เมื่อฉัน "นอกใจ" หลงผู้ชายอีกคนจนเกือบเสียเขาไป - CLEO Thailand

เมื่อฉัน “นอกใจ” หลงผู้ชายอีกคนจนเกือบเสียเขาไป

นอกใจ, แฟนนอกใจ, มีคนอื่น, โกหก, หลงคนอื่น

เมื่อฉัน ” นอกใจ ” หลงผู้ชายอีกคนจนเกือบเสียเขาไป

#Relationshit

 

วันก่อนเราไปเจอเพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยมา คุยกันไปคุยกันมาอยู่ๆ นางก็เล่าเรื่องชีวิตที่ไม่เคยบอกใครให้เราฟังเฉยยยย เรื่องมันมีอยู่ว่า…สองปีหลังจากที่ มุก (เพื่อนเรา) แต่งงานกับบาส นางก็ปันใจไปให้คนอื่น แถมที่พีคกว่านั้นคือ มุก… นอกใจ นางมีอะไรกับผู้ชายคนนั้นมานานเกือบหกเดือนเต็ม! จนต้องบอกสามีของเธอ…อะ ก็ยังมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีนะ

 

“เรากับบาสคบกันตอนอายุ 16 ตอนนั้นออกแนวปั๊ปปี้เลิฟ เราเจอกันตอนเรียนพิเศษก่อนเข้ามหาวิทยาลัย แล้วพอเราเอนทรานซ์ติด ต่างคนก็ต่างแยกย้าย ห้าปีหลังจากนั้นเรามาเจอกันโดยบังเอิญที่งานหมั้นของเพื่อนสมัยมัธยม แล้วเราก็คุยกันไม่เลิก จนไปดื่มกันต่อ หลังจากนั้นไม่กี่วันเราก็ติดต่อกัน แล้วกลับมาคบกัน อีกหนึ่งปีจากวันนั้นเราก็แต่งงานกัน”

 

เรื่องราวของมุกดูเหมือนจะลงตัวจนน่าอิจฉา เพราะแทบไม่ต้องใช้เวลาดิ้นรนเรื่องความรักให้เสียเวลาในชีวิต ในขณะที่คนอื่นขวนขวายแทบตายก็ยังไม่มีรักดีๆ กับเขาสักที “บอกตามตรงเรานึกว่าชีวิตคู่คงมีเขาแค่คนเดียว เรามีบ้าน มีลูก และคอยเก็บเงินไปเที่ยวในที่ที่เราอยากไปกัน”

แต่…ชีวิตรักมันไม่ได้ราบรื่นขนาดนั้นป่ะ ในเมื่อลักกี้ไปแล้ว ก็ต้องมีอันลักกี้บ้างแหละ

ไม่นานหลังจากแต่งงานได้ปีครึ่ง มุกก็บอกว่าเริ่มเบื่อบาส (อ้าวววว) “เรามักมีข้ออ้างในใจว่า เขาบ้างาน เขาไม่สนใจเรา เขาไม่อินสไปร์ เขาไม่โรแมนติก และอีกสิบล้านเหตุผลที่ทำให้เราดันไปรับเดตแรกกับกอล์ฟ ผู้ชายที่เราเจอในฟิตเนส”

 

เธอชอบเขา เพราะเขาเป็นคนตลก มั่นใจในตัวเอง และหน้าตาดี

“เราไม่คิดว่าคนอย่างเขาจะมาสนใจเราเลย”

เรื่องราวความรักเกือบพังของมุกเริ่มต้นมาจากความคิดตรงนั้น ผ่านไปสองอาทิตย์ที่ได้เจอกันเกือบทุกวัน มุกบอกว่าก็เลยตัดสินใจไปเดตกับเขา “ตอนนั้นบาสไปประชุมต่างประเทศพอดี กอล์ฟชวนเราไปนั่งดื่มที่คอนโดเขา ตอนเขาชวน เราเห็นภาพทันทีว่าเราจะจบที่ตรงไหน แทนที่จะลังเลใช่ป่ะ แต่เรากลับตื่นเต้น ลงทุนไปช็อปชุดชั้นในใหม่ ซื้อเดรสวาบหวิว ฉีดน้ำหอมไปเยอะๆ เราปล่อยให้อารมณ์ความรู้สึกทำงานเหนือทุกอย่าง และเมื่อนึกถึงบาส เราก็จะบอกตัวเองว่าก็เขาไม่สนใจเรานี่น่า อยู่กับกอล์ฟแล้วเราได้หัวเราะ ได้เป็นตัวเอง สดชื่นเหมือนเด็กๆ”

 

มุกบอกว่าหลังจากคืนนั้น ที่มีอะไรกับกอล์ฟ เธอรู้สึกผิดมาก และขยะแขยงตัวเองสุด “เราหลบหน้ากอล์ฟไปสามอาทิตย์ แต่สุดท้ายเราก็กลับไปเจอเขาอีกครั้ง คราวนี้มันเหมือนระเบิดเวลาของเราทำงาน เราเจอเขาแล้วครั้งเล่า เราคบกันไปหกเดือนเต็ม บางทีก็แอบไปต่างจังหวัดใกล้ๆ เช่าโรงแรมอยู่กัน ไปเดินเล่นในที่ไกลตาคน เราทำทุกสิ่งกับกอล์ฟ ทั้งที่ความจริงแล้วเราควรจะทำกับบาสมากกว่า…”

 

สุดท้ายมุกก็กลับบ้านไปสารภาพทุกอย่างให้บาสฟัง “เขาไม่พูดอะไรเลย เราบอกเขาว่า ‘เราไม่ได้รักผู้ชายคนนี้ เราไม่รู้จริงๆ ว่าทำอย่างนั้นลงไปได้ยังไง’ เขานั่งเฉย เอามือกุมหัว เรานั่งเงียบไปนานทั้งคู่” สรุปคือมุกก็ได้แต่เก็บของแล้วย้ายออกจากบ้านไปอยู่บ้านจอย (เพื่อนอีกคน)

 

“เรารู้สึกเหมือนใครเอามีดแหลมๆ มาแทงหัวใจ

ความรู้สึกที่เราเสียผู้ชายที่ดีที่สุดไปแล้ว มันเป็นอย่างนี้นี่เอง”

 

มุกบอกว่าตั้งแต่วันนั้นก็ไม่ได้ยินข่าวของบาสอีกเลยเป็นเวลาหนึ่งเดือนเต็ม แต่มุกก็บอกนะ ว่าตัวเองก็ไม่ได้พยายามติดต่อเขา เพราะรู้สึกผิดเกินกว่าจะทำแบบนั้น อยู่ๆ วันหนึ่งพอมุกกลับไปที่บ้านจอย มุกก็เห็นบาสนั่งรออยู่ที่นั่น

“เขาถามเราว่า ‘คุณคิดว่าเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้มั้ย สัญญาได้มั้ยว่าจะไม่ทำอีก ผมไม่รู้หรอกนะว่าจะทำใจได้ขนาดไหน อาจใช้เวลาอีกปี หรือสิบปี แต่มันจะมีสักวันที่ผมให้อภัยคุณได้จริงๆ’ บาสบอกว่าเรื่องที่เกิด เขาเองก็ผิดเหมือนกันที่ไม่ค่อยได้ใช้เวลากับเรา เท่านั้นล่ะ เราร้องไห้โฮเข้าไปกอดเขาเลย”

มุกบอกเราเหมือนกับที่บอกบาสว่า ถ้าเธอไม่เกือบเสียเขาไป เธอก็คงไม่รู้หรอกว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่โชคดีขนาดไหน

 

เหตุการณ์ผ่านมาได้เกือบปีแล้ว มุกสารภาพว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ส่งผลต่อการดำรงชีวิตของเธอมากเหมือนกัน เพราะหลังจากนั้นเธอกับบาสก็ทะเลาะกันบ่อย “หลายๆ ครั้งเรารู้สึกกลัวว่าเขาจะทิ้งเราไป แต่พอเวลาผ่านไปสี่เดือน บาสก็ให้อภัยเราได้อย่างสนิทใจ เขากลับมารักเราเหมือนเดิม และหาเวลาอยู่กับเรามากขึ้นจริงๆ เราได้ไปดินเนอร์ เที่ยวต่างจังหวัด ไปเดินเล่น ทำอะไรที่คนรักเขาทำกัน”

การที่บาสให้อภัยเธอครั้งนี้ทำให้มุกรู้ว่า ไม่ว่าจะยังไง บาสก็รักเธอมาก แม้บาสอาจจะไม่ใช่คนที่หวานจัด อาจจะไม่ใช่คนที่ดีที่สุด ไม่มีของขวัญเซอร์ไพรส์ในเทศกาลที่คนอื่นเขามี ไม่ได้นั่งฟังเธอเวลาพูดอย่างตั้งใจ แต่เกิดเรื่องใหญ่ขนาดนี้แล้วเขายังอภัยได้

“เราถือว่าเขาคือผู้ชายที่รักเราจากใจเลยล่ะ และเราสัญญาว่าจะไม่มีวันทำร้ายเขาอีกเด็ดขาด”

 

BAS SAYS…

“ผมหัวใจสลายเลยนะตอนที่เธอบอกความจริง ผมใช้เวลาคิดกับตัวเองหนึ่งเดือนว่าผมจะยังกลับไปใช้ชีวิตกับเธอได้มั้ย” บาสบอกว่าเขาไม่ได้นอนหนึ่งอาทิตย์ “พอจะหลับตาทุกครั้ง ผมก็เห็นภาพมุกกับคนนั้น ตอนนี้ผมไม่มีภาพแบบนั้นแล้วล่ะ ผมเองก็ผิดเหมือนกัน เพราะแทบจะไม่เคยถามเลยว่ามุกอยากทำอะไร อยากไปไหน หรือเป็นยังไงบ้าง ผมคิดว่าถ้ามุกบอกความน้อยใจทั้งหลายกับผม มุกอาจไม่ต้องไปมีอะไรกับคนนั้น”

บาสเชื่อว่ามุกจะไม่ทำเรื่องแบบนี้อีก เรื่องครั้งนี้ทำให้ความรักของคนทั้งสองแข็งแรงขึ้นและเข้าใจกันมากขึ้น

“ผมเห็นเราสองคนมีลูก แล้วก็มีหลาน เราจะยังเป็นแบบนี้กันไปอีกสี่สิบปีแน่นอน”

 

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE