9 สัญญาณว่าเรากำลังติดแฟนขั้นสุด ไม่มีเขา เราอยู่ไม่ได้ - CLEO Thailand Online Magazine

9 สัญญาณว่าเรากำลังติดแฟนขั้นสุด ไม่มีเขา เราอยู่ไม่ได้

การมีแฟนแล้วติดแฟนมันก็เป็นเรื่องปกติของความรักนะ ก็คนมันมีอ่ะ ก็ต้องติดเป็นธรรมดา แต่มากเกินไปก็ไม่ไหว เดี๋ยวเพื่อน คนที่บ้านจะมองแรง แต่ถ้าใครที่ยังปฏิเสธเสียงแข็ง ว่าตัวเองหน่ะไม่ติดแฟนเล้ยย รีบอ่านด่วนๆ บางทีเราอาจไม่รู้ตัว แต่นี่แหละสัญญาณคนติดแฟนที่แท้จริง

 

พูดถึงเขาตล๊อดตล๊อดดดด

ที่พูดถึงตลอด ก็เพราะคิดถึงตลอดไงล่ะ ขาดเขาไปแล้วเหมือนจะขาดใจ แค่มีใครสักคนเปิดฉากถามเรื่องความรัก ก็พร้อมพรั่งพรูถึงความน่ารัก สิ่งที่ดีงามของคนรักออกไปจนหมดสิ้น บิ้วท์ให้คนอื่นๆ เห็นชอบ และชื่นชมแฟนเราแบบสุดๆ

 

แววตาเธอมันฟ้อง

ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อยู่ต่อหน้าหรือลับหลังคนอื่น แววตาที่มองดูคนรักจะเหมือนมีรูปหัวใจอยู่ตล๊อดๆ ตกหลุมรักเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า แค่พูดชื่อก็เขินขึ้นมาทันที นอกจากแววตาของคนมีความรักแล้ว ยังรวมถึงสายตาสอดส่อง ใครมองแฟนฉันอยู่ หรือแฟนเรามองสาวไหนอยู่รู้หมด

via GIPHY

 

โทรหา แชทตลอด

โทรศัพท์กลายเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของร่างกาย ไม่โทรก็ต้องพิมพ์แชทไป มีบทสนทนาด้วยกันตลอดเวลา ขอแค่ได้ยินเสียงแฟน ได้พูดคุยกัน แค่นี้ก็เหมือนได้อยู่ข้างๆ แล้ว ใครที่ชอบเปิดโทรศัพท์แชทยาวๆ กันเกินกว่า 10 ครั้งต่อวัน มีสิทธิ์จะเป็นคนติดแฟนขั้นสุด

 

ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไร ถ้าเขาไม่รับ หรือไม่ตอบข้อความ

อย่างที่บอกว่ามนุษย์ติดแฟนจะต้องมีคนรักอยู่ด้วยตลอด ถ้าไม่อยู่ด้วยก็ต้องพิมพ์แชทหากันตลอดเวลา คนที่ติดแฟนมากๆ จะรู้สึกอยู่ไม่สุขเวลาพิมพ์อะไรไปแล้วอีกฝ่ายไม่ตอบ ไม่รับโทรศัพท์ บางคนอาจจะไม่ได้เป็นหนักขนาดไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรเลย แค่เหมือนชีวิตขาดอะไรไป ไม่คอมพลีทซะที

 

อิจฉา หึงหวงทุกครั้งที่มีคนเข้าใกล้แฟน

เชื่อใจหน่ะ เชื่ออยู่แล้ว แต่เห็นผู้หญิงเข้าหาแฟนเราต่อหน้ามันก็ไม่โอเค จะส่งสายตาพิฆาตออกไปทันทีโดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ตัว ถ้าอยู่ในร้านอาหารกัน จะหมดอารมณ์ทันที

 

ต้องการให้เขาสนใจตลอดเวลา

อยากให้เขาเรียกบี๋ๆ ตลอดเวลา อยากให้เขาสนใจและมองเราแค่คนเดียว และมักจะนอยด์เวลาที่เขาไม่ให้ความสนใจเท่าที่ต้องการ อยากบอกว่าแบบนี้ถ้ามากไปอาจจะทำให้เขารำคาญ หรือเบื่อเราง่ายๆ ได้ เอาเป็นว่าอ้อนพอประมาณ พอให้น่ารักก็ถือว่าโอเค

 

 

ตามเช็คโซเชียล

ลงรูปคู่ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ มาคอมเม้นท์ในโพสต์ของฉันครั้งสุดท้ายตอนไหน หรือคุยกับใครมาบ้าง แล้วจะชอบถามว่าคุยกับใครมา ทำอะไรมา ถ้าไม่กลัวว่าอีกฝ่ายจะไปมีใคร ก็กลัวว่าเขาจะไม่สนใจเรา แค่การลงรูปก็บอกได้ว่าเขาสนใจเรามากน้อยแค่ไหน

 

ไม่อยากไปไหนคนเดียว

จริงๆ จะให้ไปคนเดียวก็ได้แหละ แต่ถ้าจะให้ดีขอมีเธอเคียงข้าง มันรู้สึกดีกว่า และปลอดภัยกว่า นอกจากจะไม่อยากไปไหนคนเดียวแล้ว ยังไม่อยากให้เขาไปไหนคนเดียวด้วย ถ้าเป็นไปได้ จะขอตามไปด้วยทุกที่ ลึกๆ แล้วในใจกลัวกว่าเขาจะไปมองคนอื่น เลยอยากอยู่ใกล้ๆ จะได้ดูแลได้ ไม่คลาดสายตา

 

ไม่ชอบเวลาเขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน

กลัวว่าอีกฝ่ายจะเห็นเพื่อนสำคัญกว่าตัวเอง ระแวงไปหมดว่าเพื่อนเขาจะพาออกนอกลู่นอกทาง ไม่อยากให้เขาออกไปเจอคนใหม่ๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เกิดจากความกลัวว่าเขาจะไปเจอคนที่น่าสนใจกว่า สวยกว่าทั้งนั้น

สิ่งที่ทำได้คือปรับทัศนคติของตัวเอง ไม่ไว้ใจเพื่อนเขายังพอว่า แต่ต้องไว้ใจคนของเรา ทุกคนมีชีวิตของตัวเอง การมีคนรักไม่ได้หมายความว่าเราต้องขังเขาไว้ จับใส่กุญแจมือ แต่คือการที่ต่างฝ่ายต่างรู้ว่ามีคนรออยู่ ไม่ต้องอยู่ด้วยกันตลอด แต่ก็รักกันเสมอ

via GIPHY

 

มีความเป็นไปได้เหมือนกันว่าคนที่ติดแฟนมากๆ อาจจะเพราะความสัมพันธ์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เจอกันปุ๊บ ไม่นานก็ตกลงคบกัน เราเลยอยากใช้เวลาเพื่อใกล้ชิด ทำความรู้จักอีกฝ่ายให้มากขึ้น กับคนที่โสดมาตลอด และมีแฟนคนแรก ก็มีสิทธิ์ติดแฟนได้เหมือนกัน เพราะเราไม่รู้จะทำตัวยังไง กลัว ระแวงไปหมดทุกอย่าง แถมก็แฟนคนแรกเนอะ เลยรักมากเป็นธรรมดา

สุดท้ายเราว่าการเป็นคนติดแฟนไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่ต้องอยู่ในจุดที่พอดีด้วย มากไป หรือน้อยไปก็ไม่ได้ การจะมีความรักต้องใช้ทั้งเวลา และความรู้สึก เร่งเร้าอะไรมากไม่ได้ คนที่มีความสัมพันธ์แบบไปเรื่อยๆ แต่อยู่กันยาวๆ คงเป็นคู่ที่น่าอิจฉาที่สุดแล้ว

HOROSCOPE