คบซ้อน จะซ่อนเอาไว้นานแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องเลือกใครสักคน

คบซ้อน จะซ่อนเอาไว้นานแค่ไหน สุดท้ายก็ต้องเลือกใครสักคน

หลายคนคงได้ตามข่าวบันเทิงของนักร้องเสียงดีและแฟนสาวทั้งสองคนที่ คบซ้อน มานานเป็นสิบปีกันบ้างแล้วล่ะ มีเรื่องเล็กๆ น่าแปลกใจนอกจากการ คบซ้อน คือคนส่วนหนึ่งไม่รู้ว่าเขามีแฟน และอีกส่วนในนั้นคือคิดว่าเป็นเกย์มาตลอด ซึ่งถือเป็นความบันเทิงเดียวของข่าว ‘บันเทิง’ แต่นี่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นข่าวอาชญกรรมทางใจเลยในความเป็นจริง

 

คนรอบตัวหลายคนของเรา(คนเขียน) ให้กำลังใจฝ่ายที่เจ็บช้ำที่สุด และก่นด่าทางคนกลาง “ทำได้อย่างไร” และคงไม่มีใครโผล่ให้กำลังใจเขาแล้วบอกว่าเรากำลังเจอเรื่องเดียวกันกับทางคนกลาง ไม่อย่างนั้นความลับคงแตกเพล้ง เราก็สงสัยนะว่าเขาทำได้อย่างไร ไม่ใช่ในแนวโมโห แต่อยากเข้าใจจริงๆ

ความรัก ความรู้สึกดีๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างมนุษย์มันอาจจะมีจุดที่เกิดขึ้นกับคนหลายคนได้ คนนั้นก็ดี คนนี้ก็น่ารักกับเรา การคบซ้อนไม่ใช่เรื่องใหม่ในวัฒนธรรมโลก แต่มันไม่ควรจะนานเกินไปจนเกิดความผูกพันธ์ทางใจระหว่างคนสองคน คนเราสับสนกันได้ในช่วงแรก แต่ผ่านไปไม่นานควรจะรู้สึกตัวและทำความเข้าใจหัวใจตัวเองได้แล้ว

คบซ้อน

 

เราคงไม่สามารถตัดสินความสัมพันธ์ของใครได้แบบผู้รู้ ในเมื่อไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้น แต่มันจะเป็นบทเรียนของความสัมพันธ์อื่นๆ และหวังว่าผู้อ่านคงจะมองเห็นเหมือนกัน ช่วงแรกของข่าวเราเห็นทวีตสาวๆ ต้องรีบไปเช็คแฟนก่อนเลย เธอคบใครอีกคนหรือเปล่า รีบบอกก่อนจะสาย! แต่ความจริงมันควรเป็นสำนึกของคนทุกคน

ถ้าคุณเป็น คนกลาง อยู่ในตอนนี้ ระวังให้ดีแล้วกันเพราะมันจะมีวันนั้นแน่ๆ ถ้ายังไม่เลือกใครอย่างเด็ดขาดไปซะ เรื่องจะแตกและดราม่าต่างๆ จะดาหน้าเข้ามาในชีวิต ถ้าคิดว่าโอเค ก็ยินดีด้วย แต่ช่วยนึกถึงใจคนที่คุณบอกว่า ‘รัก’ ให้ดี และในที่นี้อาจจะมีถึงสองคน เขาจะเจ็บแค่ไหน ถ้าคุณไม่แคร์ ก็คงแปลได้แล้วว่าไม่ได้รักกันจริงๆ

 

เขียนโดย MissP

อ่านคอนเทนต์อื่นๆ เพิ่มเติมทาง CleoThailand

HOROSCOPE