาดีกับเราเหลือเกินนนรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงเลยล่ะ จนวันที่ต้องตื่นจากฝันเพราะเราไม่เชื่อว่าจะมีคนที่ดีพร้อมไปหมดเข้ามาในชีวิต

คนเพียบพร้อมไม่มีหรอกนะในชีวิตจริง เขาอาจจะรู้สึกถึงความกดดัน เพราะเขาไม่ได้ดีพร้อมไปซะทั้งหมด และไม่ได้อยากจะแบกรับความหวังของใครให้เขาเป็นคนแบบไหน หรือเขาเองก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกไม่แน่ใจ เขาก็แค่ไป หาคนอื่นแค่นั้น จบ.

 

“คนที่ไม่มีวันจะได้”

คงจะต้องเป็นคนที่เราชอบมากจนทำให้เราประหม่าไปหมดเลย ไม่กล้าจะทักทาย ทักก็ทักได้แบบห่างเหิน กลัวโดนคนนี้ปฏิเสธที่สุดแล้ว เขาต้องมีแฟนอยู่แล้วแน่ๆ มันต้องไม่เวิร์คแน่ๆ แล้วก็ทำให้เราต้องมานั่งเสียดายทีหลังอยู่ตลอด ‘ถ้าวันนั้นกล้าบอกออกไปนะ เขาอาจจะโอเคก็ได้’ คนๆ นี้จะทำให้เรารู้สึกนึกฝันถึงอยู่ตลอดเพราะไม่เคยมีโอกาสในชีวิตจริง

 

พอเล่าถึงคนห้าคนนี้ คิดถึงใครอยู่บ้าง? เอาเป็นว่าอย่าให้คนแค่คนเดียว มาถึงสองประเภทในห้านี้เลยนะ มันจะเยอะเกินไป แล้วในอนาคตถ้าเจอกับคนที่ทำให้เราจะต้องเสียดายล่ะก็ จำใส่ใจเลยว่า อย่าปล่อยให้ตัวเองต้องมานั่งเสียดายกับโอกาสที่ไม่ยอมคว้าไว้ ถ้าคิดว่าใช่ก็ไปให้สุดค่ะ!

HOROSCOPE