โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี 5 เทคนิค 'จีบผู้ให้ดูเนียน' #SingleLadiesOnly - CLEO Thailand Online Magazine

โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี 5 เทคนิค ‘จีบผู้ให้ดูเนียน’ #SingleLadiesOnly

สาวโสดโปรดฟังทางนี้…

ถ้าคุณแฮปปี้กับความโสดก็ถือว่าเป็นหนทางไปสู่ความสุขที่ยืนยงแท้จริงที่ถูกต้องแล้ว แต่คนเราจะดูสนุกไปอีกแบบนะเวลามีความรัก และก็ไม่จำเป็นที่จะไปต้องซีเรียสจะเป็นจะตายกับมัน คนรักดีถือว่าทำบุญมาดี เมื่อไหร่ที่เจอความรักเลวร้ายก็กลั้นใจตัดเนื้อร้ายออกไปซะ ไปเริ่มใหม่ อย่างที่พี่ตูนเคยบอกไว้ ว่าชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ …ความรักครั้งใหม่เข้ามาเวลาที่เราไม่ตั้งตัวทั้งนั้นแหละ

 

“ผู้หญิงจีบก่อน ผมไม่ติดนะครับ แค่อย่าเยอะ” – หนึ่งใน Cleo Bachelors 2018 บอกเราเอาไว้ และมีหลายคนที่เห็นด้วย หนุ่มๆ บางทีก็มีไม่มั่นใจเหมือนกัน และเขาดูพวกเราไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าเราคิดอะไรอยู่

“บางทีพวกเธอก็ปากอย่างใจอย่าง ผมดูไม่ออกก็เลยไม่กล้าออกตัวแรง” – อีกหนึ่งหนุ่มใน Cleo Bachelors 2018 เสริมเข้ามาอย่างปลงๆ

 

ว่าแต่ถ้าเขาไม่ติดที่เราจะจีบก่อน แล้วด้วยประวัติศาสตร์ชาติสตรีก็ไม่ค่อยมีใครกล้าเสี่ยงเข้าไปเพื่อจะ ‘นก’ เท่าไหร่น่ะสิ ผู้หญิงเป็นเพศที่กลัวเสียหน้ามากกว่าเสียเงิน ถ้าจีบแล้วเขาไม่เล่นด้วยนี่ อายไปสามบ้านแปดบ้านเลยนะ

เพราะฉะนั้นเราถึงต้องฝึกฝนยังไงล่ะ จีบก่อนมันฟังดูเสี่ยงก็จริง แต่ยุคนี้แล้วมัวแต่อ่อยเขา รอเขาเปิดเกมก่อน เราอาจจะไม่ได้รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ จีบก่อนไม่ได้หมายความว่าให้เรารุกเข้าไปในชีวิตเขาแบบเต็มอัตรานะ ใช้มารยาที่เธอมีถึงร้อยเล่มเกวียนซะให้ถูกทาง

 

ก่อนจะเดินหน้า ต้องรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร

เราชอบผู้ชายแบบไหน แล้วคนแบบไหนที่อยู่กับคนอย่างเราได้ดี เราสองคนมีเรื่องนี้ที่เชื่อมโยงถึงกันได้ อะไรที่เราไม่ต้องพยายามจนไม่เป็นตัวเองมากเกินไป และเราชอบเขาที่ตรงไหน

แล้วว่าแต่ว่าเขาเป็นใคร (เรารู้จักกับเขาได้ยังไง)

ผ่าน Dating App

อย่างเช่น tinder อะไรก็ว่าไป เราเจอกันผ่านหน้าเจอมือถือเท่านั้น ต่างได้เห็นแค่สิ่งที่อยากให้อีกฝ่ายเห็นเท่านั้น จำสิ่งนี้เอาไว้นะเรากำลังเจอหน้ากากเทวดาอยู่ที่ตรงหน้า อย่าคาดหวัง อะไรทั้งนั้น รวมถึงอย่าคาดหวังว่าเขาจะต้องทักก่อนด้วย ลองสังเกตเขาดูดีๆ ว่าจริงๆ activities หลักๆ ในโปรไฟล์ของเขาคืออะไรแล้วเริ่มทุกอย่างมันจากตรงนั้นนั่นแหละ

เพื่อนร่วมงาน

โอ้โห พีค หลายคนมองว่าจีบเพื่อนร่วมงานดีจะตาย ง่ายจะตาย แต่กับเจ้าตัวเองไม่ง่ายอย่างนั้นนะ เพราะได้นึกไปถึงว่าถ้าแป้กแล้วอาจจะทำงานด้วยกันไม่ได้อีกเลย ใจเย็นค่ะ เราว่าชอบเพื่อนร่วมงานก็ดีกว่าเกลียดขี้หน้ากันนะ นี่เป็นโอกาสที่ดี ที่จะได้ทำความรู้จักเขาให้มากขึ้น และอาจจะไปต่อในขั้นต่อไป ลองเริ่มต้นจากการทำตัวให้เขาคุ้นหน้าเข้าไว้

  • ต่อแถวซื้ออาหารกลางวันร้านเดียวกัน เลือกที่นั่งตรงข้ามเขา (แต่คนละโต๊ะนะ!)
  • ถ้าอยู่ชั้นเดียวกัน สังเกตเขาห่างๆ แล้วไปถ่ายเอกสารต่อจากเขา
  • กลับเวลาเดียวกัน

ทำซ้ำๆ อยู่อย่างนั้น แล้วไปฟอลโลว์ไอจีเขาเลย!

เพื่อน

คำสั้นๆ แต่ล้นไปด้วยความหมายหลากหลาย ยิ่งสนิทยิ่งเสี่ยง เราไม่อยากเสียเพื่อนไปเพราะเราแอบชอบเขาหรอก แต่แต่แต่! มันก็ช่วยไม่ได้ บางครั้งพอรักใครสักคนมันก็คุ้มที่จะเสี่ยง เพราะถ้าเขารักเราแบบเพื่อนจริงๆ เขาก็คงไม่ยอมเสียเราไปเพราะใจไม่ตรงกันหรอกนะ เอาเป็นว่าถ้าไม่สนิทมากก็ไปเที่ยวกันเป็นกลุ่มบ้าง ค่อยๆ พูดคุยกันไป หาจังหวะดีๆ แล้วชวนเขาไปไหนด้วยกันสองต่อสอง เราจะสัมผัสได้ด้วยใจเองนั่นแหละว่าคนๆ นี้คิดเหมือนกันไหม

ไม่แน่นะ…เราอาจจะพบว่าเราไม่ได้ชอบเขาขนาดนั้นก็ได้

เพื่อนของเพื่อน

เสี่ยงน้อยหน่อย แต่ขั้นตอนจะยากเล็กน้อย เพราะต้องมีคนที่สามเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อนคนกลางนี้ต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ ไม่ได้ปิ๊งคนเดียวกันกับเรา พร้อมจะทุ่มเทเพื่อเพื่อนได้อย่างเต็มที่และรู้จังหวะของคิวปิดอย่างดีทีเดียว

คนแปลกหน้าที่เจอที่บาร์

เอ้า! น่าเสี่ยง เมื่อไหร่ที่เจอหนุ่มน่ารักที่บาร์นั่งอยู่คนเดียวหรือนั่งคุยกับเพื่อน(พยายามอย่าเข้าไปในกลุ่มใหญ่) สังเกตให้แน่ใจก่อนเลยว่า ‘เพื่อน’ ของเขานั้นเป็นเพื่อน 100% ลองเข้าไปคุยตอนที่เขาอยู่คนเดียว อาจจะไปนั่งเครื่องดื่มแล้วชวนคุย ถ้าหากเขานั่งที่หน้าบาร์ หรือว่าเขายืนสูบบุหรี่ที่ด้านนอก ก็ออกไปสูดอากาศบ้าง(แต่อย่าสูบเข้าไปเต็มปอดนะ) “มากับเพื่อนหรอคะ?” “ดื่มอะไรอยู่” คำถามโง่ๆ ที่เขาจะรู้เองเลยว่าเราน่ะสนใจเขาอยู่! ถ้าเขาสนเราเขาจะสานต่อเอง

เพราะนี่อาจจะเป็นครั้งเดียวที่เราได้เจอกัน ลองคิดดุสิ ถ้าแห้วก็แค่ไม่ต้องไปที่บาร์นั้นอีก ฮ่าฮ่า แต่อย่าให้ถึงขนาดนั้นเลย แค่นกจากผู้ชายคนเดียว ก็ยอมรับแบบสวยๆ แล้วไปต่อที่คนถัดไป

 

ไม่ว่าหนุ่มคนนี้จะเป็นใครมาจากไหน ผู้หญิงที่นก ไม่ใช่ผู้หญิงที่ด้อยไปกว่าคนที่ได้ผู้ในคืนนั้นหรอกนะ จีบก่อน ขำๆ ถือเป็นประสบการณ์ เหมือนเวลาสมัครงาน เราไม่มานั่งรอหรอกว่าบริษัทที่เราอยากทำจะเรียกให้เราเข้าไปสัมภาษณ์ทั้งๆ ที่ยังไม่สมัคร ไม่ได้งานก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะหยุดหาซะเมื่อไหร่ #กับเรื่องผู้ชายก็เช่นกัน.

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE