WHEN EAST MEETS WEST: หนุ่มฝอคนนี้เขาดีงามจนทำให้เธอเปลี่ยนใจมารักผู้ชายได้!! - CLEO Thailand Online Magazine

WHEN EAST MEETS WEST: หนุ่มฝอคนนี้เขาดีงามจนทำให้เธอเปลี่ยนใจมารักผู้ชายได้!!

เขียนโดย BeamHoneyB

คุณเตย ภัทรธิสาร์ ยิ่งสวัสดิ์ อายุ 28 ปี มีสามีชาวอังกฤษ เขาชื่อว่า James Hone ทั้งคู่เริ่มจากเป็นเพื่อนกันก่อน ทำงานที่เดียวกัน เริ่มงานพร้อมๆ กัน ก็เลยได้มีโอกาสได้พูดคุยแล้วก็รู้สึกคลิ๊กมากๆ เขามีความเป็นคนไทยอยู่ในตัว “มีความเคารพผู้ใหญ่ มีความชอบศาสนาพุทธ” เตยค้นพบว่าเขาเป็นคนห่ามๆ เหมือนเธอ ทั้งคู่เลยเป็นเพื่อนสนิทแบบบอยๆ ชอบเล่นอะไรไร้สาระด้วยกัน แต่สุดท้ายจากเพื่อนสนิทก็กลายเป็นคนรัก และที่สำคัญคือหนุ่มคนนี้เข้ามาเปลี่ยนความคิดของเตย ทำให้สาวที่ชอบทอมหันมาชอบผู้ชายแท้ๆ ได้!!!

 

How did they meet?  เจอกันเพราะ……..

เป็นเพื่อนร่วมงาน


 

Lucky I’m in love with my best friend

เจมส์อายุห่างกับเตย 15 ปี แต่เขามีความสดใสอยู่แล้วก็สนิทใจกันมาก เธอจะเล่าให้เขาฟังทุกเรื่อง จริงๆ ก่อนจะมาเป็นเพื่อนกัน เขาก็แอบมีมาจีบๆ ชวนไปกินข้าว ซึ่งตอนนั้นเขามีภรรยาอยู่แล้ว เตยก็เลยไม่ได้ไป มารู้ตอนหลังว่าหนุ่มคนนี้นแยกกับภรรยาตั้งแต่อยู่อังกฤษแล้ว แต่ก็ยังอยู่บ้านเดียวกัน พอเขาย้ายมาอยู่ไทยก็เลยได้แยกกันจริงๆ เลย

ตลอดเวลาที่เป็นเพื่อนกัน เตยเลือกที่จะไม่ใส่ใจความจริงที่ว่าเขาเคยคิดจะจีบเธอ ซึ่งเวลาที่เจมส์รู้ว่าเตยไปเดทกับคนอื่น เขาก็จะงอน แต่เตยก็ไม่ได้เอะใจอะไร ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องงอน สุดท้ายหนุ่มเขาส่งข้อความมาบอกว่าจริงๆ แล้วเขารู้สึกดี ชอบเตยตั้งแต่แรกแล้วแหละ แต่เตยไม่สนใจเท่านั้นเอง “ถ้าชอบตั้งแต่ต้นแล้วจะทำตัวแบบนี้กับเราทำไม มันเข้าขากันมาก เหมือนเพื่อนเพศเดียวกัน” ก็เลยไม่รู้ว่าเขาชอบและชอบตั้งแต่เมื่อไหร่ด้วย!!!

เจมส์คือผู้ชายคนแรกที่เธอคบ

“เขาเป็นแฟนผู้ชายคนแรกของเตย” เตยอยู่โรงเรียนหญิงล้วนมา ก็เลยมีแฟนเป็นทอมมาตลอด ตอนเด็กๆ เตยเข้าใจว่าตัวเองชอบผู้หญิง เพิ่งมารู้ตัวทีหลังว่าจริงๆ แล้วเธอไม่ชอบผู้ชายไทยต่างหาก ตอนสมัยเรียนจะรู้สึกว่าผู้ชายไทยถ้าไม่เอาแต่เล่นเกมก็จะเจ้าชู้ “ไม่ได้รู้สึกว่าเราชอบฝรั่ง แค่รู้สึกว่าเราไม่ชอบผู้ชายไทย ก็เลยคิดว่ามีแฟนเป็นทอมดีกว่า” พอโตขึ้นได้มาทำงานที่มีชาวต่างชาติเหมือนได้เปิดโลก ได้พูดคุย รู้จักชีวิตเขา ทำให้รู้สึกว่าคอนเน็คกับฝรั่งมาก “เราเข้าใจเขามากกว่าที่จะเข้าใจผู้ชายไทย” ก็เลยเปลี่ยนใจมาคบหนุ่มฝอดู

ล้อว่าแก ชุดรัดรูป ลูกไม้สีดำ คือข้อห้ามเวลาคบกันฝรั่ง

พอเจมส์มาบอกชอบ ก็เลยต้องลุยต่อ มันกลับไม่ได้แล้ว “ก็เลยต้องตามน้ำไป”  เธอตัดสินใจลองคบดู ไหนๆ ก็เป็นเพื่อนกันมานานอยู่แล้ว “เตยจะชอบแบบนี้มากกว่าที่จะมาเริ่มใหม่ ไม่มีเวลาไปเริ่ม งานยุ่งมาก แต่ถ้าไม่เวิร์คก็คิดว่าจะทำยังไงดี เพราะไม่อยากเสียความเป็นเพื่อนไป” เตยบอกว่าต้องปรับตัวเยอะมาก เรื่องที่ตอนเป็นเพื่อนกันโอเค พอเป็นแฟนก็ไม่โอเคแล้ว อย่างเวลาแซวว่าแก่เขาก็จะโกรธแล้วก็จะทะเลาะกันแรงๆ ซึ่งตอนเป็นเพื่อนกันไม่เป็นปัญหา แต่พอเป็นแฟนพูดเขาจะรู้สึกเหมือนโดนว่า ที่อังกฤษเขาซีเรียสเรื่องการล้อรูปลักษณ์มากๆ  ถึงจะสนิทขนาดไหน การล้อก็เหมือนเป็นการล้ำเส้นสิทธิส่วนบุคคล

อีกเรื่องที่เราเข้าใจผิดมาตลอดคือ สำหรับบ้านเราถ้าแฟนหึงหวง เขาจะไม่ชอบให้ใส่สั้นเพราะมันโชว์เรียวขาเยอะเกินไป แต่ของฝรั่งเขาจะไม่ชอบให้ใส่อะไรฟิตๆ รัดๆ คือถึงจะยาวคลุมเข่า แต่ถ้าทำให้เห็นรูปร่างชัดๆ เขาก็ไม่ชอบเลย แต่ถ้าเป็นเรื่องความสั้น จะแค่ไหนก็ใส่ได้เลย อีกอย่างที่เตยห้ามใส่เลยคือลูกไม้สีดำ “ผู้ชายฝรั่งจะไม่โอเคเลย เพราะมันคล้ายกับชุดชั้นใน ถ้าสายเดี่ยวมีลูกไม้นิดหน่อยเขาก็จะไม่ให้”

ผู้ชายฝรั่งจริงๆ “ใจน้อยมากเลยนะ”

เตยบอกว่าจริงๆ แล้วหนุ่มฝ. เขาจะขี้หึง ขี้งอนมากกว่าคนไทย ซึ่งผิดจากที่เตยคิดเลย ตอนแรกคิดว่า “ฟรีๆ สบายๆ แต่จริงๆ ก็ไม่ใช่” เธอชอบเล่นสนุกกับเพื่อนผู้ชาย เป็นแบบลุยๆ เหมือนเพศเดียวกัน มาตบหัว กอดเล่น ซึ่งเตยไม่ได้คิดอะไรเลย ก็ไม่คลิ๊กกับผู้ชายไทยอยู่แล้ว แต่แฟนของเธอจะไม่ชอบเลย เขาจะคิดว่าเตยแอบไปมีกิ๊ก เตยบอกว่า “ผู้ชายไทยเห็นเราไม่สวย แต่สำหรับเขา เราไม่ได้ขี้เหร่” เจมส์ก็เลยเกิดอาการหึงหวงเตยมากๆ

ตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันตามประเพณี

เมื่อก่อนเตยอยู่คอนโดกับเจมส์สองคน แต่ด้วยความที่อยากประหยัดค่าใช่จ่าย ก็เลยพาเขาย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านกับครอบครัวของเตยด้วยเลย ซึ่งคุณแม่ก็เปิดใจมากๆ แต่เพื่อให้ทุกอย่างเป็นกิจจะลักษณะทั้งคู่ก็เลยตัดสินใจแต่งงานกัน จัดแบบไพรเวท เพื่อให้รู้ว่า “แต่งงานแล้วนะ เราจะอยู่ด้วยกัน” มีแค่ญาติมาร่วมงาน ซึ่งพ่อแม่ของฝ่ายชายก็รับรู้นะ แต่เพราะเรื่องการเดินทางและปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้บินมาร่วมงานไม่ได้

แต่กว่าจะแฮปปี้เอ็นดิ้งได้ เตยต้องทะเลาะกับเจมส์อยู่หลายตลบ สำหรับคนไทย ถ้าเข้ามาอยู่ด้วยกันโดยไม่ได้แต่งงานแล้วญาติพี่น้องรู้ ก็จะทำให้แม่ลำบากใจ แต่ฝรั่งเขาจะไม่เข้าใจ คิดว่าเป็นการโดนบังคับแต่งงาน เพราะบ้านเขาไม่ต้องแต่งงานก็อยู่ด้วยกันได้แล้ว เขารู้สึกว่าเวลาแต่งงานตัวเขาจะต้องทำเซอร์ไพรส์ให้ ต้องจัดงานแบบโน้นแบบนี้ ถ้าทำแบบนี้เหมือนทุกอย่างผิดแผน “เหมือนมีงานแต่งงานมาตั้งรอไว แล้วเราแค่ไปร่วมพิธี” สุดท้ายเตยตกลงกับเขาว่าสิ่งที่ทำ ไม่ต้องทำให้เพื่อนรับรู้ เหมือนว่าไม่ได้แต่งงานกัน แต่ก็ทำตรงนี้ให้ถูกต้อง จะได้แฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย เธทอบอกให้เขาเข้าใจว่าที่ผ่านมาที่อยู่ด้วยกัน เธอต้องโกหกญาติๆ เป็นการแอบ ต้องยกตัวอย่าง อธิบายอยู่หลายครั้งจนเขาเข้าใจ

หนุ่มฝรั่งชอบทำงานบ้าน

เตยบอกว่าเธอเป็นคนทำงานนอกบ้าน งานในบ้านจะไม่เอาเลย โชคดีมากๆ ที่แฟนของเธอเป็นคนชอบทำงานบ้าน เป็นหนึ่งในสิ่งที่เธอประทับใจในตัวเขาอันดับต้นๆ เพราะตอนเด็กๆ เธอมีสเปคคู่ครองว่าจะต้อง “ทำงานบ้านให้อยู่สบายๆ เหมือนได้อยู่กับแม่” แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะได้สามีแบบนั้นจริงๆ  เตยบอกว่าสามีของเธอถูกปลูกฝั่งให้ทำงานบ้านด้วยตัวเองตั้งแต่เด็กๆ เพราะค่าจ้างคนทำความสะอาดที่เมืองนอกจะแพงมาก ไม่เหมือนบ้านเรา เตยโตมากับการมีแม่บ้านช่วยจัดการให้ เธอเลยไม่ค่อยจะโปรเรื่องนี้เท่ากับสามี เขาทำงานบ้านเก่งซะจนทั้งคู่เคยคุยกันว่าอีกหน่อยถ้าเตยทำงานได้เงินเท่าเขา สามีจะลาออกแล้วมาทำงานบ้านให้เธอออกไปลุยงานข้างนอกเอง!!!

 

 

 

HOROSCOPE