รู้สึกระแวง แฟนเก่า ผู้ชายเขามีวิธีทำให้แฟนสบายใจเรื่องแฟนเก่ายัไงบ้าง?

รู้สึกระแวง แฟนเก่า ผู้ชายเขามีวิธีทำให้แฟนสบายใจเรื่องแฟนเก่ายังไงบ้าง?

รู้สึกระแวง แฟนเก่า ผู้ชายเขามีวิธีทำให้แฟนสบายใจเรื่องแฟนเก่ายังไงบ้าง?

 ปัญหาเรื่อง แฟนเก่า เนี่ยคลาสสิกจริงๆ  บางคู่ไม่มีก็โชคดีไป แต่บ้างคู่ก็ดูเหมือนจะเป็นวิญญาณหลอกหล่อนซะเหลือเกิน ซึ่งการที่คนๆ หนึ่งต้องมาใช้ชีวิตอยู่เป็นเหงาของใครคนหนึ่ง เชื่อซิไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีเลยสักนิด บางคนแทบจะสติแตกไปเลย แต่บางคนก็หาทางออกได้นะ อย่างสาวคนนี้ เราขอตั้งชื่อเธอว่านก…..

 

เรื่องมันมีอยู่ว่า…..

นกกำลังคบหาดูใจกับบอลอยู่ ซึ่งในความรู้สึกของเรา ก็รู้สึกตะหงิดๆ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของทั้งคู่แล้ว เรื่องมันมีอยู่ว่านกเริ่มรู้จักกับบอลหลังจากที่เขาเลิกกับแฟนเก่าที่คบกันมา 1 ปี เลิกกันเพราะว่าฝ่ายหญิงต้องย้ายไปทำงานเมืองนอก ซึ่งทั้งคู่ก็รู้สึกว่าไม่อยากจะทนกับความสัมพันธ์แบบ long distance ก็เลยตัดสินใจเลิกกันไป เรื่องนี้บอลบอกกับนกตั้งแต่เดตแรกแล้ว แถมยังบอกนกอีกด้วยว่าชีวิตหลังเลิกลำบากมากๆ……ณ ตอนนั้นถึงนกจะรู้สึกไม่พอใจที่บอลพูดอะไรแบบนั้นในเดตแรก แต่เธอก็รู้สึกชอบเขา ชอบเขามากพอที่จะนัดเจอกันเป็นครั้งที่สอง ซึ่งมันก็ลากยาวมาจนทั้งคู่กลายเป็นแฟนกัน

แฟนเก่า

รูปจาก Pablo Merchán Montes on Unsplash

 

การเลิกกันของบอลกับแฟนเก่าคือการเลิกกันทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ และแน่นอน…มันทำให้เงาของผู้หญิงคนนั้นตามมาหลอกหล่อนไม่หยุด แต่ที่พีคคือทั้งคู่ยังคง Skype คุยกันอยู่บ่อยๆ เราอ่านถึงจุดนี้ก็แอบคิด เอออ…นกจะโอเคเหรอ ก็ต้องไม่โอเคซิ!!! เธอเริ่มมีนิสัยขี้ระแวงแล้วก็แอบอิจฉา ทุกครั้งที่บอลชมแฟนเก่าให้นกฟังเธอจะรู้สึกเหมือนตัวเองโดนนตำหนิ เหมือนยังไม่ดีพอ ไม่เทียบเท่ากับแฟนเก่าของเขา แต่สิ่งที่ยังทำให้นกยังหลงในตัวบอลอยู่คือคความดีและความใส่ใจของเขา บอลชอบแชร์หลายๆ เรื่องให้เธอฟัง ส่งเมสเสจมาหาระหว่างวัน ถามคำถามอย่างเป็นห่วง แล้วเขาก็มีนิสัยชอบมองคนอื่นในแง่ดีเสมอ มันก็เลยเป็นจุดที่ทำให้เธอรู้สึกว่านี่คือนิสัยของเขา และการที่เขารู้สึกในแง่ดีกับแฟนก่าก็คงเหมือนกัน แค่ในฐานะเพื่อน…. นี่แหละนิสัยผู้หญิง ชอบมองแต่จุดดี แล้วให้มันทดแทนทุกอย่าง ลืมเรื่องอื่นไปซะหมด เพราะทุกคนก็คงมีข้อดีข้อเสียเหมือนกัน…..ฉันเองก็มี

หลังจากคบกันมา 4 เดือน ทุกอย่างดูจะไปได้สวย พ่อแม่ของนกก็ชอบบอล ทุกอย่างเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง เธอเลยตัดสินใจถามบอลไปว่า ได้บอกเรื่องของเธอให้แฟนเก่าฟังมั้ย คำพูดแทงใจที่บอลตอบกลับมาคือ “ผมสัญญากับเขาว่าจะไม่คุยเรื่องของคนอื่นให้กันและกันฟัง” น่านนนไง ไม่ได้บอกเรื่องของนกนิ ได้ยังไงละ นกใจตกไปถึงตาตุ่ม รู้สึกร่างกายแย็นเป็นน้ำแข็ง เธอคุมสติอยู่สักพักแล้วบอกบอลว่า เธออยากให้เขาบอกเรื่องของเธอให้แฟนเก่าได้รับรู้ เขาตอบซ้ำเติมกลับมาอีกว่า “ผมไม่รู้ว่าทำไมคุณถึงอยากให้ผมทำให้เขา (แฟนเก่า) เจ็บโดยไม่มีเหตุผล” เห้ยยยย มันได้ยังไงละ นกเจ็บสุดๆ ตรงที่เขาห่วงความรู้สึกของแฟนเก่ามากกว่าความรู้สึกของตัวเธอเองนี่แหละ เธอส่งอีเมลล์หาบอล บอกความรู้สึกทั้งหมด แล้วทิ้งทายให้บอลไปลองคิดใหม่ว่าควรจะคบกันอยู่หรือเปล่า

 

บอลตัดสินใจเคลียร์กับแฟนเก่า บอกเธอไปว่าตอนนี้เขากับนกกำลังคบกันอย่างจริงจัง เรื่องนี้ทำให้แฟนเก่าช็อคไปเลย ร้องห่มร้องไห้ แล้วเขาก็คุยกันว่าถึงจะแยกกันแต่ยังไงก็ยังจะมีกันและกันอยู่ในชีวิต

 

เรื่องทุกอย่างจบลงตรงที่บอลบอกกับนกว่า “ตอนที่ผมกับแฟนเก่าเดตกัน เราทั้งคู่ก็รู้อยู่แล้วว่าในที่สุดก็ต้องเลิก ผมได้บอกคุณหรือเปล่า?….ผมรู้ว่ามันมีระยะเวลาจำกัด และนั้นคือส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมเดตกับเธอ” สุดท้ายแล้วคือเขาไม่ได้รักแฟนเก่ามากพอที่จะทิ้งทุกอย่างแล้วย้ายไปกับเธอ นกเริ่มเข้าใจความสัมพันธ์ระหว่างบอลกับแฟนเก่าว่าเป็นเหมือนป๊อบปี้เลิฟ แต่ความรักของเธอและบอลนั้นเป็นความรักแบบผู้ใหญ่ที่ลึกซึ้งและเป็นอนาคตของกันและกันได้

 


ถ้าคุณต้องติดอยู่ในสถานะเดียวกับนก คุณจะทำยังไง?…..

ขอบอกร้อยทั้งร้อยไม่มีผู้หญิงคนไหนโอเคกับแฟนเก่าของแฟนหรอก แล้วที่เห็นได้ชัดคือบอลก็ไม่สามารถทำให้นกสบายใจได้เลย กว่าจะเข้าใจลงตัวกันได้ต้องปรับความเข้าใจกันอย่างหนัก

แฟนเก่า

รูปจาก Jon Tyson on Unsplash

ถ้าในมุมบอล เขาเองก็ไม่ผิดที่ยังมีความสัมพันธ์ดีๆ กับแฟนเก่า เพราะเลิกกันไปแล้วก็ยังเป็นเพื่อนกันได้นิ แต่เราว่าบอลแค่ให้ความสนิทมากเกินไป บอลเองอาจจะแยกแยะในใจได้ แต่เขาก็ต้องไม่ลืมที่จะแคร์ความรู้สึกของแฟนคนปัจจุบันเหมือนกัน และการบอกให้แฟนเก่ารู้ถึงสถานะความสัมพันธ์ของเขาและนก รวมถึงสถานะของบอลเองกับแฟนเก่าก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำ ไม่ใช่อะไร มันเป็นการให้เกียรติแฟนปัจจุบันและก็แฟร์กับแฟนเก่าด้วย เรื่องจริงก็คือถ้าอยากให้ผู้หญิงสบายใจ ก็ต้องชัดเจนและให้สถานะกับเธอนะ

ส่วนตัวนกเองเราว่าเธอทำดีที่สุดแล้ว แต่เธอก็ต้องไม่ลืมที่จะบอกกับตัวเองว่าแฟนเก่าก็เวย์แฟนเก่า แฟนใหม่ก็เวย์แฟนใหม่ เรื่องดีๆ ที่บอลชมแฟนเก่า นกก็ไม่จำเป็นต้องมีเหมือนกันก็ได้ ไม่จำเป็น!

 


 

แล้วหนุ่มๆ เขามีวิธีทำให้แฟนสบายใจเรื่องแฟนเก่าที่ดีกว่านี้มั้ย?

สิ่งที่คู่นี้เขาทำก็อาจจะไม่เวิร์กกับคู่อื่นๆ เพราะหลังจากที่เราได้สัมภาษณ์อินเนอร์ของหนุ่มๆ หลายคน เราก็ค้นพบว่าเขามีวิธีการดีลกับปัญหาเรื่องแฟนเก่าที่ต่างกันไป แต่มันก็มีวิธีที่ง่ายและเคลียร์กว่าสิ่งที่บอลทำกับนกมากๆ

รูปจาก Josh Felise on Unsplash


บางคนเลือกที่จะตัดทุกอย่าง…..

หนุ่ม ธ บอกว่าตัวเขาเองก็ไม่ได้สบายใจกับเรื่องแฟนเก่าเหมือนกัน เขาจะเคลียร์ก็แฟนเก่าไปเลยชัดๆ จบคือจบ แล้วก็จะไม่ค่อยเอาแฟนเก่ามาเป็นเพื่อน ไม่ได้เกลียดเธอนะ แต่เพื่อความสบายใจของแฟนใหม่มากกว่า

ส่วนหนุ่ม ฟ บอกว่าเขาเลือกที่จะไม่คุยกับแฟนเก่าต่อเลย “มันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องครับ” ให้โฟกัสที่คนใหม่ไปเลย แล้วก็จะไม่มีปัญหา

 

แต่บางคนก็เป็นสายปรองดอง……

หนุ่ม อ เลือกที่จะนัดมาเจอ 3 คนให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย สบายใจทุกฝ่าย ไปกินข้าวด้วยกัน เดินเล่น ช้อปปิ้ง ซึ่งก่อนจะถึงจุดนั้นก็คงอึดอัดพอตัว แต่สุดท้ายก็เห็นกับตาเลยว่าเขาเป็นเพื่อนกันจริงๆ

 

ส่วนหนุ่ม ป จะพยายามทำให้ทุกฝ่ายสบายใจที่สุด เขายังเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้อยู่ รวมถึงแฟนก็เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้เหมือนกัน แฟร์ๆ “เพราะแฟนเก่าก็คือคนที่รักแฟนของเราเหมือนกัน คือคนที่เคยมีความรู้สึกดีๆ ด้วยกัน มันจบไปแค่ความสัมพันธ์ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องเสียคนดีๆ ในชีวิตไปนิ” ที่สำคัญอยู่ที่ใจมากกว่าว่ามันมั่นคงแค่ไหน เพราะถึงตัวเขาอยู่กับเรา แต่ใจเขาอยู่กับแฟนเก่า ก็ไม่โอเคอยู่ดี

 

แต่หนุ่ม ท บอกว่าเขายังเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าทุกคน เพราะไม่เคยเลิกกับใครไม่ดี แล้วก็จะบอกเรื่องนี้กับแฟนใหม่ด้วย เพราะความรู้สึกรักในตัวแฟนเก่ายังไม่หมด เพียงแต่ไม่ได้รักในฐานะแฟนแล้วเท่านั้นเอง ซึ่งตัวเขาเองก็ยอมให้แฟนไปเจอกับแฟนเก่าได้เหมือนกัน แค่ต้องเป็นที่ที่ไม่ลับตาคน ไม่ใช่ตอนกลางคืน ก็คือต้องมีขอบเขตนั้นแหละ

 

อ่านเรื่องต่อได้ที่ CleoThailand

HOROSCOPE