"MD" Cleo’s Most Dreamy & Playful Guy สุดยอดหนุ่มโสดช่างฝัน แสนขี้เล่น เป็นกันเอง - CLEO Thailand Online Magazine

“MD” Cleo’s Most Dreamy & Playful Guy สุดยอดหนุ่มโสดช่างฝัน แสนขี้เล่น เป็นกันเอง

MD-ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ อายุ 22 ปี นักแสดงอิสระ/ ธุรกิจส่วนตัว

ตั้งเราได้มีโอกาสคุยกับเอ็มดีลึกๆ ก่อนหน้านี้รู้สึกว่าหนุ่มที่มีอายุแค่ 22 ปีไม่น่าจะคิดจริงจังกับชีวิตได้ขนาดนี้ คงเป็นเพราะว่าเขาเรียนเศษฐศาสตร์ ความคิดก็เลยดูเป็นระบบระเบียบไปหมด อย่างเส้นทางชีวิตเขาก็วางแผนไว้แล้วนะ อนาคตอยากทำธุรกิจเพื่อสิ่งแวดล้อม นอกจากรอยยิ้มเฟรนด์ลี่ ขี้เล่นของเขาแล้ว ความคิดและการวางตัวของเอ็มดีนี่แหละที่เป็นเสน่ห์ชวนฝันของเขา

 

หนุ่มเศษฐศาสตร์นักคิด

เขาเรียนเศษฐศาสตร์ก็เลยคิดเยอะมากๆ อย่างการได้รับคำหวานบ่อยๆ จากการได้มาทำงานในวงการบันเทิงเนี้ย ก็เริ่มสงสัยว่ามันจริงรึเปล่า แถมยังพยายามบอกให้ตัวไม่ยึดติดกับคำพูดมากนัก “เราหลงอยู่ในมัน แต่วันหนึ่งถ้าเราไม่ได้รับมันก็อาจจะทรมานตัวเอง” ก็เลยแพคกระเป๋าแล้วไปอินเดียเลย ไปเสพวัฒนธรรม ไม่สนใจเรื่องภายนอก ลองดูว่า “พอเราดูไม่ดี คนรอบข้างคิดยังไงกับเรา” ตอนนั้นถึงขั้นคิดว่าจะไม่กลับมาให้วงการบันเทิงเลยด้วยซ้ำ

 

หนุ่มช่างคิดก็โรแมนติกนะ

เอ็มดีเล่าว่าเมื่อก่อนเคยคิดมากจนลืมไปเลยว่าความโรแมนติกเวลาอยู่กับคนรักมันเป็นยังไง “มีแต่หลักเหตุผล ลืมไปเลยว่าการใช้ความรู้สึกเป็นยังไง” ซึ่งตอนนี้เขาเปลี่ยนไปแล้ว เป็นคนโรแมนติกมาก เขาจะดูแลผู้หญิงของเขาเหมือน “ควีน” เอาใจใส่ ทุกๆ วันเขาจะคอยถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนั้นของเธอ เพราะคิดว่าเธอน่าจะมีเรื่องที่อยากจะเล่าและรู้สึกว่าคนเป็นแฟนกันก็ควรจะอัพเดทกันทุกวันเพื่อดูแลความสัมพันธ์

 

คำว่า “รักแรกพบ” ของเอ็มดี

พอเราถามเขาว่าเชื่อในรักแรกพบมั้ย เขาถามเรากลับทันทีว่ามันหมายความว่าอะไร เราทกกับเขาอยู่สักพักก็ไม่ได้คำตอบหรอกนะ แต่ก็รู้ว่าสำหรับเขาคำว่า “ปิ๊ง” กับคำว่า “รักแรกพบ” ไม่เหมือนกัน เอ็มดีบอกว่าความรักครั้งเก่าก็ถือเป็นรักแรกพบได้ “เราทุกคนต้องเคยรักคนไม่เป็นกันทั้งนั้น เมื่อก่อนอาจจะเคยมีความรัก ตอนนั้นเรารู้สึกว่านี่คือความรักแต่สุดท้ายก็เลิกกัน นี่ก็คือรักแรกพบก็ได้นะ มันแค่ไม่ last long  ไม่ใช่รักสุดท้าย”

 

 

HOROSCOPE