นักการเมืองหล่อ ส่องต่อด้วยจ้า - CLEO Thailand Magazine Online

5 นักการเมืองหนุ่มฮอต ส่องด่วน!!!

นักการเมือง, นักการเมืองหล่อ, หมอเอ้ก, วาโย, ไอติม,เขตรัฐ

5 นักการเมืองหนุ่มฮอต ส่องด่วน!!!

ไม่ใช่แค่หน้าตา แต่โพรไฟล์ และทัศนคติ ที่จะชักชวนให้เราสนใจการเมืองยิ่งขึ้น!! 

นอกจาก #ฝุ่นPM2.5 จะเป็นเรื่องที่ต้องเฝ้าระวังและหาทางแก้ไขแแล้วในช่วงที่ผ่านมาแล้ว การเลือกตั้ง ก็เป็นอีกหนึ่งอิชชู่ที่ฮอตในบ้านเราตอนนี้ บังเอิญวันก่อนเราแอบไปเห็นนักการเมืองพรรคหนึ่ง โอ้วโหวววว รีบไปส่องนักการเมืองที่ว่ากันว่าจะเป็นยังบลัดในวงการการเมืองบ้านเราคนอื่นๆ ต่อเลย

 

เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์

โฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย, 30 ปี

นามสกุลคุ้นเคย พ่อของเขาคืออาจารย์เอนก เหล่าธรรมทัศน์ นักวิชาการและนักการเมืองชาวไทย และมีศักดิ์เป็นอาของนักร้อง น้องพลับ จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ เจ้าของเพลงดัง คุณครูครับ เขตรัฐมีดีกรีจบจากเมืองนอกเชียวนะ ด้วยความที่มีสายเลือดนักการเมืองอยู่ในตัว เขตรัฐจึงเข้าสู่เส้นทางการเมืองด้วยหวังว่าอยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นในประเทศไทย ไม่ใช่แค่กรุงเทพฯ

เขตรัฐมีดีกรีเป็นถึงนักเรียนนอก เขาจบบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย คอมมอนเวลธ์ จากสหรัฐอเมริกา ก่อนจะไปเรียนปริญญาโท การค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหนานไค สาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อนเข้ามาเล่นการเมืองเขตรัฐเคยเป็นอาจารย์คณะวิทยาการเรียนรู้และศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

facebook เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ – Katerut Laothamatas

 

นายแพทย์คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์

ตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขต 7 พรรคประชาธิปัตย์,  29 ปี

อีกหนึ่งหนุ่มนักการเมืองโพรไฟล์ดี ดีกรีเป็นถึงนายแพทย์เชียว (เรียนจบจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) แถมยังเคยเล่นหนังถึง 2 เรื่อง คือ เฟรนชิป เธอกับฉัน (ปี 2551) และ With You…ด้วยรัก (ปี 2553) แถมยังเล่นโฆษณาอีกหลายตัวเลย เคยมีคนชักชวนเขาเข้าวงการด้วยแต่หมอเอ้กบอกว่ามันไม่ใช่ทาง

ถ้าอยากดูภาพไลฟ์สไตล์ของหมอเอ้กที่นอกเหนือไปจากบทบาททางการเมืองของเขาแล้วละก็ ไปที่ไอจีของเขาเลย แต่ช่วงนี้ก็จะมีภาพในชุดเครื่องแบบถี่ๆ หน่อยนะ

 Instagram @eggkanawat

facebook หมอเอ้ก คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์

พริษฐ์ วัชรสินธุ

 พรรคประชาธิปัตย์, 27 ปี

facebook  พริษฐ์ วัชรสินธุ – ไอติม – Parit Wacharasindhu

หลานชายสุดหล่อและเก่งของอดีตนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ดีกรีถึงนักเรียนออกซ์ฟอร์ดเลยนะเธออออ (จบจากคณะปรัชญาเศรษศาสตร์และการเมือง ทั้งปริญญาตรีและโทเลย) แถมตอนเรียนอยู่ที่นั่นก็ฉายแววผู้นำด้วยตำแหน่งประธานชมรมโต้วาทีแห่งเมืองออกซ์ฟอร์ดอีกต่างหาก ไอติมถือเป็นตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจเรื่องการเมือง และตั้งใจอย่างแน่วแน่ที่จะปรับเปลี่ยนลุคใหม่ของพรรคฯ ให้เข้ากับยุคสมัย

เช่นกัน ใครอยากส่องไลฟ์สไตล์ หรือดูว่าตอนนี้หนุ่มไอติมเขากำลังทำอะไรอยู่นะ ตามไปดูที่ไอจีของเขาได้เลย อ้อ หนุ่มไอติมเขาออกตัวเองด้วยว่า เขาเป็นคนหนึ่งที่ “บ้าบอล” มากๆ คือถ้าไม่ได้ทำงานการเมืองก็คงไปเป็นนักบอลอาชีพแล้วแหละ

pictures: Instagram @paritw

ธนกิจ เทียมชัยบุญทวี

 พรรคภูมิใจไทย 27 ปี

ไต๋จบการศึกษาจากพิบูลวิทยาลัย จบปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาฯ ตอนนี้กำลังศึกษาปริญญาโทในสาขาและมหาวิทยาลัยเดียวกัน ไต๋เป็นคนหนึ่งที่มีต้นทุนทางการเมืองเท่ากับศูนย์ เขาไม่เหมือนคนอื่นๆ ที่พอจะมีสายเลือด หรือความเกี่ยวโยงกับการเมืองมาบ้าง แต่ไต๋ก็มีความตั้งใจจริงที่อยากจะเข้ามาพัฒนาประเทศโดยเฉพาะจังหวัดสระบุรีที่เขาลงสมัคร

แวะไปส่องไอจีของไต๋ได้เลย แล้วจะเห็นไลฟ์สไตล์น่ารักๆ ของเขา (ไต๋เป็นแฟนคลับน้องๆ BNK48 ด้วยนะจ๊ะ) ไม่แน่นะ เข้าแล้วอาจจะออกมาไม่ได้ก็ได้ …

facebook  ไต๋ ธนกิจ เทียมชัยบุญทวี

 

นายแพทย์วาโย อัศวรุ่งเรือง

รองโฆษกพรรคอนาคตใหม่, 32 ปี 

คุ้นหน้ากันดีกับหนุ่มวาโย หรือ เก่ง เดอะสตาร์ เพราะเขาคือหนึ่งในเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 6 (ปีนั้น กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ คือผู้ชนะ) วาโยเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถและมีโพรไฟล์ที่เจ๋ง เขาเรียนจบด้วยวุฒิหลายหลาก รวมแล้วก็ 6 ใบ! เริ่มตั้งแต่แพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล, นิติศาสตร์บัณฑิต รามคำแหง, วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ สำนักวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, นิติศาสตรมหาบัณฑิต สาขากฎหมายการแพทย์ คณะนิติศาสตร์ปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์, ประกาศนียบัตรบัณฑิตชั้นสูง (วิทยาศาสตร์การแพทย์คลินิก) และวุฒิบัตรเพื่อแสดงความรู้ความชำนาญในการประกอบวิชาชีพเวชกรรมสาขานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล

ปัจจุบันหมอเก่งกำลังศึกษา บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาบริหารธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยเขาอยากก้าวออกมาจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเอง และอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นกับประเทศไทย จึงตัดสินใจเข้าร่วมการเมืองกับพรรคอนาคตใหม่

เข้าไปดูชีวิตส่วนตัวและบทบาทการเป็นคุณหมอหน้าหวานคนหนึ่งของเมืองไทยได้ที่ไอจี

 Instagram @wayots6

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE