อยาก lucky in love อย่าแสดงออกว่าเก่งและแกร่งจนเขากลัว

อยาก lucky in love อย่าแสดงออกว่าเก่งและแกร่งจนเขากลัว

เป็นปัญหาหนักใจของสาวโสดวัยทำงาน ฉันดีเริ่ดพร้อมขนาดนี้ทำไมยังไม่ lucky in love สักที “ฉันเลี้ยงตัวเองได้! แต่อยากให้มาอยู่ข้างกันก็พอ” เอาล่ะ! ถ้าเธอเป็นผู้หญิงแกร่งที่ไม่ได้ฝันเอาไว้ว่าอยากมีความรักหัวใจพองโตละก็ โชคดีไป โสดไปเลยยาวๆ แฮปปี้จะตาย แต่ถ้าลึกๆ ในหัวใจฝันอยากมีใครสักคนมาแก่ไปด้วยกัน แต่ก็ไม่เข้าใจ ทั้งทำงานหนัก หาเงินได้ ออกกำลังกายหุ่นฟิตเป๊ะ ผิวดี มีราศีลูกคุณหนู แล้วยังไม่เห็นโชคดีในเรื่องความรัก …เรามาสังเกตดูดีๆ แล้วนะ ผู้หญิงที่เก่งมากๆ ผู้ชายเขากลัวน่ะ

 

เราได้ทำการรีเสิร์จคร่าวๆ จากหนุ่มๆ รอบตัว พวกเขาส่วนใหญ่มีความเห็นเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ไม่มีใครไม่เทิดทูนและนับถือผู้หญิงเก่งที่ดูแลตัวเองได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มหรอกนะ แต่แล้วความรู้สึกมันก็จะหยุดอยู่แค่นั้น พวกเขารู้สึกว่าพวกเธอไม่ได้ดึงดูดให้เขาอยากเข้าไปแทรกซึมในชีวิตเธอ เพราะมันเหมือนกันว่าเธอไม่ต้องการอะไรอีกแล้วในชีวิต พวกเธอดูประสบความสำเร็จและพวกเขาก็คือส่วนเกิน

ผู้หญิงที่พวกเขาอยากเข้าไปทำความรู้จักและรู้สึกอยากดูแลน่ะ ความจริงแล้วก็อาจจะไม่ได้เก่งหรือด้อยไปกว่าเหล่าสาวแกร่งสักเท่าไหร่ แต่พวกเธอรู้จักแสดงด้านขี้แพ้ออกมาบ้าง และซ่อนกรงเล็บเอาไว้อย่างแนบเนียนมากเกินไป เผลอๆ ผู้หญิงด้วยกันเท่านั้นถึงจะดูออกว่า พวกเธอนี่แหละสาวแกร่งตัวจริง ส่วนเหล่าบุคลิกสาวแกร่งน่ะจริงๆ แล้วพวกเธอแกร่งนอก อ่อนในต่างหาก

 

แล้วจะว่าไป หนุ่มๆ เขากลัวอะไรในความเก่งของผู้หญิงกันล่ะ? ฉันน่ากลัวตรงไหน?

+ พวกเธอตรงไปตรงมาและกล้าออกความเห็น ที่บางทีมันตอกเขาหน้าหงายหมอไม่รับเย็บไปเลย และส่วนใหญ่คือพวกเธอถูกซะด้วย ทำเอาพวกเขาไม่อยากต่อกรเลย ความจริงแล้วเราไม่จำเป็นจะต้องตรงทุกเรื่อง แสดงออกทุกความเห็นก็ได้นะ บางทีเก็บไว้ขำในใจแล้วปล่อยให้เขาพูดไปก่อนก็ได้ ผู้หญิงที่รู้จักเนียนๆ แสดงความคิดเห็นอย่างแยบยลจนเขาไม่รู้ตัวว่าเธอกำลังยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามมันทำให้เขาสบายใจกว่า

+ ถึงจะไม่อยากยอมรับเท่าไหร่ แต่ในใจพวกเขารู้สึกกลัวเธอ เพราะคิดดูนะ เธอมีหน้าที่การงานมั่นคง ตำแหน่งสูง ใครๆ ก็นับหน้าถือตา และต้องยอมรับว่าการจะเป็นชายผู้อยู่ข้างกายหญิงคนนี้เขาก็ไม่อยากรู้สึกด้อยไปกว่าเธอหรอก แน่ๆ อยู่แล้ว ผู้ชายน่ะเขาต้องการแรงซัพพอร์ตจากคนรักเสมอ เขาก็ไม่ชินเท่าไหร่กับการเป็นฝ่ายซัพพอร์ตคนที่เก่งเหลือเกินพอๆ กับเขา ความจริงแล้วการซัพพอร์ตกันจะฝ่ายไหนมันดีทั้งนั้น และถ้าต่างคนต่างช่วยเชียร์อัพกันมันก็เป็นความรักที่น่ารักดีนะ

+ แต่กับหญิงแกร่ง เขาจะรู้สึกเหมือนว่ากำลังแข่งกับเธอไปด้วยน่ะสิ และนั่นมันคือความท้าทายที่มากเกินไป จริงอยู่ที่ผู้ชายชอบความท้าทาย แต่เขาก็ชอบ ‘ชนะ’ การเสมือนจะแข่งขันในทุกครั้ง การท้าทายที่ไม่มีขอบเขตมันทำให้เขาหมดสนุกด้วยความเหนื่อยหน่าย

+ ลุคที่ดูไม่แคร์ มันทำให้เขาเข้าใจแบบนั้นไปเลยว่าเธอไม่แคร์ ซึ่งกับผู้หญิงบางคนก็ไม่แคร์จริงๆ แต่กับบางคนเธอดูไม่แคร์อย่างนี้อยู่แล้วแต่ในใจคือแสนจะอ่อนโยนแค่แสดงออกไม่เป็น แต่ผู้ชายเขาเป็นเพศตรงไปตรงมา คิดว่าเธอพูดอย่างนั้น ทำอย่างนั้น ก็หมายความอย่างนั้นจริงๆ “หรือเธอจะไม่สนใจเรา” แล้วเขาก็ตัดใจ ยอมแพ้ไปง่ายๆ อย่างนั้น

+ พวกเธอดูแลตัวเองได้ และมักจะไม่ขอความช่วยเหลือ เพราะมองว่าไม่จำเป็น เธอทำได้อยู่แล้ว ซึ่งความจริงมันเป็นข้อดีอย่างแรงเลยนะ ต่างคนต่างดูแลตัวเองได้ แต่! (เอาอีกแล้วนะหนุ่มๆ) ผู้ชายเขาก็อยากจะเป็นคนคอยช่วยเหลือบ้างในเรื่องที่เขาทำแล้วรู้สึกแมนขึ้น

 

บอกไปตั้งแต่แรกแล้วนะว่า เธอไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อถูกใจใคร เราแค่มาไขข้อข้องใจว่าทำไมสาวแกร่งถึงไม่ค่อย lucky in love ซะที แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีผู้ชายที่เหมาะกับสาวแกร่งนะ เพียงแค่มีเปอร์เซ็นต์ไม่เยอะและพวกเขาจะถูกแย่งชิงตัวไปอย่างง่ายดาย

ลองหาหนุ่มอ่อนโยนที่พร้อมจะเข้าใจและไม่มองการมีชีวิตคู่เป็นเรื่องของการแข่งขันกัน ผู้ชายที่ภูมิใจในตัวของเขาเองอยู่แล้วและไม่รู้สึกถูกกดดันเมื่อแฟนสาวเก่งและประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่าเขา เขาจะใจเย็นมากพอที่จะค่อยๆ ขุดความอ่อนโยนของเธอออกมาเอง

 

เขียนโดย MissP

อ่านคอนเทนต์อื่นๆ ได้ทาง CleoThailand

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE