8 คำถามรีเช็คหัวใจ ทำไมมีแฟนแล้วยังเหงาอยู่นะ ไม่เข้าใจ! - CLEO Thailand Online Magazine

8 คำถามรีเช็คหัวใจ ทำไมมีแฟนแล้วยังเหงาอยู่นะ ไม่เข้าใจ!

มีแฟนแล้วทำไมยังรู้สึกเหงาบ่อยๆ? หรือว่ารักเรามีอะไรเกิดขึ้นรึเปล่า เช็คความรู้สึกด่วน ก่อนจะสายเกินแก้!

 

เขาทำอะไรให้คุณรู้สึกเสียใจมากๆหรือเปล่า?

การกระทบกระทั่งกันของคู่รักเป็นเรื่องธรรมดา แต่บางทีสิ่งที่เขาทำอาจจะส่งผลให้คุณเกิดปมอะไรในใจจนหวาดกลัวหรือเปล่า ลองถามใจคุณเองว่าคุณกลัวเขาทำอะไร เพราะอะไร แก้อย่างไร แล้วหันหน้าคุยกันให้เขาเลิกทำร้ายจิตใจคุณเสียที ก่อนที่ความกลัวนั้นจะทำให้ความรักของคุณพังโดยไม่รู้ตัว

เขาเปลี่ยนไปจนคุณรู้สึกได้เลยรึเปล่า?

คุณอาจจะรู้สึกแปลกๆ ที่เขาเปลี่ยนไปมากจากช่วงแรกๆ ที่เพิ่งคบกัน ลองคุยกันถึงประเด็นนี้แล้วดูพฤติกรรมเขาสักระยะว่ามันดีขึ้นไหม ถ้าไม่.. คุณก็ต้องถามตัวเองว่าคุณสามารถยอมรับในจุดนี้ได้หรือเปล่า เพราะดูแล้วมันน่าจะเป็นนิสัยที่เขาไม่มีทางเปลี่ยนได้แน่ๆ เลิกคิดถึงตอนที่เขาทำดีในช่วงแรกๆ ไปเลย! มันเคยดีเพราะมันเป็นโปรโมชั่นยังไงล่ะ!

คุณรู้สึกขาดอะไรไปหรือเปล่า?

บางครั้งคนรักทั้งสองมีแนวความคิดเรื่องความรักที่แตกต่างกันเกินไป ส่งผลให้ความรักที่เกิดไม่สามารถเติมเต็มกันและกันได้ ลองหันหน้าเข้าคุยกันหรือยัง? คุณและเขาขาดอะไร อยากให้อีกฝ่ายทำอะไร เอาใจใส่กันสักหน่อยนะ

คุณคาดหวังอะไรมากเกินไปหรือเปล่า?

คุณอาจจะวาดฝันไว้มาก ว่าเขาต้องเดินมาจากมุมใดมุมหนึ่งของห้องพร้อมดอกไม้ช่อโตและบรรยากาศสุดโรแมนติก หรือคาดหวังว่าเขาจะเป็นหนุ่มอบอุ่นทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วเขาเป็นเพียงคนธรรมดาๆ ที่แข็งกระด้างคนหนึ่ง ข้อนี้คุณคงต้องทำใจยอมรับความจริงสักหน่อย เพราะคุณเลือกเขามาโดยผ่านการศึกษาดูใจกันมาแล้ว จะทำยังไงได้ล่ะ นี่มันเป็นการตัดสินใจของคุณเองนะ!

คุณอยากทำอะไรแล้วไม่ได้ทำรึเปล่า?

คุณเคยได้ยินประโยคนี้มาบ้างหรือเปล่า? “เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด”  ให้คุณลองทบทวนว่าตั้งแต่คุณคบกับเขามา ความรักของคุณทั้งคู่เป็นข้อจำกัดให้คุณไม่ได้ทำในสิ่งที่คุณอยากทำหรือเปล่า? ถ้าใช่ แล้วเพราะอะไรถึงทำไม่ได้  มันเป็นเพราะเขาหรือคุณ เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่เพราะสีสันในชีวิตคุณ ความมีชีวิตชีวาของคุณจะลดลงไปเรื่อยๆ

คุณนึกถึงอนาคตมากกว่าปัจจุบันรึเปล่า?

อนาคตยังไม่รู้จะเกิดอะไร คุณก็วิตกกังวลไปแล้วว่ามันจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เวลาเขาหายไปก็แตกตื่นมโนไปว่าเขามีคนอื่นทั้งๆที่เขาก็อาจจะแค่นอนหลับหรือทำธุระอยู่ก็ได้ อย่าคาดการณ์ไปเอง เพราะมันจะทำให้สภาพจิตใจของคุณพังไปพร้อมกับความรักของคุณนั่นแหละ!

คุณเหงาแบบไร้ที่มา ไร้เหตุผลหรือเปล่า?

ถ้าคุณจะบอกว่าเหงาบ้าง แต่เหงาบ่อยๆ ไม่รู้ทำไมแล้วแต่อารมณ์! อยากให้คุณเช็คปฏิทินดีๆ ว่านี่ประจำเดือนคุณกำลังจะมาเลยเหงา หรือคุณเป็นคนขี้เหงากันแน่?

คุณติดเขามากไปหรือเปล่า?

คำถามข้อนี้สำคัญมาก ถ้าแต่ละข้อที่ผ่านมาไม่มีจุดไหนที่ตรงเลยแต่คุณก็ยังเหงาอยู่ดี แสดงว่าทั้งหมดที่คุณเหงาเพราะคุณเองนั่นแหละที่ขาดเขาไม่ได้ ต้องยอมรับได้แล้วนะว่าคุณเป็นคนขี้เหงา ดังนั้นต้องเป็นคุณที่ต้องปรับ ต้องฝึกอยู่ให้ได้ถ้าไม่มีเขา ไม่อย่างนั้นวันหนึ่งที่เขาเดินออกไปจากชีวิตคุณ คุณจะแย่เอานะ!!!

HOROSCOPE