ผู้ชายไม่ได้เข้าใจยาก ผู้หญิงต่างหากไม่เข้าใจเอง 7 ธรรมชาติของผู้ชายที่ต้องรู้! - CLEO Thailand Online Magazine

ผู้ชายไม่ได้เข้าใจยาก ผู้หญิงต่างหากไม่เข้าใจเอง 7 ธรรมชาติของผู้ชายที่ต้องรู้!

ปัญหาโลกแตก ผู้ชายหลายคนมักบอกว่าผู้หญิงเข้าใจยาก แต่ผู้หญิงเองก็มองว่าบางทีผู้ชายก็เข้าใจยากไม่ต่างกัน ลองมานั่งคิดดีๆ บางเรื่องผู้ชายเข้าใจไม่ยากหรอก แต่เราเองต่างหากที่ไม่เข้าใจ “ธรรมชาติ” ของเขาเอง 7 ธรรมชาติของผู้ชายนี้ สาวๆ รู้ไว้ก็ดีเหมือนกันนะ จะได้ทำตัวถูก

 

ผู้ชายเป็นเพศที่คิดว่าคนอื่นเข้าใจ

เพราะการกระทำของเขาเป็นไอตามเหตุและผล ผู้ชายเป็นเพศที่เข้าใจอะไรตรงๆ ง่ายๆ แบบไม่ซับซ้อน เลยมักจะคิดว่าทุกคนจะเข้าใจ การกระทำของเขาจะตรงไปตรงมา เพราะทำอะไรตามใจต้องการ ทุกการกระทำคือสิ่งที่ใจเขาบอกว่าใช่

 

เข้ามาคุยก็ใช่ว่าจะจริงจัง

จริงอยู่ที่การเข้าหาใครสักคนต้องเกิดจากความสนใจ และไม่แน่ว่าตอนที่เขาเข้ามาทำความรู้จักเรา เขาเองก็กำลังสนใจเราเช่นกัน แต่! หลังจากนั้นเป็นเรื่องของนิสัยและความเข้ากันได้ที่เขาจะประมวลผลเอง ถ้ายังอยู่ในสถานะคนคุย ก็อย่าเพิ่งคิดมาก เพราะเขาอาจจะเปลี่ยนสถานะเราจากคนคุย เป็นเพื่อน หรือแค่คนรู้จักได้ในเวลาไม่นาน

 

หายไปเลย = เท

มันคือการเฟดตัวออกไปอย่างเงียบๆ ในเมื่อเข้ากันไม่ได้ ทัศนคติ ไลฟ์สไตล์ไม่ตรงกันจะยื้ออยู่ทำไม ต่างคนต่างไปแล้วไปเจอคนใหม่ที่เข้ากันได้ดีกว่า ถ้าเขาหายไปบ่อยๆ ถามคำตอบคำ ทั้งที่เรายังอยู่ในสถานะคนคุย ก็เตรียมเอาใจคืนมาได้เลย เพราะเจ็บชัวร์ๆ

**ฝากไว้ให้คิดนะจ๊ะสาวๆ คนที่ใช่จะพยายามหาวิธีเข้ามาหาเราเสมอ

via GIPHY

 

ไม่ติดโทรศัพท์

ผู้ชายประเภทที่ไม่ชอบอ่านไลน์ ดองไว้เป็นวัน แต่เล่นแอปอื่นอย่างอินสตาแกรม เล่นเกม ที่เห็นมาดูไอจีสตอรี่ แต่ไม่อ่านไลน์ ก็เพราะ “มันคนละแอปพลิเคชั่น” กัน ยังไงล่ะ และผู้ชายก็มีแนวโน้มว่าจะไม่ค่อยจับโทรศัพท์ ไม่ค่อยเล่นโซเชียลมากเท่าผู้หญิงด้วย ขึ้นอยู่กับว่าผู้ชายของเรา เขาเป็นไทป์ไหนด้วย

 

ผู้ชายเชื่อในสิ่งที่เห็น ได้ยิน และสัมผัส

ผู้ช๊ายผู้ชายจะไม่มานั่งคิดเยอะ มโนไปว่าผู้หญิงจะอย่างงั้นอย่างงี้ เขาจะเชื่อในสิ่งที่เห็น ได้ยินมากับหูหรือสัมผัสได้ด้วยตัวเอง มันเลยเป็นความตรงๆ ที่ผู้หญิงไม่เข้าใจว่าทำไมถึงคิดแบบนั้น เราบอกไม่ต้องมาหา ก็ไม่มาหาเลย แบบนี้หน่ะหรอ!!

 

ผู้ชายแสดงอารมณ์และรับอารมณ์ไม่เก่ง

ผู้ชายแสดงอารมณ์ไม่เก่ง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความรัก ทางสีหน้า ท่าทาง มันจะดูเก้ๆ กังๆ สักหน่อยแต่เขาก็รักเรานะ ถ้ามองดีๆ การที่เขาทำอะไรไม่ถูกก็ดูน่ารักดีเหมือนกัน

นอกจากจะแสดงอารมณ์ไม่เก่งแล้ว ยังรับอารมณ์ใครไม่เก่งด้วย กับคนที่ไม่มีเซ้นท์เรียกว่ามืดแปดด้านไปเลย บางคนแฟนโกรธ แฟนงอนยังไม่รู้ตัวเลย ถ้าผู้ชายของเราเป็นแบบนี้ ก็งอนน้อยๆ นอยด์น้อยๆ แล้วหายโกรธเองให้เป็น

 

เขารักผู้หญิงที่สวยเป็นธรรมชาติ

ผู้ชายมองผู้หญิงสวยเหมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่ง แต่ถ้าถามว่าเขาจะหลงรักผู้หญิงแบบไหน ภายนอกคงเป็นผู้หญิงสวยธรรมชาติ ถ้าเมคอัพก็ต้องเป็นแต่งหน้าน้อยๆ แต่ผู้ชายไม่เก็ทหรอกว่า ที่เห็นว่าแต่งหน้าน้อยก็สวยเนี่ย ใช้เวลาแต่งมากกว่าแต่งหน้าเยอะซะอีก เอาใจยากชะมัด..

นอกจากทำความเข้าใจ 7 ธรรมชาติของผู้ชายแล้ว เราก็ต้องปรับเข้าหาด้วยเหมือนกัน ถ้าเจอผู้ชายที่ไทป์ตรงกัน จูนกันติดก็ง่ายหน่อย แต่ถ้าเขาต่างไปจากที่คิด ก็ต้องมีนิสัยแบบนี้ติดตัวไว้บ้าง

via GIPHY

 

พูดให้ตรงกับใจ

นิสัยที่ผู้หญิงเป็นกันเยอะ แก้เท่าไหร่ก็ไม่หายคือ ปากบอกไม่ แต่ใจต้องการ ปากบอกไม่ต้องมารับ แต่ใจอยากให้มา อันนี้ต้องเริ่มเปลี่ยนที่ตัวเองด้วย อยากได้อะไรก็พูด อยากให้มารับก็บอก อยากเจอก็บอก แล้วเขาจะรีบปรี่เข้ามาหาทันที

 

คิดเยอะไปปะ

ความมโนของผู้หญิงเนี่ยไม่มีใครต้านทานได้จริงๆ แค่หายไปแป๊บเดียวก็คิดว่าเบื่อ ไม่อยากคุย ไปคุยกับคนอื่น ทั้งที่บางทีอาจจะไปทำงานก็ได้ เรื่องหยุดมโนคงต้องเริ่มจากการเชื่อใจคนรักก่อน ถ้าเรามั่นใจว่าเขารักเราแล้ว ยังจะกลัวอะไรอีกล่ะ…

 

อย่าชวนตี

เจอหน้ากัน โทรคุยยังไม่ชวนตีเท่าพิมพ์หา เพราะเราไม่รู้เลยว่าน้ำเสียงอีกฝ่ายเป็นยังไง ยิ่งถ้าพิมพ์มาห้วนๆ อ่า อืม หรือพิมพ์ประโยคบางประโยคมา แต่เราดันคิดว่าเขาประชด ก็ชวนตีได้แล้ว ต้องใจเย็นๆ นะคะ

 

สุดท้ายเราว่า ถึงแม้ว่าผู้ชายของเราจะติสท์แค่ไหน แต่ถ้าเขาเป็นคนที่อยากให้อยู่กับเราไปนานๆ ก็แค่ต้องเริ่มเข้าใจอีกฝ่ายในแบบที่เขาเป็น ไม่มีอะไรยากเกินไปในเรื่องความรักหรอก

ส่วนใครที่ยังบ่นว่าผู้ชายเข้าใจยาก ก็คงต้องถามตัวเองว่า เขาเข้าใจยาก หรือเราไม่เคยทำความเข้าใจเองกันแน่…

HOROSCOPE