WHEN EAST MEETS WEST: หนุ่มฝอไม่รอช้า เมื่อรู้สึกว่าเธอใช่ 4 เดือนก็ขอแต่งงานแล้ว!!   - CLEO Thailand Online Magazine

WHEN EAST MEETS WEST: หนุ่มฝอไม่รอช้า เมื่อรู้สึกว่าเธอใช่ 4 เดือนก็ขอแต่งงานแล้ว!!

เขียนโดย: BeamHoneyB

คุณสลิตา กำเนิดศิริ แต่งงานกับ Mario Peng สามีชาว Switzerland ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ ทั้งคู่รู้จักกันตอนเดือนกันยายนปี 2016 หลังจากรู้จักกันได้ 4 เดือน เขาก็ขอเธอแต่งงานเลย เป็นคู่รักที่ชัดเจนและสวีทกันจนน่าอิจฉา เดทกันครั้งแรกก็คุยกันเรื่องแผ่นชีวิตแล้ว ลิตาเป็นคนจริงจังกับชีวิต เธอแพลนเอาไว้ว่าอยากมีลูกตอนอายุ 30 ปี แต่ตอนนี้อายุ 28 ไม่อยากจะเสียเวลาเรียนรู้ใคร ถ้ารู้สึกว่าใช่ก็คือใช่เลย ถ้าไม่ใช่ก็ขอให้รีบบอก ด้านมาริโอ้พอเห็นชัดเจนขนาดนี้ก็เลยรีบตอบว่าลิตาเป็นผู้หญิงที่ใช่สำหรับเขามาก

How did they meet?  เจอกันเพราะ……..

เป็นลูกค้า  


 

Business friend vs More than a friend

การเจอกันครั้งแรกเกิดขึ้นที่ร้านอาหารที่ลิตาเคยบริหารอยู่ มาริโอ้เป็นลูกค้าประจำของที่ร้าน ตอนนั้นทั้งคู่ก็ต่างคนต่างมีแฟนอยู่แล้ว แว๊บแรกที่มาริโอ้เห็นลิตาก็รู้สึกเลยว่าลิต้าคือสเปคของเขา แต่คิดมากกว่านั้นไม่ได้เพราะเขายังมีแฟนอยู่ ส่วนวันที่รู้จักกันจริงๆ ก็คือตอนที่เที่ยวแล้วบังเอิญไปเจอมาริโอ้ แต่เขาก็เป็นคนขี้อาย ไม่กล้าเข้ามาคุยกับลิตา มาริโอ้ส่งเพื่อนมากันเพื่อนๆ ของลิตาออกไป ทำให้เหลือเธอคนเดียว ซึ่งก็ทำให้เธอต้องหันไปคุยกับมาริโอ้ เป็นการคุยกันแบบถามคำตอบคำ เพราะตอนนั้นเธอเพิ่งเลิกกับแฟนเก่า แต่คนอื่นก็ไม่ได้รู้ ก็เลยต้องคุยแบบกั๊กนิดหนึ่ง แต่พอมาริโอ้เริ่มจับจุดได้ว่าลิตาสนใจเรื่องธุรกิจ เธอก็เลยคุยกับเขาแบบไม่หยุดเลย ลื่นสุดๆ

วันนั้นทั้งคู่ก็แลกเปลี่ยนนามบัตรกัน ก็เลยได้แอดไลน์กันไป หลังจากนั้นก็เลยได้คุย เริ่มจากติดต่อกันเชิงธุรกิจ ซึ่งลิตาพูดไปชัดเจนว่าติดต่อเรื่องธุรกิจเท่านั้น แต่บางวันมาริโอ้ก็ทักมากู้ดมอร์นิ่ง มาชวนคุย ไปๆ มาๆ ก็คุยกันตลอดเวลา และก็ทำให้สนิทกันเร็วมาก แต่ด้วยความชัดเจน เธอก็เลยบอกเข้าไปว่ายังไม่ได้เลิกขาดกับแฟนนะ แล้วก็บอกว่าคิดกับเขาแค่ business friend เฉยๆ ไม่อยากให้เข้าใจผิดเดี๋ยวจะมีปัญหา พอรู้แบบนี้มาริโอ้ก็อึ้ง รู้สึกว่าเธอพูดตรงมาก แต่ตอนนั้นก็เจอกันตลอด คุยกันมาเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าคลิ๊กมา เขามีวิศัยทัศที่โตแล้วก็สอนเธอได้ เธอก็เลยรู้สึกชอบ

ผู้ชายแบบที่ลิตาชอบต้องมีความเป็นผู้นำ

เธอไม่ได้ชอบแต่หนุ่มฝอนะ แต่บังเอิญหนุ่มไทยที่เธอเจอแต่ละคนก็ไม่ถูกใจเธอซะเลย จะชอบเจอคนที่ตัดสินใจเองไม่ได้ ไม่มีความเป็นผู้นำ สมัยอยู่มหาวิทยาลัยลิตาจะมีแต่แฟนคนไทยและเธอก็มักจะดึงดูดแต่หนุ่มที่เอาแต่ใจ แต่สุดท้ายที่ทำให้เธอรู้สึกว่า “จะไม่กลับไปคบผู้ชายไทยอีก….คะแนนผู้ชายไทยติดลบมาก” ก็คือแฟนคนไทยที่เธอคบคนสุดท้าย เวลาไปไหนเขาจะต้องรายงานเธอตลอด และเขาก็ชอบโทรมาถ่วงเวลา ดูว่าจะนัดใครหรือเปล่า ตอนนั้นลิตารู้สึกว่าเขาทำให้เสียเวลามากๆ ทัศนคติต่อผู้ชายไทยเปลี่ยนไปเลย เธอก็เลยคิดอยากเปิดใจให้คนแบบอื่นบ้าง พอเปิดใจก็เจอแต่ฝรั่งเข้ามาในชีวิต ซึ่งความเป็นฝรั่งมันทำให้เธอคลิ๊กมากๆ “เราว่าเขาโลกกว้างกว่า เข้าใจความแตกต่างระหว่าง เพศ วัย บุคคล” ซึ่งมันทำให้ลิตารู้สึกอบอุ่น มีความสุขที่ได้อยู่ด้วย

 

จริงๆ ฝรั่งงี่เง่าก็มีนะ”

แต่หนุ่มฝรั่งก็ไม่ใช่ว่าจะดีทุกคนนะ เธอเคยคบกับหนุ่มฝอคนหนึ่ง เป็นคนดีมากแต่จะชอบเปรียบเทียบฐานะของตัวเองกับลิตาตลอด “เขามาจากที่ๆ ไม่มีการงาน ได้เงินน้อยกว่าเรา ก็เลยไม่อยากชวนไปไหนมาไหนบ่อย เพราะเขามีความคิดที่ว่าเขาจะต้องเป็นคนทรีทเธอ ก็เลยทำให้ไปไหนมาไหนด้วยกันไม่ได้บ่อย เพราะเขากลัวเงินหมด แต่เขาเป็นคนดีนะ” ซึ่งมันก็ทำให้เธออยากจะพยายามเพื่อความสัมพันธ์ครั้งนั้น แต่ก็พยายามมากจนไม่ไหว สำหรับเธอเรื่องเงินไม่เป็นปัญหา “ไม่ต้องเลี้ยงก็ได้ ก็หารกัน แต่เขาก็ไม่เข้าใจ ก็เลยต้องเลิกกัน”

ดราม่าลูกสะไภ้กับแม่สามีชาวฝอก็มีนะ

ปัญหาลูกสะไภ้กับแม่สามีก็มี ดราม่ามากด้วย คือสาวไทยจะมีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีในยุโรปอยู่แล้ว ครอบครัวมาริโอ็ก็เลยไม่ค่อยจะมั่นใจในตัวลิตา โดยเเฉพาะคุณแม่จะมีอคติมาก ลิตาเจอมาหมดทั้งการพูดแบบที่แสดงความไม่แคร์ ใช้ภาษาเยอรมัน ตั้งใจไม่ให้ลิตาคุยด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีความคิดว่าลิตาจะมาเกาะลูกชายเขา ทั้งๆ ที่เธอก็มีหน้าที่การงานที่ดี ซึ่งตอนนั้นลิตายังเป็นแอร์โฮสเตสยู่ เธอบอกว่าคนที่ยุโรปไม่ได้มองอาชีพนี้ว่าน่าไฝ่ฝันนัก เขามองว่ามันไม่มีอนาคต ตอนนั้นเธอถึงกับต้องทำเป็นรู้สึก jet lag ตลอด จะขอขึ้นไปนอน แต่ที่จริงคือขึ้นไปร้องไห้ หลังจากทริปนั้นคุณแม่ก็ไม่ค่อยติดต่อมา แต่พอถึงวันแต่งงานเธอก็มาร่วมงานนะแถมร้องไห้หนักกว่าแม่ของลิตาซะอีก!!!

การบอกรักของหนุ่มฝอมันก็จะหวานแรงมากๆ

ลิตาเล่าถึงตอนที่มาริโอ้บอกรักครั้งแรกให้ฟัง ขอบอกว่าสวีทเว่อร์ๆ เขาพูดกับเธอว่า “ผมชอบตาของคุณ ผมของคุณ ลักยิ้มของคุณ ปากของคุณ ฉันรักความเป็นคุณ” เธอเลยตอบกลับไปแบบแซ่บๆ ว่า “คุณรักทุกๆ อย่างเกี่ยวกับฉัน แล้วเมื่อไหร่คุณจะรักฉันละ?” เขาก็เลยตอบกลับมาว่า “ผมคิดว่าผมรักคุณเข้าแล้วละ” ตอนนั้นลิตาก็เขินตัวบิดเลย เลือดสูบฉีดขึ้นหน้า หลังจากนั้นก็ตกลงกันว่าวันนั้นคือวันแรกที่คบกัน

การอยู่ด้วยกันก่อนแต่งช่วยลดการหย่าร้างได้!!!

ลิตาบอกว่าชีวิตหลังแต่งงานของเธอเหมือนเดิมมากๆ เพราะใช้ชีวิตด้วยกันมาก่อนแต่งงานอยู่แล้ว เธอเชื่อมากว่าคู่รักต้องลองอยู่ด้วยกันก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงาน “เราเห็นด้วยมาตั้งแต่เด็กๆ”  มองว่ามันเป็นประเด็นหนึ่งที่ช่วยลดการหย่าร้าง ช่วยทำให้คนรักเข้าใจกันมากขึ้น ลิตาเล่าว่าเธอมีเพื่อนที่แต่งงานแล้ว แต่ไม่เคยอยู่ด้วยกันก่อนซึ่งตอนนี้ก็มีปัญหา เจอนิสัยผู้ชายเล็กๆ น้อยที่ถ้าไม่อยู่ด้วยกันก่อนก็จะไม่รู้ว่ามีปัญหาแบบนี้ “เขาจะไม่บอกเพราะมันเป็นเรื่องเล็กน้อยมากๆ สำหรับเขา แต่สำหรับเรามันอาจจะเป็นสิ่งที่น่ารำคาญมากๆ ก็ได้”

 

HOROSCOPE