ฝันแบบนี้เกี่ยวกับคนรัก ลึกๆ แล้วในสมองของ 'เรา' คิดอะไรกัน - CLEO Thailand Online Magazine

ฝันแบบนี้เกี่ยวกับคนรัก ลึกๆ แล้วในสมองของ ‘เรา’ คิดอะไรกัน

ลองมาทำนายฝันกันแบบวิทยาศาสตร์ ไม่เกี่ยวกับอนาคตหรือดวงดาวใดๆ ทั้งนั้น แต่สิ่งที่ติดอยู่ในใจจนเก็บไปคิดนั่นแหละที่ทำให้ฝันของเราเป็นแบบนั้น Lauri Lowenberg นักทำนายฝันมืออาชีพที่บอกว่า ฝันนั้นบอกสิ่งที่ใจเราปล่อยวางไม่ได้และมันกวนใจเหลือเกิน

ฝันว่า…เขานอกใจ อย่าเพิ่งตื่นไปทุบตีเขา และเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ลึกๆ แล้วเรานี่แหละคือคนที่ไม่เชื่อใจ ถึงจะไม่มีอะไรน่าสงสัยเลยก็ตาม เขาอาจจะแค่ม่มีเวลาให้เรามากพอเท่าที่เราต้องการ ฝันแบบนั้นบ่อยๆ เพราะรู้สึกเหมือนถูกขโมยความสนใจไป

ฝันว่า…เรานี่แหละที่นอกใจ ในช่วงที่เรามีอะไรต้องทำเยอะแยะมากมายและหันเหความสนใจจากเขาไป ไม่มีเวลามาใส่ใจความรักเหมือนที่เคย และลึกๆ เราก็รู้สึกผิดกับเขาอยู่ไม่น้อย อาจจะเป็นงาน อาจจะเป็นลูก หรืออาจจะเป็นหมาตัวใหม่ก็ได้ทั้งนั้น

ฝันว่า…เขาตาย มันอาจจะฟังดูแย่ แต่ก็ไม่แย่ซะทีเดียว มันอาจจะหมายถึงบางอย่างอาจจะเปลี่ยนแปลงทั้งกับความสัมพันธ์และคนรักซึ่งกำลังเกิดขึ้นจริง เช่น ย้ายไปอยู่ด้วยกัน หมั้นกัน มีลูกด้วยกัน หรือย้ายกลับมาอยู่ใกล้ๆ กัน

ฝันว่า…มีลูกด้วยกัน ไม่มีอะไรจบลงแต่บางอย่างกำลังจะเริ่มต้นขึ้นและเราก็รู้อยู่ว่ามันใกล้เข้ามา ในความสัมพันธ์นี้เราต้องรับผิดชอบต่อกันมากขึ้น

ฝัน…ถึงแฟนเก่า ก็ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ลืม แต่บางอย่างในรักครั้งนั้นมันยังติดอยู่ในใจ เรายังใช้ชีวิตเหมือนเดิมแบบที่เคยใช้ตอนมีเขา เราเคยทำผิดพลาด หรืออะไรก็ตามที่ปล่อยวางไม่ได้

 

ในฝันไม่ได้มีแค่เขา แต่ยังมีบางอย่างอยู่ด้วย

เจ้าตูบน้อย

น้องหมาในฝันจะสะท้อนความเป็นไปของความสัมพันธ์เรา ถ้ารู้ตัวหรือจำได้ลองนึกดูดีๆ ว่าน้องหมามีลักษณะนิสัยยังไง น่ารักแสนซน หรือดุร้าย ป่วยไหม หรือใกล้ตายแล้ว และเราสื่อสารกับมันได้ไหม หรือไม่ไม่ได้สนใจเราเลย

เจ้าแมวเหมียว

แมวก็เป็นตัวแทนของความสัมพันธ์ทางเพศระหว่างเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมวในฝันของหญิงสาว แมวตัวนั้นเป็นยังไงนะในฝัน เข้าหาเราหรือเรารู้สึกถูกข่มขู่อยู่มั๊ย

ขับรถ

ฝันที่มีทั้งเขาและเรา บนรถที่กำลังเคลื่อนที่ไป ใครถือพวงมาลัยอยู่อาจจะสะท้อนว่าคนๆ นั้นคือคนที่ควบคุมความสัมพันธ์นี้อยู่ก็เป็นได้นะ และไม่ได้หมายความว่าเป็นเรื่องแย่ ถ้าทั้งสองคนโอเคอยู่แล้ว แต่ถ้าในฝันดันเกิดอุบัติเหตุหรือความเสี่ยงใดๆ ละก็บางทีอาจจะมีปัญหาบางอย่างระหว่างเราที่ยังไม่ยอมแก้ก็ได้

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE