Love report: รักเทรนด์ใหม่ ชูก้าเบเบี้ vs. ชูก้าแดดดี้ - CLEO Thailand Online Magazine

Love report: รักเทรนด์ใหม่ ชูก้าเบเบี้ vs. ชูก้าแดดดี้

ความสัมพันธ์แบบ Sugar relationship คือความสัมพันธ์ที่ผู้ชาย (เรียกว่า “ชูก้าแดดดี้”) ดูแลผู้หญิงอายุน้อยกว่ามากๆ ด้วยการซัพพอร์ตทางการเงินให้เธอ (เรียกว่า “ชูก้าเบบี้” ) แลกกับการได้ใกล้ชิด ประหนึ่งเป็นแฟนแต่ไม่จำเป็นต้องมีอะไรกัน เป็นความสัมพันธ์ที่มีแต่ความหอมหวาน แต่ที่สำคัญที่สุดต้องแลกด้วยเงิน!!  และตอนนี้มันกำลังฮอตมากๆ หนุ่มสาวทั่วโลกพากันอินกับความสัมพันธ์แบบนี้กันใหญ่ ทั้งฮ่องกง มาเลย์เซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย ออสเตรเลีย อเมริกา สิงค์โปร์ เกาหลีใต้ และอังกฤษ!

SugarBook คืออะไร? 

ดาร์เรน แชง CEO และผู้ก่อตั้ง Endeavor Standard คนครีเอท SugarBook.com เล่าว่า หลายปีที่แล้วเขาไปเจอผลการวิจัยหนึ่ง บอกว่าเวลาต้องเลือกบุคคลที่อยากมีความสัมพันธ์ด้วย คนมากกว่า 40% เลือก “การเงิน” เป็นสิ่งสำคัญที่สุด เท่านั้นยังไม่พอ เขายังเจออีกว่าในขณะที่ผู้ชายชอบมองหาความสวยความงามในตัวผู้หญิง ผู้หญิงจะมองหาเรื่องเงินๆ ทองๆ ในตัวผู้ชายแทน นี่แหละการเริ่มต้นของ SugarBook ในปี 2016 เขาสร้างแพลตฟอร์มเดตติ้งที่ปลอดภัย หยิบเอาเรื่องความรักและการเงินมาเจอกัน ตอนนี้ SugarBook มีเมมเบอร์ทั่วโลกมากถึง 56,000 คน และประเทศท๊อป 5 ที่มีคนใช้มากที่สุดก็คือ มาเลย์เซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อเมริกา และ อินเดีย

Sugar Daddy คือใคร?

ตามที่เว็บไซต์ได้เขียนเอาไว้ ชูก้า แดดดี้คือ หนุ่มฐานะดีที่มีแรงขับเคลื่อนและเอนจอยสิ่งเล็กๆ น้อยในชีวิต พวกเขามีความต้องการอยากจะเอาใจสาวๆ ชูกาเบบี้ด้วยการซัพพอร์ตด้านการเงิน เพื่อแลกกับความรักและมิตรภาพ แต่จะเป็นชูก้า แดดดี้ได้หนุ่มๆ ก็จะต้องมีเกณฑ์ตามนี้

  1. มีฐานะมั่นคง ไม่ต้องเป็นเศรษฐีก็ได้แต่ก็ต้องมีเงินมากพอที่จะดูแลชูก้าเบบี้ของเขา
  2. เป็นสุภาพบุรุษ ต้องมีความกล้าหาญ ดูน่าเคารพ ใส่ใจ และดูแลเทคแคร์ดี
  3. ทำตามข้อตกลง ทุกความสัมพันธ์ต้องเริ่มจากการพูดคุยถึงความคาดหวังก่อน ผู้ใช้สามรถบอกความต้องการส่วนตัวได้ และความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายได้ตกลงในสิ่งเดียวกัน

 

Sugar Baby คือใคร?

ในส่วนของชูก้าเบบี้นั้น เว็บไซต์บอกว่าพวกเธอ มีรสนิยมที่เยี่ยมยอด มีแพชชั่นด้านการท่องเที่ยวและชอบการได้รับของขวัญ พวกเธอซาบซึ้งไปกับชีวิตหรูหรา….เอาใจพวกเธอแล้วเธอจะเอาใจคุณเอง และเกณฑ์ของสาวชูก้าเบบี้ก็มีตามนี้

  1. เอ็นจอยสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิต พวกเธอมักจะมองหาการให้คำปรึกษา การซัพพอร์ตเรื่องการเงิน มิตรภาพจากชูก้าแดดดี้ของเธอ แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามขอตกลงของทั้งคู่ ซึ่งหลายๆ ครั้งมักจะเปลี่ยนไปเป็นความรักและความสัมพันธ์แบบระยะยาว
  2. มีเป้าหมายในชีวิต เธออาจจะเป็นนักเรียน แม่ม้าย หรือแค่เป็นผู้หญิงที่มีเป้าหมายบางอย่างและมองหาชีวิตที่ดีขึ้น จากการคบกับชูก้าแดดดี้ หลายๆ ครั้งเธออาจจะได้คอนเน็คชั่นมากมายสำหรับการทำงานอีกด้วย

 

Sugar Mummy

ถึงแม้จะไม่มีการอธิบายอะไรมากมาย แต่ในเว็บไซต์ก็แอบมีการเขียนถึงชูก้ามัมมี่ ซึ่งเราเดาว่า Sugarbook คงให้บริการสาวสายเปย์ด้วย ไม่ใช่แค่ผู้ชายที่เปย๋ได้นะเออ!!!

 

Student Program

ที่ทำเราตกใจก็คงจะเป็นส่วนในเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า “Student Program” ฟังดูแล้วเหมือนเป็นโปรแกรมพิเศษสำหรับนักศึกษาเพื่อเสริมการเรียนรู้อะไรบางอย่าง แต่สำหรับ Sugarbook มันไม่ใช่ “ค้นพบวิธีใหม่ในการหลีกเลี่ยงหนี้ โปรแกรมสำหรับนักศึกษาของเราจะทำให้นักศึกษาติดต่อกับเหล่าชูก้าแดดดี้ได้ง่ายขึ้น” นักศึกษาจะสามารถสมัครสมาชิกแบบพรีเมี่ยมได้ฟรีถ้าใช้อีเมลล์ของมหาวิทยาลัยในการสมัคร หรือจะโชว์หลักฐานการสมัครเป็นนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยก็ได้ 

 

The Sugar Story

อยากรู้แล้วเรื่องความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวชูก้าแบบลึกๆ แล้วละซิ นี่แหละอินไซด์ที่เราอยากแชร์!!!

Sugar Baby tells all

นิโคล คือสาวชูก้าเบบี้วัย 22  ปี ที่กำลังเดทกับหนุ่มชูก้าแดดดี้อยู่ 2 คน คนหนึ่งที่ประเทศมาเลย์เซีย อีกคนอยู่ที่สิงคโปร์ และที่สำคัญทั่งคู่รู้นะว่าเธอไม่ได้เดทกับชูก้า แดดี้แค่คนเดียว เธอบอกชูก้าแดดี้ชาวมาเลย์เซียของเธออายุ 40 ปี เขาช่วยจ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าผ่อนรถ ส่วนชูก้า แดดี้ชาวสิงคโปร์อายุ 38 ปี เขาลงทุนจ่ายค่าตัวเครื่องบินให้นิโคลไปเที่ยวเล่น ไปช้อปปิ้งที่สิงคโปร์อยู่บ่อยๆ

 

จุดเริ่มต้นของการเป็นชูก้า เบบี้

นิโคลเล่าว่าครั้งแรกที่เธอเริ่มมีความสัมพันธ์แบบนี้ เธอก็ยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ากำลังอยู่ใน Sugar relationship อยู่ นิโคลเจอชูก้า แดดดี้ตอนไปเที่ยว ตอนนั้นเขายื่นขอเสนอจะช่วยจ่ายเงินทั้งทริปให้เธอ ถ้านิโคลยอมไปเที่ยวกับเขา ซึ่งแน่นอนตอนนั้นเธอตอบตกลง แต่ความสัมพันธ์ก็หยุดลงหลังจากทริปจบไป

 

ทำไมต้องชูก้า แดดี้?

นิโคลบอกว่าเธอเลิฟหนุ่มชูก้าแดดดี้เพราะว่าก่อนหน้านี้เธอดันเจอแต่หนุ่มๆ ที่เอาแต่ให้เธอจ่ายค่าอาหารและค่าตั๋วหนังให้ และเธอก็เข็ดมาก ไม่อยากเดทกับหนุ่มแบบนี้อีกเลย พอมาเจอเหล่าชูก้าแดดดี้เลยเป็นอะไรที่พอใจเธอมาก พวกเขาไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเลยสักนิด

 

อีกมุมที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Sugar relationship

นิโคลชื่นชมในความสามารถและความสำเร็จของเหล่าชูก้าแดดดี้มากๆ เธอเล่าว่าการได้รับการซัพพอร์ตทางการเงินทำให้เธอได้ทำอาชีพในฝัน นั่นก็คือการเป็นฟรีแลนซ์ กราฟฟิคดีไซเนอร์ และพวกเขายังให้คำแนะนำในการทำงานกับเธอด้วย นิโคลเล่าว่าชูก้าแดดดี้สอนวิธีการสร้างเว็บไซต์และเอาระบบอีคอมเมิร์ซมาใส่เพื่อให้คนรอบโลกเขามาซื้อผลงานศิลปะของเธอได้

 

ความสัมพันธ์จากมุมมองของชูก้าเบเบี้

ในมุมมองของนิโคลความสัมพันธ์ของเธอไม่เหมือนโสเภนีเพราะเน้นดูแลกันมากกว่า การมีเซ็กซ์เป็นอะไรที่เกินขึ้นตามธรรมชาติเมื่อคนสองคนมีความรู้สึกดึงดูดต่อกัน แต่สำหรับ Sugar relationship คุณไม่จำเป็นต้องมีเซ็กซ์กับชูก้าแดดดี้ก็ได้ถ้าคุณไม่รู้สึกดึงดูดเข้าหาเขา ความสัมพันธ์แบบนี้สามารถเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบเพื่อน หรือบางคู่อาจจะถึงขั้นเปลี่ยนไปเป็นสามีภรรยาเลยก็ได้ มันเป็นความสัมพันธ์แบบไม่มีวันหมดอายุ ทั้งคู่สามารถเลือกที่จะไปได้ถ้าเจอคนอื่นที่รู้สึกใช่กว่า หรือแม้กระทั่งถ้าเริ่มรู้สึกเบื่อแล้วก็มีสิทธ์ที่จะไปจากกันได้เหมือนกัน มันเป็นข้อตกลงที่ทั้งคู่ตั้งไว้ก่อนจะเริ่มความสัมพันธ์แบบนี้

สำหรับนิโคลความสัมพันธ์แบบ “จริง” ก็ไม่ต่างอะไรจากความสัมพันธ์เคลือบน้ำตาลนักเพราะสุดท้ายแล้วคนเราก็คง “ไม่อยากอยู่กับคนที่ไม่มีฐานะมั่นคงอยู่แล้ว” นิโคลบอกว่าการมีความสัมพันธ์ยังไงก็ต้องมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง และคนที่ไม่ได้คิดแบบนี้ “ก็แค่กำลังโกหกตัวเองอยู่” ไปคิดกันต่อเองว่าสิ่งที่เธอบอกมาจริงหรือเปล่า

 

Sugar Daddy tells all

แอรอน คือหนุ่มชูก้าแดดดี้วัย 37 ปิ เขาใช้บริการจาก TheSugarBook และนัดเจอชูก้าเบบี้อยู่บ่อยๆ แอรอนบอกว่าสำหรับเขาความสัมพันธ์แบบนี้เป็นรูปแบบความสัมพันธ์ที่จริง แต่จะไม่เหมือนความสัมพันธ์รูปแบบอื่นๆ ตรงที่เขาไม่ต้องใช้เวลาและความพยายามมากมายที่จะทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งรู้สึกดีกับเขา สำหรับสาวชูก้า เบเบี้ของแอรอนต้องไม่ได้มีดีแค่หน้าตาที่สวย แต่ต้องมีความพอสซิทีฟ มีนิสับลุยๆ หน่อย และก็ต้องฉลาดด้วยนะ

 

จุดเริ่มต้นของการเป็น ชูก้า แดดดี้

แอรอนเริ่มการมีความสัมพันธ์แบบนี้ตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว ตอนนั้นชูก้า เบบี้ของเขาอายุ 20 ปี เป็นครั้งแรกเลยที่เขาได้เดทกับสาวที่อายุน้อยกว่ามากๆ ทั้งคู่รู้สึกดีต่อกัน ด้วยความที่แอรอนมีรายได้มากกว่าเธอมากๆ เขาก็ไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องลำบากที่จะช่วยเรื่องการเงินกับชูก้า เบเบี้ของเขา

 

ทำไมต้องชูก้า เบบี้?

แอรอนชอบเดทสาวอายุน้อยกว่าเพราะรู้สึกว่าผู้หญิงที่อายุพอๆ กับมักจะหัวรุนแรงและเจ้ากี้เจ้าการ ด้วยความที่แอรอนเป็นนักธุรกิจ ต้องทำงานตั้งแต่เช้ายันเย็นและต้องตัดสินใจเรื่องหนักๆ ทุกวัน เวลากลับมาบ้านเขาก็อยากที่จะผ่อนคลายและได้รับการดูแล เพราะแบบนี้สาวอายุน้อยก็เลยตอบโจทย์เขามากกว่า

 

อย่าเข้าใจผิด ความสัมพันธ์แบบนี้ไม่ได้มีแต่เรื่องเซ็กซ์

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าความสัมพันธ์แบบนี้สุดท้ายก็จบที่เซ็กซ์ เมื่อก่อนก็อาจจะเป็นแบบนั้น แต่สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ เซ็กซ์ไม่ใช่แค่ข้อตกลงเดียวสำหรับการมีความสัมพันธ์แบบนี้ “ผมไม่จ่ายเงินเพื่อเซ็กซ์ และไม่มีชูก้าเบบี้ของผมคนไหนที่ทำงานอยู่ในวงการเซ็กซ์ด้วย พวกเขาเป็นนักกฏหมาย เป็นนักขายที่ดิน และผู้บริหาร ที่ตัดสินใจเดทกับหนุ่มที่มีฐานะมั่นคง” แต่ในเมื่อทั้งคู่รู้สึกดึงดูดต่อกัน ก็เป็นธรรมดาที่จะมีเซ็กซ์เกิดขึ้น และอีกอย่างเขาก็เป็นผู้ใหญ่แล้ว ความรู้สึกทางเพศก็อาจจะไม่ร้อนแรงเท่าช่วงหนุ่มๆ เขาชอบผู้หญิงที่สามารถแลกเปลี่ยนบทสนทนาที่ใช้ความคิดกับเขาและสามารถหัวเราะอย่างมีความสุขไปกับเขามากกว่า

 

Sugar baby on duty

แอรอนเล่าว่าเขามีชูก้า เบบี้มากกว่าหนึ่งคน คนหนึ่งเอาไว้ออกงาน เวลางานเลี้ยงที่ทำงาน งานรวมญาติของครอบครัว เธอจะพาสาวคนนี้ไป เธอเรียนจบเศรษฐศาสตร์จากลอนดอน แถมยังฉลาดและเป๊ะมากๆ ด้วย แอรอนแบบว่าเขาไม่ได้รู้สึกดีกับสาวคนนี้แต่เธอสามารถเข้ากันได้ดีกับแม่และเพื่อนๆ ของเขา ทุกครั้งที่เขาเดทกับชูก้าเบบี้คนนี้ แอรอนจะจ่ายเงินค่าชุดและทุกๆ อย่างให้เธอ แต่ก็จะไม่มีเซ็กซ์ด้วยเพราะไม่มีความรู้สึกดึงดูดทางนั้น

 

แอรอนมีความสัมพันธ์ที่ดีกับสาวๆ ชูก้าเบบี้ บางทีแอรอนก็จะให้คอนเนคชั่น แนะนำชูก้าเบเบี้ให้รู้จักกับคนที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานของเธอ แต่ถ้าวันหนึ่งชูกา เบบี้ของเขาไปเจอหนุ่มที่เธอรู้สึกลึกซึ้งมากกว่า เธอก็มีสิทธิ์ที่จะไปโดยไม่ต้องรู้สึกผิดอะไร  แอรอนบอกว่าความสัมพันธ์แบบนี้ไม่มีคำว่า “จบ” อาจจะมีการห่างกันไปบ้าง แต่ถ้าสาวๆ ชูก้าเบเบี้ต้องการความช่วยเหลือ เธอก็สามารถโทรหาเขาได้เสมอ

Follow us: @cleothailand
HOROSCOPE